x close

MG Mulan หรือ MG4 EV เตรียมเข้าไทย เร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใน 4 วิ !

MG Mulan รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่เตรียมเปิดตัวในจีน สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลาเพียง 4 วินาที และคาดว่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น MG4 EV เพื่อทำตลาดในไทยแบบไม่นานเกินรอ

MG Mulan

ภาพจาก : MG China

MG ปล่อยทีเซอร์ยืนยันเตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ในจีน โดยใช้ชื่อว่า MG Mulan แต่สำหรับตลาดในระดับ Global Market ซึ่งรวมถึงไทยในอนาคตอันใกล้ตามแผน อาจใช้ชื่อ MG4 EV เนื่องจากฝั่งยุโรปอย่างสหราชอาณาจักร (UK) ได้มีการยืนยันแล้วว่า MG4 EV จะเปิดตัวช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้

MG Mulan ดีไซน์ภายนอก

จากภาพทีเซอร์ชุดล่าสุด พร้อมคำอธิบายสั้น ๆ เพียงแค่ว่า MG Mulan จะเป็นรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าขนาดคอมแพกต์ที่พัฒนาบนโมดูลาร์แพลตฟอร์ม SAIC Nebula Pure Electric ส่วนดีไซน์จะเน้นรายละเอียดที่สื่อถึงความเป็นครอสโอเวอร์ยุคใหม่ และดูสปอร์ตปราดเปรียว ตั้งแต่สันจมูก ชุดไฟหน้าทรงลิ่ม และสันคมรอบตัวรถต่อเนื่องไปจนไฟท้าย Y-Shaped เล่นทรีตเมนต์เส้นไฟภายในสลับไปมา ส่วนห้องโดยสารล้อมรอบด้วยกระจก ติดตั้งสปอยเลอร์หลังคาแบบลอยตัว แยกส่วนซ้าย-ขวา ซึ่งเว้นตรงกลางไว้สำหรับกล้องหรือเซ็นเซอร์สำหรับระบบช่วยขับขี่

MG Mulan

ภาพจาก : MG China

MG Mulan

ภาพจาก : MG China

MG Mulan เครื่องยนต์และสมรรถนะ

สำหรับสเปกเบื้องต้นของ MG Mulan ยังไม่ได้มีการเปิดเผยมากนัก แต่จะติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าไว้บนเพลาหลัง ขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง ติดตั้งแบตเตอรี่ที่พัฒนาโดย LBS (Lithium Battery Systems) ซัพพลายเออร์สัญชาติออสเตรเลีย ซึ่ง MG เคลมว่าให้ความหนาแน่นของพลังงานสูง แพ็กแบตเตอรี่จึงมีขนาดเล็กลง แต่ยังคงวิ่งได้ไกล ส่วนสมรรถนะ MG เปิดเผยว่าจะเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลาประมาณ 4 วินาที เท่านั้น

เปรียบเทียบ MG Mulan กับรุ่นอื่น ๆ

แม้ตอนนี้จะยังไม่มีรายละเอียดของ MG Mulan ทั้งหมด เพราะต้องรอเปิดตัวในจีนก่อน แต่จากกระแสข่าวก่อนหน้า MG Mulan หรือ MG4 EV จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าระดับ Global Market หรือทำตลาดทั่วโลกในราคาที่ไม่สูงเกินไป โดย MG Motor UK แห่งสหราชอาณาจักร ยืนยันแล้วเช่นกันว่า MG4 EV จะทำตลาดช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ส่วนไทยคาดเปิดตัวปีหน้า เพื่อประกบ ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้าขนาดคอมแพกต์ ดีไซน์เรโทร ราคาเริ่มต้นหลังหักส่วนลดเหลือ 8.28 แสนบาท ซึ่งตอนนี้ปิดรับจองชั่วคราวไปก่อน เนื่องจากประสบปัญหาชิปขาดแคลน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : MG China

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
MG Mulan หรือ MG4 EV เตรียมเข้าไทย เร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใน 4 วิ ! อัปเดตล่าสุด 8 มิถุนายน 2565 เวลา 16:37:31 18,649 อ่าน
TOP