Opel Mokka รถเอนกประสงค์คันหรูไซส์มินิ

Opel Mokka
Opel Mokka


Opel Mokka
Opel Mokka


Opel Mokka
Opel Mokka


Opel Mokka
Opel Mokka


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก netcarshow.com, profile2cars.com

             เมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ค่ายรถยนต์จากประเทศเยอรมันอย่าง โอเปิ้ล ได้เปิดตัวภาพแรกของยนตรกรรมที่ล้ำสมัย เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และเป็นรถยนต์ขนาดเล็กเอนกประสงค์อย่าง โอเปิ้ล มอคค่า (Opel Mokka) ซึ่งการออกรถยนต์รุ่นมอคค่านี้ จะทำให้โอเปิ้ลเป็นผู้ผลิตรถจากเยอรมันรายแรก ที่โดดเข้ามาร่วมเเข่งขันในตลาดรถยนต์ SUV ขนาดเล็ก ที่มีแนวโน้มว่า จะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง

             แม้ว่าโอเปิ้ลมอคค่า จะมีขนาดความยาวเพียง 4.28 เมตร แต่รถทั้งคัน สามารถปรับแต่งให้สามารถนั่งได้ถึง 5 ที่นั่ง และโอเปิ้ล ยังได้ผสานการออกแบบสวยงาม เข้ากันกับเทคโนโลยีสมัยใหม่และฟังก์ชั่นสุดหรู เพื่อที่จะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้กว้างมากขึ้น

             ในปี 2013 โอเปิ้ลมอคค่า จะผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยให้เข้ากันกับความประหยัดอาทิ รถรุ่นนี้ จะมีฟังก์ชั่นช่วยเหลือคนขับ โดยการติดกล้องไว้ที่ด้านหน้าและหลังของรถยนต์ ซึ่งอาจจะรวมไปถึงระบบเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน และระบบจดจำสัญญาณจราจร นอกจากนี้ เบาะนั่งของรถรุ่นนี้ ยังดีไซน์มาเพื่อให้ถูกต้องตรงตามหลักสรีรศาสตร์ ซึ่งได้รับการรับรองจาก AGR-German Aktion Gesunder สถาบันที่เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และในส่วนท้ายรถ ยังมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถจุของได้จำนวนมาก และยังมีที่วางจักรยานท้ายรถที่เรียกว่า Flex-Fix โดยถูกออกแบบขึ้นมาเฉพาะรถของโอเปิ้ลเท่านั้น

             ทั้งนี้ โอเปิ้ลมอคค่า มีเครื่องยนต์ที่ใช้ได้ทั้งน้ำมันเบนซินและดีเซล ซึ่งเครื่องยนต์ทั้ง 2 แบบล้วนแล้วแต่ประหยัดน้ำมัน เหมาะสำหรับการขับขี่ภายในเมือง นอกจากนี้ ยังมีระบบ electronic stability Control (ESC) หรือระบบคอมพิวเตอร์ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้รถยนต์ โดยการตรวจจับและกันรถให้ลื่นน้อยที่สุด รวมทั้งฟังก์ชั่น Traction Control (TC) และระบบ Hill Start Assist (HSA) Hill descent control (HDC) และยังมีระบบไฟแบบ Adaptive forward Lighting (AFL +) และไฟแบบ Bi-Xenon ที่พัฒนาขึ้นมาจากรุ่นที่ 3 และยังมีระบบไฟแบบ High-Beam Assist (HBA) เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นของรถด้วย


Opel Mokka
Opel Mokka


Opel Mokka
Opel Mokka


Opel Mokka
Opel Mokka


Opel Mokka
Opel Mokka


Opel Mokka
Opel Mokka


รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Opel Mokka รถเอนกประสงค์คันหรูไซส์มินิ โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2556 เวลา 15:30:03 305 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Opel Mokka รถเอนกประสงค์คันหรูไซส์มินิ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP