ซูซูกิ เรียกคืน สวิฟท์ กว่าแสนคัน - ห่วงน้ำมันรั่ว


ซูซูกิ สวิฟท์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2555 ที่ผ่านมา สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า บริษัท ซูซูกิมอเตอร์ จะเรียกคืนรถยนต์ขนาดเล็กรุ่น ซูซูกิ สวิฟท์ กว่า 109,000 คันทั่วโลก เพื่อซ่อมแซมจุดบกพร่องที่อาจก่อให้เกิดการรั่วไหลของน้ำมันได้

          โดยก่อนหน้านี้ ในเดือนมีนาคม ทางซูซูกิเคยเรียกคืนรถยนต์ซูซูกิ สวิฟท์ กว่า 93,000 คัน และกว่า 45,800 คัน อยู่ในประเทศญี่ปุ่น เพื่อซ่อมแซมระบบจ่ายน้ำมัน และตอนนี้ ทางซูซูกิมอเตอร์ จะเรียกคืนรถยนต์รุ่นซูซูกิ สวิฟท์ ที่ผลิตตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน ปี 2010 จนถึงเดือนเมษายนปี 2012 โดยกว่า 55,146 คัน มีการนำออกวางจำหน่ายภายในญี่ปุ่น และอีกกว่า 53,801 คัน ได้ส่งออกไปขายยังต่างประเทศ อาทิ ออสเตรเลีย เม็กซิโก และประเทศอื่น ๆ ในยุโรป

          ทั้งนี้ ทางซูซูกิ ชี้แจงว่า ท่อยางน้ำมันที่เชื่อมไม่ดี อาจเป็นเหตุให้น้ำมันรั่วออกมาได้ ซึ่งในญี่ปุ่น มีรายงานข้อบกพร่องดังกล่าวมากว่า 4 เคส แต่ยังไม่มีรายงานอุบัติเหตุแต่อย่างใด ส่วนในต่างประเทศนั้น ยังไม่มีรายงานใด ๆ เกี่ยวกับข้อบกพร่องดังกล่าว ส่วนรถยนต์ที่ส่งออกไปนั้น ทางซูซูกิจะติดต่อกับทางผู้แทนจำหน่ายเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนในประเทศนั้น ๆรถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซูซูกิ เรียกคืน สวิฟท์ กว่าแสนคัน - ห่วงน้ำมันรั่ว โพสต์เมื่อ 15 มกราคม 2556 เวลา 17:35:16 192 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ซูซูกิ เรียกคืน สวิฟท์ กว่าแสนคัน - ห่วงน้ำมันรั่ว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP