x close

Neta V-II รถยนต์ไฟฟ้าอเนกประสงค์ขนาดเล็ก ราคาเริ่ม 549,000 บาท

Neta V-II รถยนต์ไฟฟ้าอเนกประสงค์ขนาดเล็ก 5 ที่นั่ง รุ่นปรับโฉมของ Neta V แบ่งเป็น 2 รุ่นย่อย กำลัง 95 แรงม้า ระยะทางวิ่ง 382 กิโลเมตร (NEDC) ราคาคาดการณ์เริ่ม 549,000 บาท 

neta v-II

Neta V-II (เนต้า วี-ทู) รถยนต์ไฟฟ้าอเนกประสงค์ขนาดเล็ก 5 ที่นั่ง ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นปรับโฉมของ Neta V เปลี่ยนดีไซน์ไฟท้าย เพิ่มการตกแต่งให้ดูพรีเมียมขึ้น ภายในมี 3 เฉดสี แบ่งเป็น 2 รุ่นย่อย เริ่มจาก Lite และ Smart ที่มาพร้อมระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ Advance Driver Assist System ส่วนสีตัวถังมีทั้งหมด 6 สี

Neta V-II ดีไซน์ภายนอก

Neta V-II มีการเปลี่ยนกระจังหน้าใหม่เป็นแบบ Starlight Grille นอกจากจะมีขนาดใหญ่ขึ้นแล้วยังตกแต่งด้วยโครเมียม รวมถึงจุดต่าง ๆ เช่น ชายล่างกันชนหน้า-หลัง และด้านข้างตัวรถ เพื่อให้ดูพรีเมียมขึ้น รวมถึงไฟท้ายชุดใหม่ LED แบบคาดยาว แต่ล้ออัลลอยเป็นลายเดิม ขนาด 16 นิ้ว ไฟหน้ายังเป็นหลอด LED มีระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติให้มาเหมือนกันทุกรุ่น ส่วนขนาดตัวถังมีความยาว 4,070 มม. กว้าง 1,690 มม. สูง 1,540 มม. ความยาวฐานล้อ 2,420 มม. เท่า Neta V แต่ความสูงใต้ท้องรถเพิ่มจาก 130 เป็น 157 มม. น้ำหนักตัวรถ 1,180 กิโลกรัม

neta v-II

Neta V-II ดีไซน์ภายใน

Neta V-II จะมีโทนสีภายในต่างกัน 3 เฉด ขึ้นอยู่กับสีตัวถังภายนอก คือ สีภายในเทา-ขาว สำหรับสีตัวถัง Milk Tea สีภายในฟ้า-ขาว สำหรับสีตัวถัง Baby Blue ส่วนสีตัวถังที่เหลือจะใช้ภายในสีเทา-ดำทั้งหมด ขณะที่ดีไซน์ไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยคอนโซลหน้ามีจอแสดงข้อมูลขนาด 12 นิ้ว วางเป็นแนวยาวหลังพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน ตรงกลางติดตั้งจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 14.6 นิ้ว รองรับแค่ Apple CarPlay ลำโพง 6 จุด พร้อมที่ชาร์จสมาร์ตโฟนไร้สาย เบาะหุ้มวัสดุสังเคราะห์ เบรกมือไฟฟ้า แอร์มีระบบกรองอากาศ N95 พร้อมระบบจ่ายไฟ V2L เหมือนกันทั้งสองรุ่น

neta v-II

neta v-II

Neta V-II ระบบขับเคลื่อนและสมรรถนะ

Neta V-II ทั้งสองรุ่นติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าไว้ที่เพลาหน้า ขับเคลื่อนล้อหน้า กำลังสูงสุด 95 แรงม้า และแรงบิด 150 นิวตันเมตร จ่ายไฟด้วยแบตเตอรี่ขนาดความจุ 36.1 กิโลวัตต์-ชั่วโมง (ลดลงจาก Neta V เล็กน้อย) ทำให้ระยะทางวิ่งสูงสุดเหลือ 382 กิโลเมตร (NEDC)

Neta V-II เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย

Neta V-II รุ่น Smart จะติดตั้งระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ADAS (Advance Driver Assist System) ซึ่งประกอบด้วย ระบบเตือนรถคันหน้าออกตัว, ระบบเตือนการชนด้านหน้าพร้อมช่วยเบรกฉุกเฉิน, ระบบรักษาความเร็วแปรผัน, ระบบควบคุมความเร็วสำหรับการจราจรติดขัด, ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน และระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ เป็นต้น

ขณะที่ถุงลมนิรภัยคู่หน้า, เบรก ABS, ระบบควบคุมการทรงตัว, ระบบป้องกันการลื่นไถล, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, ระบบควบคุมความเร็วเมื่อลงทางลาดชัน, ระบบแจ้งเตือนแรงดันลมยาง, จุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX และกล้องมองหลัง เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับทั้งสองรุ่น

Neta V-II มีกี่สี

Neta V-II มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่

  • สีน้ำตาล Milk Tea (เฉพาะรุ่น Smart)

  • สีน้ำเงิน Baby Blue (เฉพาะรุ่น Smart)

  • สีเขียว Moonlight Green (จำนวนจำกัด เฉพาะที่จองในงาน Motor Show 2024)

  • สีชมพู Sakura Pink (จำนวนจำกัด เฉพาะที่จองในงาน Motor Show 2024)

  • สีขาว White Strom

  • สีเทา Midnight Gray

Neta V-II ราคาจำหน่าย

ราคาคาดการณ์ (โดย Neta Auto Thalaind) สำหรับ Neta V-II รุ่น Lite จะอยู่ที่ 549,000 บาท และรุ่น Smart ราคา 569,000 บาท ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงภายหลัง

หมายเหตุ : รายละเอียด สี อุปกรณ์ และระบบการทํางานต่าง ๆ อาจแตกต่างจากรุ่นจำหน่ายจริง ทาง Neta Auto Thailand ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไขเปลี่ยนแปลงรายละเอียด สี อุปกรณ์ และระบบการทํางานของรถยนต์ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เปรียบเทียบ Neta V-II กับรถรุ่นอื่น ๆ

ในกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัดที่ใกล้เคียงกับ Neta V-II มากที่สุด ที่มีจำหน่ายในตอนนี้คือ Changan Lumin ซึ่งมีขนาดตัวเล็กกว่า และเป็นรถคนละไซซ์กับ Neta V-II แต่มีดีไซน์น่ารักเฉพาะตัว ระยะทางวิ่ง 301 กิโลเมตร (NEDC) กำลัง 48 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 101 กิโลเมตร/ชั่วโมง มี 2 รุ่นย่อย ตั้งราคาไว้ที่ 479,000 บาท และ 499,000 บาท 

ขอบคุณข้อมูลจาก : neta.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Neta V-II รถยนต์ไฟฟ้าอเนกประสงค์ขนาดเล็ก ราคาเริ่ม 549,000 บาท อัปเดตล่าสุด 14 พฤษภาคม 2567 เวลา 10:02:38 3,805 อ่าน
TOP