x close

Tesla Cybertruck รถกระบะไฟฟ้า อัปเดตเว็บไซต์ ปล่อยทีเซอร์จ่อเปิดตัวในไทย

Tesla Cybertruck รถกระบะไฟฟ้ารุ่นดังของ Tesla อัปเดตบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการและปล่อยทีเซอร์ขณะขนส่ง Tesla Cybertruck คันจริง พร้อมเปิดตัวในไทยเร็ว ๆ นี้ 

tesla cybertruck

ไทยรอลุ้น หลัง Tesla Cybertruck (เทสลา ไซเบอร์ทรัก) ได้มีการอัปเดตบนเว็บไซต์ในส่วนของรถที่วางจำหน่ายของ Tesla ประเทศไทยไปก่อนหน้านี้แล้ว ล่าสุดมีการปล่อยคลิปทีเซอร์ขณะขนส่ง Tesla Cybertruck มาถึงไทย พร้อมข้อความ โปรดระวัง แรงสั่นสะเทือนครั้งใหญ่กำลังจะมา เพื่อเตรียมรับแรงกระแทกครั้งต่อไป ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณการเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ 

Tesla Cybertruck ดีไซน์ภายนอก

งานออกแบบของ Tesla Cybertruck มาในสไตล์โมเดิร์นและล้ำสมัย แตกต่างจากรถกระบะในปัจจุบันทั่วไปด้วยการใช้แนวหลังคารูปทรงพีระมิด ตัวถัง 2 ตอน 4 ประตู ส่วนพื้นผิวเน้นความเรียบ ทำจากเหล็กกล้ารีดเป็นแผ่นกันสนิมในตัว ไม่พ่นสี อีกทั้งยังลดการเกิดรอยบุบ ทนการกัดกร่อน ที่สำคัญคือง่ายต่อการผลิตและซ่อมแซม ส่วนตัวกระจกของ Tesla Cybertruck ยังทนต่อการกระแทก กันเสียงรบกวนเข้ามาขณะโดยสาร ส่วนมิติตัวถังมีความยาว 5,682 มม. กว้าง 2,413 มม. และสูง 1,790 มม.

tesla cybertruck

tesla cybertruck

Tesla Cybertruck ดีไซน์ภายใน

ส่วนภายในห้องโดยสารตามสไตล์ Tesla คือ เรียบ ง่าย และจืดตา โดยแผงคอนโซลออกแบบเป็นเส้นตรงซ่อนแถบช่องแอร์ยาวตลอดแนว มีพวงมาลัยทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า (Yoke Style) พร้อมปุ่มควบคุม คอนโซลกลางมีช่องชาร์จสมาร์ตโฟนได้ 2 เครื่อง ที่วางแก้วน้ำ กล่องเก็บของ และไม่มีปุ่มเกียร์แบบติดตั้ง โดยทุกอย่างสั่งงานผ่านจอมัลติฟังก์ชันขนาดใหญ่ซึ่งติดตั้งอยู่ตรงกลางขนาด 18.5 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีจอสำหรับผู้โดยสารตอนหลังบริเวณท้ายคอนโซลกลางขนาด 9.4 นิ้ว ส่วนระบบเสียงใช้ลำโพง 15 ตัว และซับวูฟเฟอร์ 2 ตัว เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เบาะแถวหลังพับได้ สามารถเพิ่มเนื้อที่เก็บสัมภาระได้สูงสุด 1,530 ลิตร ขณะปิดฝาครอบท้ายกระบะ 

tesla cybertruck

tesla cybertruck

tesla cybertruck

Tesla Cybertruck ระบบขับเคลื่อนและสมรรถนะ

ส่วนสเปกสมรรถนะของ Tesla Cybertruck บนเว็บไทยระบุว่าเป็นข้อมูลจำเพาะสำหรับตลาดอเมริกาเหนือ โดยแบ่งเป็น 3 รุ่น ดังนี้

  • มอเตอร์เดี่ยว ขับเคลื่อนล้อหลัง

ระยะทางวิ่งสูงสุดประมาณ 402 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใช้เวลา 6.7 วินาที ความเร็วสูงสูด 180 กิโลเมตร/ชั่วโมง น้ำหนักลากจูง 3,402 กิโลกรัม

  • มอเตอร์คู่ ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ระยะทางวิ่งสูงสุดประมาณ 547 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใช้เวลา 4.3 วินาที ความเร็วสูงสูด 180 กิโลเมตร/ชั่วโมง น้ำหนักลากจูง 4,990 กิโลกรัม

  • Cyberbeast ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ระยะทางวิ่งสูงสุดประมาณ 515 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใช้เวลา 2.7 วินาที ความเร็วสูงสูด 209 กิโลเมตร/ชั่วโมง น้ำหนักลากจูง 4,990 กิโลกรัม

เปรียบเทียบ Tesla Cybertruck กับรถรุ่นอื่น ๆ 

สำหรับตลาดรถกระบะไฟฟ้าในไทย ปัจจุบันมีเพียงรถขนาดเล็ก และยังไม่มีผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ค่ายไหนทำตลาดอย่างจริงในตอนนี้ แต่อนาคตอันใกล้น่าจะมี Toyota Hilux Revo BEV เปิดตัวในไทย แต่อาจเน้นทำตลาดเฉพาะกลุ่มด้วยหลายข้อจำกัด ขณะที่ Isuzu ยังศึกษาความเป็นไปได้และความพร้อมในการให้บริการโดยยังไม่มีแผนเปิดตัวในไทยเร็ว ๆ นี้ แต่จะขึ้นไลน์การผลิตในไทยเพื่อส่งออกต่างประเทศได้ภายในปี 2025

ส่วน Tesla Cybertruck จะเข้าไทยหรือไม่ อีกนานแค่ไหน คงต้องรอความเคลื่อนไหวที่ชัดเจนอีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตาม ในอเมริกาเหนือจะเริ่มส่งมอบรถได้ในปี 2025 และถ้าเข้าไทยก็คงไม่เร็วไปกว่านั้น

บทความที่เกี่ยวข้องกับรถใหม่ 2024

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : tesla.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Tesla Cybertruck รถกระบะไฟฟ้า อัปเดตเว็บไซต์ ปล่อยทีเซอร์จ่อเปิดตัวในไทย อัปเดตล่าสุด 28 มีนาคม 2567 เวลา 15:24:16 11,857 อ่าน
TOP