x close

รถราคาไม่เกิน 5 แสน 2022 เลือกคันไหนดี ?

พาส่อง รถราคาไม่เกิน 5 แสนบาท ทั้งรถยนต์ใหม่ และรถอีโคคาร์  มีรุ่นไหน ยี่ห้อใดน่าใช้ ราคาเท่าไรบ้าง มาดูกัน

รถราคาไม่เกิน 5 แสน

ย้อนกลับไปหลายปีก่อนการจะเป็นเจ้าของรถยนต์สักคัน หลายคนอาจรู้สึกว่าเป็นไปได้ยาก เพราะด้วยราคาของรถที่ค่อนข้างสูง แต่ปัจจุบันตลาดรถยนต์เติบโตไปมาก การแข่งขันค่อนข้างสูง หลายค่ายรถต่างส่งรถยนต์ออกมาแย่งส่วนแบ่งกัน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ขนาดเล็ก รถยนต์ขนาดกลาง รถ SUV หรือรถ PPV และแทบจะครอบคลุมทุกช่วงราคาตั้งแต่หลักแสนต้น ๆ ไปจนถึงหลักล้าน เรียกได้ว่าใครที่มีงบไม่มากก็สามารถเป็นเจ้าของรถได้เช่นกัน

ซึ่งนั่นทำให้หลายคนอยากจะมีรถยนต์เป็นของตัวเอง เพราะนอกจากจะได้ความสะดวกสบายแล้วก็ยังมีข้อดีของการมีรถยนต์ส่วนตัวอีกมากมาย แต่ก่อนที่จะซื้อรถนั้นหากเป็นรถคันแรกด้วยแล้วละก็ เรามีข้อควรรู้ต่าง ๆ ที่คุณควรศึกษาเพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจ ได้แก่

  • มีงบประมาณเท่าไร ?

ถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ ส่วนใหญ่การซื้อรถยนต์นิยมการผ่อนชำระเป็นงวด เพราะจะได้ไม่ต้องเสียเงินก้อนในคราวเดียว เราควรสำรวจงบประมาณที่มีอยู่ รวมถึงคำนวณค่าใช้จ่ายระหว่างเดือนว่าเพียงพอที่จะจ่ายค่ารถ ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ และเหลือเงินไว้ใช้บ้างหรือเปล่า

  • เลือกรุ่นรถให้เหมาะสม

บางคนมีความฝันว่าอยากจะได้เป็นเจ้าของรถรุ่นนั้น อยากขับรถรุ่นนี้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่ควรดูองค์ประกอบอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย เช่น จุดประสงค์ในการซื้อรถเพื่ออะไร ใช้งานคนเดียวหรือทั้งครอบครัว เพื่อที่จะได้รถยนต์ที่คุ้มค่าและตอบโจทย์ที่สุด

  • ศึกษาข้อมูลรุ่นรถที่จะซื้อ ?

เมื่อได้รุ่นรถที่สนใจหรือที่ต้องการแล้ว ควรเปรียบเทียบสเปกและราคากับรุ่นรถในพิกัดเดียวกันจากหลาย ๆ ค่ายว่ารุ่นไหนคุ้มค่าที่สุด บางรุ่น บางยี่ห้อ อาจมีโปรโมชั่นส่งเสริมการขายที่ช่วยเซฟเงินได้ จึงไม่ควรรีบร้อนตัดสินใจ ควรหาข้อมูลให้ครบถ้วนเสียก่อน

นอกจากนี้ยังมีข้อควรรู้อื่น ๆ ที่น่าสนใจ โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ซื้อรถคันแรก ต้องรู้อะไรบ้าง ? มาดูกัน

รถยนต์ราคาไม่เกิน 5 แสน ปี 2022 มีรุ่นไหนบ้าง

วันนี้เราได้รวบรวมรถราคาไม่เกิน 5 แสนบาท สำหรับใครที่งบน้อยหรือต้องการเซฟเงิน แต่อยากมีรถใหม่ป้ายแดงไว้ใช้งานสักคัน จะมีรุ่นไหนน่าใช้ น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

1. Suzuki Celerio GX/CVT

Suzuki Celerio GX/CVT รถซิตี้คาร์ขนาดเล็ก ที่ให้ความคล่องตัวทุกการเดินทาง ดีไซน์ตัวรถออกแบบอย่างเรียบง่าย ด้านหน้าตกแต่งด้วยกระจังหน้าแบบโครเมียม ไฟหน้า-ไฟท้ายแบบฮาโลเจน พร้อมไฟเลี้ยวด้านข้างตัวรถ กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า ล้ออัลลอยขนาด 14 นิ้ว ภายในห้องโดยสารกว้างพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและสาระบันเทิง ด้านขุมพลังใช้เครื่องยนต์เบนซิน K10B 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 68 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด 

  • Suzuki Celerio GX/CVT ราคา 437,000 บาท
รถราคาไม่เกิน 5 แสน

ภาพจาก : marutisuzuki.com

2. Mitsubishi Mirage Active MT

Mitsubishi Mirage Active MT รถยนต์อีโคคาร์ 5 ประตู ขนาดเล็ก ขับขี่ง่าย เหมาะกับการใช้งานในเมือง ตัวรถออกแบบสไตล์ Advanced Dynamic Shield มีการปรับรูปโฉมภายนอกด้วย กระโปรงหน้าดีไซน์ใหม่ กันชนหน้าใหม่ และไฟหน้าแบบ Bi-LED ใช้ขุมพลังเครื่องยนต์ เบนซิน DOHC MIVEC 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 78 แรงม้า ติดตั้งระบบวาล์วแปรผันด้านไอดี MIVEC ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

  • Mitsubishi Mirage Active MT ราคา 474,000 บาท
รถราคาไม่เกิน 5 แสน

ภาพจาก : mitsubishi-motors.co.th

3. Mitsubishi Attrage Active MT

Mitsubishi Attrage Active MT รถยนต์อีโคคาร์ซีดานขนาดเล็ก เน้นการใช้งานในเมือง ไฟหน้าแบบ Bi-LED พร้อมไฟเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ ไฟท้ายแบบ LED เส้นสายตัวรถออกแบบเรียบง่ายสไตล์ Advanced Dynamic Shield ติดตั้งขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน DOHC MIVEC 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 78 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 100 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที มีระบบวาล์วแปรผันด้านไอดี MIVEC เทคโนโลยีเฉพาะของมิตซูบิชิ ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

  • Mitsubishi Attrage Active MT ราคา 494,000 บาท
รถราคาไม่เกิน 5 แสน

ภาพจาก : suzuki.co.th

4. Nissan March 1.2E CVT

Nissan March รถยนต์อีโคคาร์รุ่นฮิตอีกหนึ่งรุ่นที่วางจำหน่ายมาอย่างยาวนาน ด้วยขนาดที่ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป มีความคล่องตัว เหมาะกับการใช้งานในเมือง สำหรับดีไซน์นั้นไม่หวือหวามาก กระจังหน้าทรง v-shape ลวดลายรังผึ้ง เส้นสายรอบคันดูมีมิติรับกับตัวรถ ไฟท้าแบบ LED ติดตั้งสปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรกดวงที่สาม ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง โปร่งสบาย ด้านขุมพลังใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบแถวเรียง DOHC 1.2 ลิตร ให้พละกำลัง 79 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Xtronic CVT ที่ตอบสนองการขับขี่ทุกรูปแบบ

  • Nissan March 1.2E CVT ราคา 495,000 บาท 
รถราคาไม่เกิน 5 แสน

ภาพจาก : nissan.co.th

5. Pocco DD K

Pocco DD K รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่เพิ่งเผยโฉมอย่างเป็นทางการในงาน Motor Expo 2021 เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา Pocco มาพร้อมกับดีไซน์สุดน่ารัก สีสันสดใส ชุดไฟหน้าแบบฮาโลเจนทรงกลม ล้ออัลลอยสีทูโทน กันชนด้านท้ายติดตั้งไฟทับทิมเป็นเส้นตรงแนวยาว ภายในห้องโดยสารเน้นความหรู พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ขุมพลังเครื่องยนต์ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 29 กิโลวัตต์ ให้พละกำลังสูงสุด 39 แรงม้า ทำความเร็วสูงสุด 100 กม. 

  • Pocco DD K ราคา 479,000 บาท
รถราคาไม่เกิน 5 แสน

นอกจากนี้ยังมีรถยนต์บางยี่ห้อที่เมื่อก่อนเคยมีรุ่นย่อยราคาค่าตัวต่ำกว่า 5 แสน แต่ได้ถูกยกเลิกการผลิตไปแล้ว ได้แก่ Nissan Almera ที่ปัจจุบันมีการปรับโฉมเปลี่ยนดีไซน์และเครื่องยนต์ใหม่ โดยมีรุ่น 1.0L Turbo CVT เป็นรุ่นเริ่มต้นที่ราคา 509,000 บาท Toyota Yaris และ Yaris ATIV ก็มีการปรับลดรุ่นย่อยที่มีราคาต่ำกว่า 5 แสนออกไป โดยมีรุ่น Entry เป็นตัวล่างสุด ราคาเริ่มต้นที่ 549,000 และ 539,000 บาท

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : mitsubishi-motors.co.th, mitsubishi-motors.co.th (2), suzuki.co.th, nissan.co.th, poccothailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รถราคาไม่เกิน 5 แสน 2022 เลือกคันไหนดี ? อัปเดตล่าสุด 17 มกราคม 2565 เวลา 00:29:47 9,732 อ่าน
TOP