เฟียสต้ารุ่น 1.5 กับโครงการรถคันแรก คืนภาษีเต็มแสน

ford fiesta 1.5

ford fiesta 1.5

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ford.co.th

           กระแสโครงการรถคันแรกของรัฐบาลดูจะเป็นที่น่าสนใจของหลาย ๆ ค่ายรถยนต์จริง ๆ เช่นเดียวกับทาง "ฟอร์ด" (Ford) ที่ขอร่วมด้วยช่วยโดดเข้าวงมาแจมกับค่ายอื่น ๆ สุดฤทธิ์ โดยคราวนี้พวกเขาได้ส่ง "เฟียสต้า" (Fiesta) รุ่น 1.5 ลิตร มานำเสนอ โดยเปิดราคาขายที่ 6.44 แสนบาท พร้อมกับได้ภาษีสรรพสามิตคืนเต็ม ๆ 100,000 บาท อีกด้วย

           สำหรับ ฟอร์ด เฟียสต้า รุ่นใหม่นี้ เป็นรุ่นที่มีเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร ใช้เครื่องยนต์ระบบแปรผันแคมชาฟท์แบบอิสระคู่ (Twin independent - Variable Camshaft Timing) หรือเรียกสั้น ๆ ได้ว่า "Ti-VCT" ซึ่งช่วยในเรื่องของการประหยัดน้ำมัน และการปล่อยมลภาวะในระดับต่ำ

ford fiesta 1.5

           ขณะที่ในส่วนของความปลอดภัย มีการติดตั้งระบบต่าง ๆ มากมายหลายจุด ไม่ว่าจะเป็น ระบบควบคุมเสถียร ภาพแบบอิเล็กทรอนิกส์ (ESP), ระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน (Hill Launch Assist), ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS, ระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EBD), การติดตั้งถุงลมนิรภัยด้านคนขับ และผู้โดยสารด้านหน้าเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ford fiesta 1.5

           ด้านภายในห้องโดยสาร ได้รับการติดตั้งเทคโนโลยี "Voice Control" ซึ่งทำงานร่วมกับบลูทูธ สามารถใช้เสียงสั่งงานเพื่อโทรออกและรับสาย หรือควบคุมเครื่องเสียงภายในรถ ตามด้วยอุปกรณ์มาตรฐานอื่น ๆ ทั้ง กระจกไฟฟ้า พร้อมระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติด้วยการสัมผัส, พวงมาลัยแบบปรับระดับได้, การเปิดล็อกรถด้วยรีโมตคอนโทรล และกระจกมองข้างแบบพับเก็บได้อัตโนมัติ

           อย่างไรก็ดี ทางฟอร์ดได้ตั้งราคาเฟียสต้ารุ่น 1.5 ลิตร Ti-VCT ไว้ดังนี้ 

           - เฟียสต้า รุ่น 4 ประตู Ti-VCT ราคา 644,000 บาท
           - เฟียสต้า รุ่น 5 ประตู Ti-VCT ราคา 654,000 บาท
           - เฟียสต้า รุ่นสปอร์ต 4 ประตู ราคา 689,000 บาท
           - เฟียสต้า รุ่นสปอร์ต 5 ประตู ราคา 699,000 บาท 

           ทั้งนี้ จากทั้ง 4 รุ่นที่ได้กล่าวไปนั้น ทางฟอร์ดพร้อมแถมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่งเป็นระยะเวลา 1 ปี ที่สำคัญ ยังเป็นรถที่อยู่ในเกณฑ์โครงการรถคันแรกของรัฐบาล ซึ่งมีสิทธิ์ได้คืนภาษีสรรพสามิตเต็ม 100,000 บาทอีกด้วย ส่วนใครที่สงสัยว่า เฟียสต้า รุ่น 1.6 ลิตร Ti-VCT ยังมีขายอยู่หรือเปล่า ก็บอกเลยว่ายังมีตามปกติ แต่จะลดเหลือเพียงแค่ 2 รุ่นย่อยเท่านั้น คือ สปอร์ต พลัส ในราคา 724,000 บาท และ สปอร์ต อัลทิเมต ในราคา 759,000 บาท

ford fiesta 1.5รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เฟียสต้ารุ่น 1.5 กับโครงการรถคันแรก คืนภาษีเต็มแสน โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2556 เวลา 15:51:00 374 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เฟียสต้ารุ่น 1.5 กับโครงการรถคันแรก คืนภาษีเต็มแสน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP