x close

ORA Good Cat GT รถยนต์ไฟฟ้าดีไซน์สปอร์ต เตรียมเผยโฉมจริงที่งาน Motor Show 2022

ORA Good Cat GT ใหม่ รถยนต์ไฟฟ้าที่ถูกต่อยอดมาจาก ORA Good Cat ที่ได้รับการอัปเกรดให้ด้านขุมพลัง มาพร้อมดีไซน์สปอร์ตดุดัน จ่อเผยโฉมครั้งแรกในงาน Motor Show 2022 เดือน มี.ค. นี้

ORA Good Cat GT

ภาพจาก : oraev.com

หลังจาก GWM ได้เปิดตัวและวางจำหน่าย ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้า คันแรกของทางค่ายเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดจ่อเผยโฉม ORA Good Cat GT 2022 ที่มาพร้อมกับการตกแต่งสปอร์ตรอบคันและขุมพลังการขับเคลื่อนที่แรงมากกว่า ORA Good Cat โดยจะได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทย ภายในงาน Motor Show 2022 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 มี.ค.-3 เม.ย. 2565 ที่ Challenger Hall 1-3 เมืองทองธานี 

ORA Good Cat GT ดีไซน์ภายนอก

ORA Good Cat GT เปิดตัวครั้งแรกในประเทศจีนเมื่อปี 2020 โดยเป็นรุ่นสปอร์ตที่ต่อยอดมาจาก ORA Good Cat ในด้านรูปร่างหน้าตาโดยรวมยังคงยึดแบบแมวดี ในเวอร์ชั่นปกติ แต่ได้ปรับในส่วนของความกว้างของตัวรถเพิ่มขึ้น โดยมีมิติความยาวอยู่ที่ 4,254 มม., ความกว้าง 1,848 มม.(เพิ่มขึ้น 23 มม.), สูง 1,596 มม., ระยะความยาวฐานล้อที่ 2,650 มม. และมีระยะต่ำสุดถึงพื้น Ground Clearance 120 มม.

พร้อมปรับภายนอกใหม่ให้ดูสปอร์ตดุดันมากขึ้น เริ่มจากเพิ่มช่องรับลมขนาดใหญ่ 2 ช่อง บริเวณกันชนหน้า ติดตั้งชุดสปอยเลอร์หลังคาด้านท้ายพร้อมติดตรา GT สีแดง และสเกิร์ตรอบคันที่เป็นวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ดิวฟิวเซอร์ที่ปรับขนาดให้ใหญขึ้น  ตกแต่งด้วยแถบเส้นสีแดงตามส่วนต่าง ๆ ทั้งที่สเกิร์ตหน้า และดิวฟิวเซอร์ท้าย ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ที่ออกแบบลวดลายโดยใช้แนวคิดของกรงเล็บแมว และตกแต่งด้วยแถบสีแดงที่วงล้อ พร้อมรัดด้วยยางขนาด 215/50 R18 และติดตั้งคาลิปเปอร์เบรกสีแดงไว้ด้านใน

ORA Good Cat GT

ภาพจาก : oraev.com

ORA Good Cat GT

ภาพจาก : oraev.com

ORA Good Cat GT ดีไซน์ภายใน

  ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยโทนสีดำสลับแดง มากับหน้าจอ Interactive Double Screen ที่เป็นหน้าจอ 2 จอเชื่อมต่อกันในขนาด 17.25 นิ้ว โดยแบ่งเป็นจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบดิจิทัล TFT ขนาด 7 นิ้ว และหน้าจอมัลติมิเดียระบบสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto ระบบสั่งการด้วยเสียง ORA Smart-café™ อีกทั้งยังตอบโต้ด้วยเสียงอัจฉริยะผ่านระบบ AI พร้อมกับดูสถานะของรถได้ผ่านระบบ GWM Application ที่สมาร์ตโฟน 

ORA Good Cat GT

ภาพจาก : oraev.com

เบาะนั่งทรงสปอร์ตหุ้มด้วยหนังสีดำ-แดง เดินด้ายแดง ปั้มสัญลักษณ์ GT ไว้ที่หัวเบาะ นอกจากนี้ในส่วนเบาะนั่งสามารถปรับเอนนอนได้แบบราบ ที่สามารถนอนพาดยาวเพื่อชมวิวผ่านหลังคามูนรูฟขนาดใหญ่ มาพร้อมฟังก์ชั่นการนวด ด้านท้ายมีความจุ 858 ลิตร เมื่อพับเบาะหลังลง ปิดท้ายด้วยประตูหลังไฟฟ้าแบบ Kick Sensing

ORA Good Cat GT

ภาพจาก : oraev.com

ORA Good Cat GT เครื่องยนต์และสมรรถนะ

ในด้านสมรรถนะการขับเคลื่อนมากับมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว Permanent Magnet Synchronous Motor ที่ให้กำลังพละกำลัง 171 แรงม้า (PS) เพิ่มขึ้นจากรุ่นปกติ 28 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 210 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า ให้ความเร็วสูงสุด 160 กม./ชม. อัตราเร่ง 0-50 กม./ชม. ภายใน 3.4 วินาที ขณะที่อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. จะอยู่ที่ 6.9 วินาที ด้านชุดแบตเตอรี่จะเป็นแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟต ขนาดความจุ 59.1 kWh ให้ระยะทางสูงสุด 480 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ตามมาตรฐาน NEDC สามารถชาร์จด้วยไฟบ้านแบบ AC ขนาด 6.6 kW ใช้เวลาประมาณ 8 ชม. และชาร์จเร็วกระแสตรง DC 0-80% ใน 45 นาที และ 30-80% ใน 32 นาที

ORA Good Cat GT เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย

ORA Good Cat GT จะมากับระบบช่วยจอดอัตโนมัติ 3 รูปแบบ เช่น การถอยเข้าช่องจอด การจอดขนานเส้นทางเดินรถ และการจอดตามแนวเฉียง, ระบบสั่งงานจากระยะไกลผ่านแอปพลิเคชั่นจากสมาร์ตโฟน นอกจากนั้น ยังมีระบบ ORA-Pilot Driving 3.0 ที่เป็นเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยขั้นสูงของทาง ORA อาทิ ระบบช่วยตรวจจับและแสดงสัญญาณจราจร, ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติอแดปทีฟ, ระบบแสดงภาพรอบคัน 360 องศา, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ และระบบความปลอดภัยต่าง ๆ พร้อมถุงลมนิรภัย 6 จุด เป็นต้น

เปรียบเทียบ ORA Good Cat GT กับรถรุ่นอื่น ๆ

สำหรับ ORA Good Cat GT รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นสปอร์ตที่เพิ่มความแรงมากขึ้น จะได้เห็นกันในงาน Motor Show 2022 พร้อมกับ ORA Black Cat รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กอีกหนึ่งรุ่นในตระกูลแมวของทาง GWM และยังมี TANK 300 HEV รถเอสยูวีขุมพลังไฮบริดที่จะมาโชว์ตัวอีกด้วย ด้านคู่เปรียบเทียบของ ORA Good Cat GT ก็คงหนีไม่พ้น MG ZS EV 2022 เอสยูวีไฟฟ้า 5 ที่นั่ง รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ที่มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลัง 177 แรงม้า ชาร์จไฟเต็มวิ่งไกล 403 กม. และ Volvo C40 Recharge Pure Electric รถในสไตล์ครอสโอเวอร์ขุมพลังไฟฟ้า 100% ที่ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ไว้ที่คู่ล้อหน้าและหลัง ให้กำลังสูงสุดรวม 408 แรงม้า ชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง วิ่งได้ไกลกว่า 500 กม. 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : oraev.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ORA Good Cat GT รถยนต์ไฟฟ้าดีไซน์สปอร์ต เตรียมเผยโฉมจริงที่งาน Motor Show 2022 อัปเดตล่าสุด 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:40:09 25,559 อ่าน
TOP