x close

Mitsubishi Xpander 2022 Mini MPV 7 ที่นั่ง รุ่นไมเนอร์เชนจ์ เตรียมเปิดตัวในไทย มีนาคมนี้

Mitsubishi Xpander 2022 รถ Mini MPV รุ่นไมเนอร์เชนจ์ แบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง ปรับโฉมใหม่ทั้งภายนอกและห้องโดยสาร ระบบขับเคลื่อนเปลี่ยนมาเป็นชุดเกียร์ CVT พร้อมเผยโฉมตัวจริงในไทย มีนาคมนี้

Mitsubishi Xpander 2022

ภาพจาก : mitsubishi-motors.co.id

ตลาดรถยนต์แบบ 7 ที่นั่ง ในเมืองไทยเตรียมระอุและร้อนแรงขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากที่ทางค่าย Toyota จ่อส่ง Toyota Avanza 2022 ลงตลาดรถครอบครัวในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ล่าสุดทาง Mitsubishi ก็ไม่ยอมน้อยหน้า เตรียมเปิดศึกรถยนต์แบบครอบครัวด้วยการเปิดตัวรถ Mini MPV รุ่นไมเนอร์เชนจ์ อย่าง Mitsubishi Xpander 2022 ตามออกมาติด ๆ ในช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้  …

Mitsubishi Xpander 2022 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ถูกเปิดตัวครั้งแรกในประเทศอินโดนีเซีย โดยในรุ่นใหม่นี้ได้รับการปรับโฉมใหม่หมดโดยเน้นความสปอร์ต พร้อมกับได้รับการอัปเกรดในหลาย ๆ ส่วนจากในรุ่นที่ผ่านมา ส่วนรายละเอียดจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างนั้น เราได้รวบรวมข้อมูลบางส่วนก่อนที่จะไปเจอตัวจริงมาไว้ให้แล้ว

Mitsubishi Xpander 2022 ดีไซน์ภายนอก

Mitsubishi Xpander 2022 ในด้านรูปลักษณ์ภายนอกได้รับการปรับแต่งใหม่ กระจังหน้าแบบ Dynamic Shield แถบรูปตัว X นั้นยังคงเป็นโครเมียม แต่ได้ปรับในส่วนด้านในใหม่ให้เป็นสีดำที่ดูดุดันมากขึ้น ขยับลงมาด้านล่างออกแบบให้เป็นลายตาข่ายรูปแบบรังผึ้ง ชุดไฟหน้าแบบ LED ทั้งระบบ ส่วนชุดไฟส่องสว่างจากรุ่นที่ผ่านมาเป็นทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่ เปลี่ยนเป็นรูปทรงตัว T ชุดกันชนหน้าโครเมียมเปลี่ยนดีเทลใหม่ มาพร้อมไฟตัดหมอก LED ทรงกลม

Mitsubishi Xpander 2022

ภาพจาก : mitsubishi-motors.com

Mitsubishi Xpander 2022

ภาพจาก : mitsubishi-motors.com

ด้านข้างตัวรถมากับโป่งซุ้มล้อขนาดใหญ่ ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ดีไซน์ด้านหลังปรับใหม่ มาพร้อมดิฟฟิวเซอร์ท้ายปรับขนาดให้ใหญ่ขึ้น

Mitsubishi Xpander 2022

ภาพจาก : mitsubishi-motors.com

Mitsubishi Xpander 2022 ดีไซน์ภายใน

ภายในห้องโดยสารของ Mitsubishi Xpander 2022 ยังคงเป็นแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง ตกแต่งด้วยวัสดุโครเมียมตามส่วนต่าง ๆ ทั้งที่แผงประตู แผงแดชบอร์ด คอนโซลกลาง รวมถึงยังใส่ลายไม้ไว้ที่คอนโซลหน้า หน้าจออินโฟเทนเมนต์เปลี่ยนใหม่ขนาด 8 นิ้ว แบบสัมผัส รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay แผงควบคุมระบบปรับอากาศเปลี่ยนเป็นแบบอัตโนมัติ พร้อมหน้าจอแสดงผลดิจิทัล รวมถึงช่องแอร์และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันที่มากับดีไซน์ใหม่ ระบบเบรกมือเปลี่ยนมาเป็นแบบไฟฟ้า พร้อมระบบ Auto Brake Hold บริเวณคอนโซลกลางดีไซน์ให้มีพื้นที่มากขึ้น มาพร้อมที่พักแขน และช่องบรรจุขวดน้ำขนาด 600 มล. ติดตั้งช่องชาร์จ USB Type-A และ Type-C ทั้งด้านหน้าและเบาะที่นั่งด้านหลัง รวมถึงในเบาะแถวที่ 3 บริเวณด้านข้างยังได้ติดตั้งช่อง Power Outlet ไว้ด้วย

Mitsubishi Xpander 2022

ภาพจาก : mitsubishi-motors.co.id

Mitsubishi Xpander 2022

ภาพจาก : mitsubishi-motors.co.id

Mitsubishi Xpander 2022 เครื่องยนต์และสมรรถนะ

ในด้านขุมพลังยังคงมากับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาดความจุ 1.5 ลิตร ให้กำลัง 105 แรงม้า มาพร้อมกับแรงบิด 141 นิวตันเมตร เหมือนกับในรุ่นที่ผ่านมา แต่ได้รับการปรับเปลี่ยนในส่วนระบบส่งกำลังใหม่ จากชุดเกียร์อัตโนมัติแบบทอร์คคอนเวอร์เตอร์ 4 จังหวะ เป็นชุดเกียร์ CVT ที่ทาง Mitsubishi เคลมว่าจะช่วยให้มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงได้ดียิ่งขึ้น พร้อมกับในระบบช่วงล่างที่ปรับปรุงใหม่ ขยายขนาดโช้คอัพหลัง พร้อมเพิ่มค่าความแข็งแรงของแชสซีส์และสปริง

Mitsubishi Xpander 2022

ภาพจาก : mitsubishi-motors.com

Mitsubishi Xpander 2022

ภาพจาก : mitsubishi-motors.com

Mitsubishi Xpander 2022 เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย

Mitsubishi Xpander 2022 รุ่นปรับโฉมใหม่ มากับเทคโนโลยีความปลอดภัย Mitsubishi Advance Safety Technology อาทิ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ASC, ระบบป้องกันการลื่นไถล TCL, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA, ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก ABS, ระบบกระจายแรงดันน้ำมันเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ EBD, ระบบเสริมแรงเบรก BA, ระบบไฟกะพริบฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน ESS, ถุงลมนิรภัยด้านคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า และกล้องมองภาพด้านหลังขณะถอยจอด เป็นต้น

Mitsubishi Xpander 2022

ภาพจาก : mitsubishi-motors.com

Mitsubishi Xpander 2022 มีกี่สี

Mitsubishi Xpander 2022 ที่วางจำหน่ายในประเทศอินโดนีเซีย จะมีสีตัวถังให้เลือกทั้งหมด 6 เฉดสี ได้แก่ สีเทา Blade Silver Metallic, สีขาว Quartz Metallic Pearl, สีเทาดำ Graphite Grey Metallic, สีดำ Jet Black Mica, สีแดง Red Metallic และสีน้ำตาลแดง Deep Bronze Metallic ส่วนสเปกในเมืองไทยจะมีสีอะไรบ้างนั้นต้องรอลุ้นกัน

Mitsubishi Xpander 2022 เป็นรถ Mini MPV 7 ที่นั่ง รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ได้รับการเปลี่ยนโฉมใหม่ เตรียมเปิดตัวในไทยช่วงเดือนมีนาคม ต่อจาก Toyota Avanza 2022 เจเนอเรชั่นที่ 3 ที่จะมาในเดือนกุมภาพันธ์ 

ซึ่งการมาของรถยนต์ทั้ง 2 รุ่นนี้ คงปลุกกระแสรถยนต์ครอบครัวแบบ 7 ที่นั่ง ให้กลับมาคึกคักกันอีกรอบในปีเสือนี้ เชื่อว่าบรรดาค่ายรถยักษ์ใหญ่ที่มีรถประเภทนี้อยู่ในสังกัด คงจะส่งรถรุ่นใหม่ของตนลงมาประชันอย่างแน่นอน ทั้งทาง Honda ที่มี Honda BR-V รุ่นปรับโฉมใหม่ที่เปิดตัวในอินโดนีเซียเมื่อปลายปีที่ผ่านมา รวมถึงเจ้าพ่อรถครอบครัวอย่าง Suzuki ก็คงไม่อยู่นิ่ง คาดว่าในปีนี้คงมีทีเด็ดออกมาโชว์อย่างแน่นอน งานนี้ต้องจับตาดูกันให้ดี

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : mitsubishi-motors.commitsubishi-motors.co.id

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Mitsubishi Xpander 2022 Mini MPV 7 ที่นั่ง รุ่นไมเนอร์เชนจ์ เตรียมเปิดตัวในไทย มีนาคมนี้ อัปเดตล่าสุด 12 มกราคม 2565 เวลา 18:35:30 8,203 อ่าน
TOP