Honda brio อีโคคาร์คันใหม่ เปิดตัวแรง-ราคาเบาHonda brioHonda brio


Honda brio
Honda brio


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          Honda brio รถอีโคคาร์คันแรกจากค่ายฮอนด้า มาพร้อมกับราคาน่าดึงดูดใจให้คนรักรถได้เข้ามาจับจองกันเป็นเจ้าของ ในงาน motor show 2012 หรือ งานมหกรรมรถยนต์บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 33


          สำหรับรถอีโคคาร์ราคาประหยัดรุ่นนี้ ทางบริษัทฮอนด้าต้องการแสดงให้เห็นถึงความโดดเด่นของตัวรถ ด้วยรูปทรงกะทัดรัด ดีไซน์ด้านหน้าเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมคู่ สะดุดตาด้วยไฟหน้าทรงกลมขนาดใหญ่กับกระจังโครเมียม ด้านข้างให้ความรู้สึกของการทะยานยามโลดแล่นไปข้างหน้า ขณะที่ด้านหลังเน้นความเพรียวลม และดีไซน์ที่ทันสมัย โดยลำตัวของรถค่อนข้างสั้น ซึ่งจะช่วยให้ขับขี่คล่องตัว และสามารถจอดรถได้สะดวก

          นอกจากนี้ ฮอนด้า ยังเลือกที่จะลดความสูงและขยายความกว้างให้กับ Honda brio รวมทั้งตัดทุกสิ่งที่สิ้นเปลืองเนื้อที่ออกไป ทำให้พื้นที่ภายในห้องโดยสารไม่เล็กอย่างที่คิด ที่นั่งด้านหน้าเป็นทรงสปอร์ต มีหมอนรองศีรษะช่วยลดแรงกระแทกอีกชั้นหนึ่ง และด้วยความเป็นแฮทช์แบ็ก 5 ประตู จึงสะดวกในการเก็บของและเคลื่อนย้ายสัมภาระหลังรถอีกด้วย


Honda brio
Honda brio

Honda brio
Honda brio

          สำหรับ Honda brio มีให้เลือก 2 รุ่น คือ S กับ V ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ i-VTEC 4 สูบ ความจุ 1.2 ลิตร ที่ให้พลัง 90 แรงม้า สามารถใช้น้ำมันเชื้อเพิลง E20 และประหยัดเชื้อเพลิงได้ถึง 20 กิโลเมตรต่อลิตร อีกทั้งปล่อยไอเสียสะอาดตามมาตรฐานยูโร - 4 ประสิทธิภาพของตัวถังยังผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากการทดสอบการชน ทั้งด้านหน้าและด้านข้าง

          นอกจากรูปลักษณ์ภายนอก และสมรรถนะของเครื่องยนต์แล้ว Honda brio ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีความปลอดภัยทั้งแบบเชิงป้องกันและเชิงรับ อาทิ ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบกระจายแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) พร้อมเข็มขัดนิรภัยชนิดปรับความดึงอัตโนมัติ และถุงลมคู่หน้า (Dual SRS) ใน Honda brio ทุกรุ่น ซึ่งนับว่าเป็นการยกมาตรฐานด้านความปลอดภัยของรถยนต์กลุ่มอีโคคาร์

          ส่วนออพชั่นอื่น ๆ ที่น่าประทับใจของ Honda brio ทุกรุ่น อาทิ พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า EPS ช่วยให้การขับขี่รู้สึกเบามือที่ความเร็วต่ำ และรู้สึกมั่นคงที่ความเร็วสูง, ที่นั่งหลังพับเก็บได้, พวงมาลัยปรับระดับได้, ไฟสัญญาณประหยัดเชื้อเพลิง ECO สีเขียว (ที่จะสว่างเมื่อการขับขี่อยู่ในโหมดประหยัดเชื้อเพลิง ช่วยให้รู้ว่าการขับขี่ขณะนั้นเป็นอย่างไร), ระบบปรับอากาศ, สัญญาณเตือน (สำหรับเบรกมือ กุญแจ ไฟหน้าและเข็มขัดนิรภัย) ระบบล็อกป้องกันเด็ก, กุญแจ WAVE ระบบ Immoblizer, เข็มขัดนิรภัยและไฟเบรกดวงที่สามแบบ LED, เครื่องเสียงแบบ 2 DIN ออกแบบมาให้แลดูกลมกลืนกับแผงหน้าปัด ประกอบด้วยช่องต่อ USB และ AUX ฯลฯHonda brio
Honda brio

Honda brio
Honda brio

Honda brio
Honda brio


          สีสันของ Honda brio มีเลือก 5 เฉด ได้แก่ เขียวเฟรชไลม์ เมทัลลิก, ขาวทาฟเฟต้า, ฟ้าเซรูเลียน(เมทัลลิก), เงินอลาบาสเตอร์(เมทัลลิก) และดำคริสตัล เพิร์ล โดยมีราคาจำหน่าย ดังนี้

          รุ่น S (เกียร์ธรรมดา) ราคา 399,900 บาท

          รุ่น V (เกียร์ธรรมดา) ราคา 469,500 บาท

          รุ่น V (เกียร์อัตโนมัติ CVT) ราคา 508,500 บาท

          ทั้งนี้ ทางฮอนด้าตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่า Honda brio จะสามารถสร้างยอดขายภายในระยะเวลา 1 ปี หลังการเปิดตัวไปในงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่แล้วได้ทั้งหมด 40,000 คัน โดยมี หมาก ปริญ สุภารัตน์ และ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์นันด์ สองนักแสดงรุ่นใหม่สุดฮอต มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ช่วยดันยอด Honda brio อีกแรงหนึ่ง

          สำหรับใครที่มีแผนจะซื้อรถเล็ก ๆ สักคันไว้ใช้สอย Honda brio ก็เป็นอีกหนึ่งช้อยส์ดี ๆ ในราคาไม่ไกลเกินเอื้อมที่คุณไม่ควรพลาดHonda brio
Honda brio

Honda brio
Honda brio

Honda brio
Honda brio


 

  
ติดตามชมภาพบรรยากาศแบบเต็ม ๆ ภาพรถ พริตตี้ งานมอเตอร์โชว์ คลิกเลยค่ะ 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
   

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Honda brio อีโคคาร์คันใหม่ เปิดตัวแรง-ราคาเบา โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2556 เวลา 15:26:27 941 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Honda brio อีโคคาร์คันใหม่ เปิดตัวแรง-ราคาเบา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP