x close

Haval Big Dog Hunting Edition เพิ่มลุคโหดแบบออฟโรดสายลุย

Haval Big Dog Hunting Edition รถครอสโอเวอร์เอสยูวี ขนาดคอมแพกต์ ไลน์อัพใหม่ของ Big Dog เตรียมเปิดตัวที่จีน ส่วนราคาเริ่มต้นคาดว่าจะแพงกว่ารุ่นปกติที่ตั้งไว้ 119,900 หยวน หรือราว 6.19 แสนบาท

Haval Big Dog Hunting Edition

ภาพจาก : haval.com.cn

Haval ซับแบรนด์รถยนต์อเนกประสงค์ของ GWM เตรียมเปิดตัว Haval Big Dog Hunting Edition รุ่นย่อยใหม่ ให้กับรถชุด Big Dog ครอสโอเวอร์เอสยูวี ขนาดคอมแพกต์ ไลน์อัพคู่ขนาน Haval H6 แต่สไตลิ่งคล้าย Tank 300 เพิ่มอีกหนึ่งเวอร์ชั่น ซึ่งเป็นการยกระดับการตกแต่งให้ดูแอดเวนเจอร์แบบออฟโรดมากขึ้น ส่วนขุมพลังคาดว่ามีให้เลือก 2 แบบ คือ 1.5 เทอร์โบ 169 แรงม้า กับ 2.0 เทอร์โบ 211 แรงม้า และคงปรับราคาจำหน่ายเพิ่มเล็กน้อย

Haval Big Dog Hunting Edition ดีไซน์ภายนอก

โดย Haval Big Dog Hunting Edition ยังคงดีไซน์หลักของ Haval Big Dog ซึ่งออกแบบเป็นทรงสองกล่อง เน้นสันเหลี่ยมชัดแบบรถ SUV ดั้งเดิม เพื่อให้บุคลิกต่างจาก Haval H6 แต่ Haval Big Dog Hunting Edition จะยกระดับความเป็นออฟโรดมากขึ้นไปอีก ด้วยการแต่งตัวถังด้วยคิ้วกันกระแทกซุ้มล้อที่กว้างขึ้น ติดตั้งบันไดข้างมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

นอกจากนี้ Haval ยังใช้ชุดกระจังหน้าใหม่ทรงสี่เหลี่ยมคางหมูแตกต่างจาก Haval Big Dog จนทำให้ Haval Big Dog Hunting Edition ดูคล้ายสุนัขพันธุ์ Bulldog สมชื่อ ส่วนกันชนหน้า-หลังก็ออกแบบใหม่ รวมถึงเปลี่ยนชุดล้ออัลลอยเป็นขนาด 19 นิ้ว ที่ช่วยให้ดูพร้อมลุยมากกว่าปกติ

Haval Big Dog Hunting Edition

ภาพจาก : haval.com.cn

Haval Big Dog Hunting Edition

ภาพจาก : haval.com.cn

Haval Big Dog Hunting Edition ดีไซน์ภายใน

สำหรับภายในห้องโดยสารของ Haval Big Dog Hunting Edition จริง ๆ แล้วทาง Haval ยังไม่มีการเปิดเผย แต่ภาพจากรถตัวอย่างที่เตรียมวางจำหน่ายยังคงเหมือนกับ Haval Big Dog ที่ออกแบบมาในสไตล์ออฟโรดตั้งแต่แรกเพื่อให้ดูเป็นสถานีบัญชาการ ตั้งแต่ชุดแผงหน้าปัดทรงตั้ง ช่องแอร์ทรงเหลี่ยมเล่นระดับและแยกตัวออกมา ติดตั้งมือจับฝั่งผู้โดยสาร ที่เหลือเป็นจอมอนิเตอร์ 2 จุด สำหรับคนขับ และระบบความบันเทิง ยกเว้นแค่การใช้สีตกแต่งห้องโดยสารที่น่าจะต่างออกไปเท่านั้น 

Haval Big Dog Hunting Edition

ภาพจาก : haval.com.cn

Haval Big Dog Hunting Edition เครื่องยนต์และสมรรถนะ

เช่นเดียวกับด้านขุมพลังใต้ฝากระโปรงของ Haval Big Dog Hunting Edition คงเหมือนกับ Haval Big Dog ที่มีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่

  • เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 169 แรงม้า และแรงบิด 285 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์คู่ 7 DCT แบบ 7 จังหวะ ขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า
  • เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 211 แรงม้า และแรงบิด 325 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์คู่ 7 DCT แบบ 7 จังหวะ ระบบขับเคลื่อนมีทั้งแบบ 2 ล้อหน้า และขับเคลื่อน 4 ล้อ

Haval Big Dog Hunting Edition เทคโนโลยีและความปลอดภัย

ด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัยของ Haval Big Dog Hunting Edition ในภาพรวมก็จะคล้าย Haval H6 ซึ่งติดตั้งถุงลมนิรภัยมาให้ 7 ตำแหน่ง มีระบบช่วยขับขี่หลายรายการ อาทิ

  • ระบบ Backtracking หรือระบบถอยหลังรถอัตโนมัติ โดยอาศัย Tracking เส้นทางการวิ่งเดิมได้ไกลสุด 50 เมตร

  • ระบบหลีกเลี่ยงการชนด้านหน้าพร้อมระบบช่วยเบรก

  • ระบบควบคุมความเร็วแปรผันและรักษาระยะห่างจากรถยนต์คันหน้า

  • ระบบอ่านป้ายจราจร

  • ระบบค้นหาและช่วยจอดอัตโนมัติได้ทั้งช่องจอดและขนาดขอบทาง

  • ระบบแสดงข้อมูลและระบบนำทางบนกระจกบังลมหน้า เป็นต้น

ส่วนราคาจำหน่ายของ Haval Big Dog Hunting Edition คงต้องรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ปัจจุบัน Haval Big Dog ในจีน เริ่มต้นที่ 119,000 หยวน (6.18 แสนบาท) ไปจนถึง 161,900 หยวน (8.35 แสนบาท)

Haval Big Dog Hunting Edition

ภาพจาก : haval.com.cn

เปรียบเทียบ Haval Big Dog Hunting Edition กับรุ่นอื่น ๆ

คู่เปรียบเทียบหลักของ Haval Big Dog Hunting Edition ด้วยราคาที่ใกล้เคียง ก็จะมีรถครอสโอเวอร์เอสยูวี ขนาดกึ่งคอมแพกต์ อย่าง Toyota Frontlander ของ GAC Toyota ราคาเริ่มต้น 125,800 หยวน (6.5 แสนบาท) และ Toyota Corolla Cross ของ FAW Toyota ราคาเริ่มต้น 129,800 หยวน (6.7 แสนบาท) ขณะที่ Honda ในจีน ยังไม่วางจำหน่าย Honda HR-V แต่จะได้ใช้โฉมเดียวกับสหรัฐฯ และยุโรป ซึ่งต่างจากไทยกับญี่ปุ่น และอาจรวมไปถึง Tank 300 ในเครือเดียวกัน แต่ GWM วางตำแหน่ง Tank ให้เป็นแบรนด์ที่พรีเมียมกว่า Haval ด้วยราคาเริ่มต้น 195,800 หยวน หรือราว 1 ล้านบาท 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : haval.com.cn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Haval Big Dog Hunting Edition เพิ่มลุคโหดแบบออฟโรดสายลุย อัปเดตล่าสุด 12 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:55:41 25,882 อ่าน
TOP