ปลุกความเร้าใจให้ถึงขีดสุดกับ Ducati Monster 795

Ducati Monster 795

Ducati Monster 795

Ducati Monster 795

Ducati Monster 795 – Monster Inside Me (GMLIVE)


           เหมือนว่าการตั้งโรงงานของบรรดาแบรนด์บิ๊กไบค์ อย่างไทรอัมพ์และดูคาติ กำลังสร้างความคึกคักให้กับตลาดในแถบนี้อย่างมาก โดยเฉพาะดูคาติ ที่ได้ชื่อว่าเป็นเฟอร์รารี่สองล้อ ได้เปิดตัว Monster 795 สำหรับตลาดไซส์เอเชียโดยเฉพาะ ซึ่งผลิตในโรงงานที่ประเทศไทย แต่มาตรฐานเดียวกับโรงงานในอิตาลี

           ตั้งแต่มอนสเตอร์เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1992 ในรุ่น Monster 900 ทำให้เกิด ศัพท์ใหม่ที่ใช้เรียกบิ๊กไบค์แบบนี้ว่า Naked Bike ด้วยการออกแบบที่ไม่เน้นตัวถังที่มีหลายชิ้น แต่กลับเปลือยให้เห็นความงามของเครื่องยนต์

           ในรุ่นล่าสุด ดูคาติ มอนสเตอร์ก็ยังคงใช้เครื่องยนต์ Demodue แบบที่ใช้มอนสเตอร์ทุกรุ่นเป็นแบบ L-Twin 803 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ ให้กำลัง 87 แรงม้า ที่ 8,250 รอบ/นาที แรงบิด 8.0 กิโลกรัม-เมตร ที่ 6,250 รอบ/นาที ระบบควบคุมวาล์วไอดี-ไอเสียแบบไร้สปริงกดวาล์ว (Desmodromic) ขจัดปัญหาวาล์วลอยตัว ที่รอบสูงให้กำลังเร่งสม่ำเสมอและสามารถควบคุมกำลังคันเร่งได้ดีทั้งรอบต่ำและรอบกลาง ซึ่งช่วยได้มากในเมืองที่มีการจราจรหนาแน่นอย่างกรุงเทพฯ

           เครื่องยนต์ของดูคาติเป็นที่รู้กันว่า ให้แรงบิดมหาศาลตั้งแต่รอบต่ำ และมีการปรับจูนเสียงของเครื่องยนต์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ชนิดที่ว่าใครได้ยินก็ต้องเหลียว

           จุดเด่นอีกประการหนึ่งอยู่ที่ตัวเฟรมหลักของ Monster 795 พัฒนามาจากระบบ Trellis Frame แบบเดิม ใช้วัสดุชนิดเดียวกับที่ดูคาติใช้ในรถแข่งรายการ โมโต จีพี เป็นโลหะผสมที่เรียกว่าโครโมลี่ ให้ความแข็งแรง น้ำหนักเบา และออกแบบเพื่อช่วยเพิ่มการไหลเวียนของอากาศ บริเวณฝาสูบและเครื่องยนต์ ส่วนชุดซับเฟรมท้ายใช้อะลูมิเนียม ซึ่งทั้งหมดทำให้เจ้าปีศาจยักษ์ตัวนี้หนักเพียงแค่ 167 กิโลกรัมเท่านั้น

           สิ่งที่ดีที่สุดของมันก็คือราคา ซึ่งดูคาติตั้งไว้ที่ 3.9 แสนบาท นั่นทำให้ความฝันของเหล่านักบิด เข้าใกล้ความจริงขึ้นมาอีกนิด

           **แก้ไขข้อมูล 22/04/12 เวลา 23.45 น. ขอขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำครับ


Ducati Monster 795  รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

 
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Ducati Monster 795
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปลุกความเร้าใจให้ถึงขีดสุดกับ Ducati Monster 795 โพสต์เมื่อ 15 มกราคม 2556 เวลา 17:16:16 13,483 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ปลุกความเร้าใจให้ถึงขีดสุดกับ Ducati Monster 795 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP