เทรลเบลเซอร์ เอสยูวีพันธุ์แกร่งจาก เชฟโรเล็ตเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก caradvice.com.au

          หลังจากปล่อยให้ค่ายรถยนต์อื่น ๆ เปิดตัวรถรุ่นใหม่ ๆ กันไปมากมายหลายเจ้าแล้ว มาล่าสุดก็ถึงคราวของค่ายดังจากสัญชาติมะกันอย่าง "เชฟโรเล็ต" (Chevrolet) บ้างแล้ว ที่ได้ฤกษ์พารถรุ่นใหม่ของพวกเขามาเปิดเผยสู่สายตา ฅ.คนรักรถ บางเสียที

          รถรุ่นใหม่ของเชฟโรเล็ตที่ว่านี้มีชื่อรุ่นว่า "เทรลเบรเซอร์" (TrailBlazer) เป็นรถเอนกประสงค์สไตล์เอสยูวีขนาด 7 ที่นั่ง ที่มาพร้อมกับความสมบูรณ์ในหลาย ๆ ด้าน และมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วในงาน "ดูไบ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2011" (Dubai International Motor Show 2011) ที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

          สำหรับเทรลเบรเซอร์แล้ว ถือเป็นการพัฒนาและต่อยอดเทรลเบรเซอร์จากรุ่นก่อน ๆ ของเชฟโรเล็ต โดยเทรลเบรเซอร์รุ่นนี้มีจุดขายหลัก ๆ คือการให้ผู้บริโภคได้รับทั้งความสะดวกสบาย ความหรูหรา และสมรรถนะแบบไปไหนไปกัน ลุยเป็นลุย เทรลเบรเซอร์รุ่นนี้จึงสร้างบนพื้นฐานของรุ่น "โคโลราโด้" กับตัวถังขนาด 7 ที่นั่ง ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 2,800 ซีซี มีกำลังสูงสุด 180 แรงม้า ส่วนระบบขับเคลื่อนก็มีให้เลือกทั้งแบบล้อหลัง และ 4 ล้อ

          ขณะที่ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกนั้น ได้รับการออกแบบโดยทีมงานจีเอ็มในบราซิล ใช้แนวคิด "Body-in Wheel-out" ในการดึงโป่งซุ้มล้อเพื่อสร้างความสมบุกสมบันพร้อมลุยในทุกพื้นผิวให้กับตัวรถ ตามมาด้วยการใช้หลอดไฟ LED สำหรับชุดไฟหน้า ไฟท้าย และไฟเลี้ยวที่ฝังอยู่ในกรอบกระจกมองข้าง รวมถึงการสวมล้อที่มีความใหญ่ถึง 20 นิ้วในรุ่นตกแต่ง LTZ นอกจากนั้นแล้ว ในส่วนของกระจังหน้ารถ ก็มีการเปลี่ยนใหม่เช่นกัน ด้วยการตกแต่งเสริมแบบอลูมิเนียมทั่วทั้งคัน ทั้งด้านหน้า ด้านข้างตัวรถ กระโปรงท้าย และราวหลังคา สีสันภายนอกโดดเด่นด้วยสีขาวมุกที่พ่นเคลือบถึงสามชั้น ซึ่งช่วยให้สะดุดสายตาและเชื้อชวนให้ได้มาลองขับมาก ๆ          ด้านภายในห้องโดยสาร ก็มีการตอบโจทย์ในเรื่องของความสะดวกสบายได้ดีทีเดียว โดยจะแบ่งเบาะออกเป็น 3 แถว 7 ที่นั่ง สามารถเลือกพับเก็บในแถวที่สองและสามได้ตามแต่การใช้งาน และที่ติดตั้งเพิ่มเติมเข้ามาก็มีทั้งช่องเสียบ USB และ Bluetooth สำหรับเชื่อมต่อกับ Device ต่าง ๆ รวมถึงระบบปรับอากาศแบบ Dual Zone ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ มีเบาะที่นั่งเป็นหนังสีอ่อน ใช้วัสดุลายไม้สีเข้ม ควบคู่กับโครเมียม เสริมให้ภายในดูหรูหรา และมีช่องเก็บของมากมายสำหรับผู้โดยสารในทุกที่นั่ง          การเปิดตัวเทรลเบรเซอร์รุ่นนี้ในดินแดนตะวันออกกลาง ก็เป็นการสะท้อนให้เห็นว่ากลุ่มบริษัทรถยนต์ดัง ๆ ของโลกนั้นกำลังที่จะหันมาเปิดการลงทุนกับกลุ่มตลาดตะวันออกกลางให้มากขึ้นกว่าเดิมแล้ว โดยนาย จอห์น สแตดวิค ประธานและกรรมการผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการของจีเอ็มภาคส่วนตะวันออกกลาง ได้ออกมากล่าวไว้ในงานเปิดตัวครั้งนี้ว่า "ถึงแม้ว่ารถรุ่นนี้จะเป็นรถต้นแบบ แต่รูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมดมีความใกล้เคียงกับรถที่จะผลิตออกจำหน่ายจริงในปีหน้าอย่างมาก เทรลเบลเซอร์จะเหมาะกับลูกค้าที่ไม่เฉพาะแต่ในตะวันออกกลางเท่านั้น หากแต่เหมาะกับลูกค้าจากทุกภูมิภาคทั่วโลก"

          ทั้งนี้ เชฟโรเล็ตจะใช้ไทยเราเป็นฐานในการผลิตหลัก เพื่อที่จะทำการส่งขายไปทั่วโลกต่อไป ขณะที่ในส่วนของประเทศไทยเอง เทรลเบรเซอร์รุ่นนี้จะมีกำหนดเปิดตัวและออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2012 นี้ ซึ่งหากมีการออกขายเมื่อไหร่ ก็จะทำให้กลุ่มตลาดรถประเภทนี้ ดูมีสีสันมากทีเดียว เพราะยังมียักษ์ใหญ่หลาย ๆ ราย ที่เป็นคู่แข่งโดยตรงกับเชฟโรเล็ตยึดตลาดนี้ไว้อยู่ ไม่ว่าจะเป็น  โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์, มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต, ฟอร์ด เอเวอเรสต์ และ อีซูซุ มิว-7


รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทรลเบลเซอร์ เอสยูวีพันธุ์แกร่งจาก เชฟโรเล็ต โพสต์เมื่อ 16 มกราคม 2556 เวลา 17:15:12 435 อ่าน
TOP