x close

Ford Equator Sport ราคาเริ่มต้น 7.3 แสนบาท รถยนต์เอสยูวี 5 ที่นั่ง

เผยโฉม Ford Equator Sport รถยนต์เอสยูวีขนาด 5 ที่นั่ง ราคาเริ่มต้น 7.3 แสนบาท ใช้ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เน้นทำตลาดในประเทศจีน

ford equator sport

ภาพจาก : ford.com

Ford เปิดตัว Ford Equator Sport รถยนต์เอสยูวีอเนกประสงค์ 5 ที่นั่ง อย่างเป็นทางการ หลังจากถูกนำมาอวดโฉมครั้งแรกเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดย Ford Equator มาพร้อมกับดีไซน์ที่เปลี่ยนไปทั้งภายในและภายนอก แต่ขุมพลังอาจสวนกระแสสักนิดที่ยังเป็นเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันเป็นพลังงานเชื้อเพลิง โดยในอนาคตคาดว่าจะมีเครื่องยนต์ PHEV เป็นอีกหนึ่งทางเลือก

Ford Equator Sport ดีไซน์ภายนอก

Ford Equator Sport กับการออกแบบภายนอกใหม่ทั้งหมด โดยกระจังหน้ามีขนาดใหญ่ ไฟส่องสว่างด้านหน้าแบบ Full LED ไฟตัดหมอก LED และไฟส่องสว่างในเวลากลางวันรูปตัว C รูปทรงของตัวรถมีลักษณะคล้ายกับรถอเนกประสงค์ทั่วไป มิติตัวรถมีความยาว 4,630 มม. กว้าง 1,935 มม. สูง 1,706 มม. ความกว้างของฐานล้อ 2,726 มม. เพิ่มความสปอร์ตด้วยซุ้มล้อสีดำ และล้ออัลลอยลาย 5 ก้าน ขนาด 18 และ 19 นิ้ว 

ford equator sport

ภาพจาก : ford.com

ford equator sport

ภาพจาก : ford.com

Ford Equator Sport ดีไซน์ภายใน

Ford Equator Sport ภายในห้องโดยออกแบบอย่างเรียบง่าย กว้างขวางตามแบบฉบับรถเอสยูวี บริเวณแผงประตู คอนโซลตกแต่งด้วยไม้ หน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว ที่เชื่อมยาวกับหน้าจอมาตรวัด รองรับการใช้งาน Carlife/Huawei HiCar ติดตั้งระบบอัจฉริยะของรถ TAI 4.0 เสริมด้วยฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเช่น ระบบจดจำเสียง, ระบบนำทาง GPS รองรับการอัปเดตอัตโนมัติ และระบบเบาะที่นั่งอัจฉริยะสำหรับเด็กที่ผู้โดยสารแถวหน้าสามารถตรวจสอบสถานะของเด็กแถวหลังได้

ford equator sport

ภาพจาก : ford.com

ford equator sport

ภาพจาก : ford.com

Ford Equator Sport เครื่องยนต์และสมรรถนะ

Ford Equator Sport ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร EcoBoost turbocharged ให้พละกำลังสูงสุด 170 แรงม้า แรงบิตสูงสุด 260 นิวตันเมตร ส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์คู่ 7 สปีต สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 180 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่วน Ford Equator Sport รุ่น PHEV นั้นคาดว่าจะถูกผลิตตามมาในอนาคต

Ford Equator Sport เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย

Ford Equator Sport ได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย เช่น ระบบช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะ Co-Pilot 360, ระบบช่วยเปลี่ยนเลน, ระบบช่วยจอด, ระบบช่วยการชนล่วงหน้า และระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ

Ford Equator Sport ราคาจำหน่าย

Ford Equator Sport รถอเนกประสงค์เอสยูวี จะมีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นย่อย โดยในรุ่นล่างสุดมีราคาเริ่มต้นที่ 139,800 หยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 733,245 บาท

ford equator sport

ภาพจาก : ford.com

Pearl white

เปรียบเทียบ Ford Equator Sport กับรถรุ่นอื่น ๆ

Ford Equator Sport เบื้องต้นจะเน้นการทำตลาดแค่ในประเทศจีนเท่านั้น ส่วนในอนาคตจะมีการไปทำตลาดยังประเทศอื่นหรือไม่ต้องรอติดตามกันต่อไป ส่วนในบ้านเราก็มีรถยนต์อเนกประสงค์ให้เลือกหลายรุ่นด้วยกัน ได้แก่ Toyota Veloz รถ MPV รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาทำตลาดแทน Toyota Avanza ภายในห้องโดยสารกว้าง ใช้เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร รวมถึง Mitsubishi Xpander รถ MPV ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร 105 แรงม้า และ Suzuki XL7 รถยนต์เอสยูวี 7 ที่นั่ง ห้องโดยสารกว้างขวาง พร้อมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกที่ให้มาไม่น้อย ใช้เครื่องยนต์ K15B ขนาด 1.5 ลิตร ที่ถือเป็นทางเลือกสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์เอสยูวี รถครอบครัวไว้ใช้งานสักคัน

ขอบคุณภาพจาก : ford.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : ford.com, carnewschina.com, autohome.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Ford Equator Sport ราคาเริ่มต้น 7.3 แสนบาท รถยนต์เอสยูวี 5 ที่นั่ง อัปเดตล่าสุด 1 เมษายน 2565 เวลา 17:10:53 26,144 อ่าน
TOP