x close

น้ำยาเคลือบแก้ว ยี่ห้อไหนดี ช่วยถนอมสีรถ และทำให้รถกลับมาสดใสเงางาม

          น้ำยาเคลือบแก้ว ยี่ห้อไหนดี ? คำถามนี้ที่หลายคนคงอยากรู้คำตอบ เพราะนอกจากจะเป็นการช่วยถนอมและป้องกันสีรถแล้ว ยังสามารถทำให้รถของคุณเงางามสดใสได้ด้วย
น้ำยาเคลือบแก้ว

          การรักษาสีรถยนต์มีอยู่หลายวิธีทั้งการเคลือบสีรถแบบธรรมดา ซึ่งจะมีอายุการใช้งานอยู่ได้ตั้งแต่ประมาณ 1 - 2 สัปดาห์ หรือนานกว่านั้นซึ่งก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพและน้ำยาของแต่ละแบรนด์ แต่มีอีกหนึ่งอย่างคือ การเคลือบแก้ว ที่ปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะนอกจากจะช่วยให้รถดูเงางามใสตลอดเวลา และยังทำให้สิ่งสกปรกเกาะบนรถได้ยากขึ้น รวมถึงยังสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย ที่สำคัญการเคลือบแก้วนั้นจะสามารถอยู่ได้นานถึง 2-3 ปี เลยทีเดียว (ขึ้นอยู่ที่การดูแลรักษาของเจ้าของรถ)

เคลือบแก้วรถยนต์ คืออะไร

          เคลือบแก้ว (Glass Coating) คือ การเคลือบชั้นผิวของสีตัวถังรถยนต์บนชั้น Clear Lacquer ให้หนาขึ้น โดยใช้สาร Silicon dioxide (SiO2) หรือที่เรียกง่าย ๆ ว่า ซิลิกา เป็นวิธีการเคลือบที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แต่จะมีราคาในการเคลือบที่แพงกว่าการเคลือบสีทั่วไป ซึ่งเมื่อทำการเคลือบไปแล้ว จะมีลักษณะเป็นเหมือนกระจกใสที่มีความแข็งแกร่งและเงางาม เพิ่มความหนาให้ชั้นผิวที่ตัวรถ ช่วยปกป้องชั้นสี มีความทนทานสูง สามารถช่วยลดคราบน้ำ คราบสกปรกได้ดี โดยจะมีระดับความหนาที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่ระดับ 1 – 9 H

เคลือบแก้วรถยนต์ ดีอย่างไร

          การเคลือบแก้วรถยนต์เป็นหนึ่งวิธีในการดูแลสีรถยนต์ ที่จะช่วยให้การดูแลสีรถง่ายขึ้น นอกจากจะช่วยปกป้องสีของรถยนต์แล้ว ยังมีข้อดีอีกหลายประการ อาทิ
  • ช่วยให้รถของคุณนั้นดูเงางามอยู่ตลอดเวลา 

  • การเคลือบแก้วจะเพิ่มชั้นฟิล์มแก้วที่หนา และทนทาน สามารถปกป้องสีรถของจาก มูลนก และคราบน้ำ ได้เป็นอย่างดี

  • ช่วยป้องกัน คราบฝุ่น คราบสกปรกต่าง ๆ ที่จะมาจับตัวฝังแน่นบริเวณเนื้อสีรถยนต์ ทำให้ดูแลรักษารถได้ง่ายขึ้น

  • ลดการเกิดร่องรอยต่าง ๆ เช่น รอยขีดข่วนรถยนต์ รอยขนแมว รอยเฉี่ยวชน ฯลฯ

  • ปกป้องรังสี UV เพื่อป้องกันแสงแดดไม่ให้ทำลายชั้นสี ซึ่งจำทำให้สีรถซีดจาง และปกป้องรถสีขาวไม่ให้เหลือง

  • ดูแลรักษารถได้ง่ายขึ้น เนื่องจากสิ่งสกปรกไม่สามารถเกาะผิวสีรถเพียงใช้น้ำเปล่าฉีดแรง ๆ สิ่งสกปรกก็จะหลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย

น้ำยาเคลือบแก้ว

การเคลือบแก้ว มีกี่รูปแบบ

          การเคลือบแก้วรถยนต์ จะแบ่งออกได้เป็น 2 รูปแบบ คือการเคลือบแบบทา และเคลือบแบบพ่น ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้ จะมีความแตกต่าง 

  • การเคลือบแบบทา เป็นการเคลือบที่นิยมมาตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ในการพ่น แต่ต้องอาศัยฝีมือและทักษะ เพราะถ้าทาไม่ทั่วถึงก็จะทำให้ตัวของน้ำยาในการเคลือบไม่ทั่วถึง รวมถึงยังอาจจะมีความหนา-บางไม่เท่ากัน แต่ในการเคลือบลักษณะนี้จะมีข้อดีคือมีราคาที่ถูกกว่าการพ่น 

  • การเคลือบแบบพ่น เป็นการเคลือบแบบใช้เครื่องพ่นสีรถยนต์ในปัจจุบัน ซึ่งจะช่วยให้สารพ่นกระจายตัวได้ดี ทำงานได้รวดเร็ว และเข้าถึงทุกซอกทุกมุม วิธีการเคลือบแบบนี้ให้ความคงทน เงางาม เสริมสีรถให้ดูฉ่ำแวววาว สดใหม่เสมอ มีความสะดวกรวดเร็วมากขึ้น แต่จะมีราคาที่สูง

น้ำยาเคลือบแก้ว ยี่ห้อไหนดี

          สำหรับใครที่กำลังหาน้ำยาเคลือบแก้วมาใช้กับรถยนต์ที่คุณรัก วันนี้เราได้คัดเด็ด ๆ มาให้แล้ว แต่ก่อนที่จะลงมือทำการเคลือบแก้ว ควรทำความสะอาดสีรถ พร้อมกับขัดสีลบรอยให้เรียบร้อยก่อน เพื่อที่จะได้ตัวรถที่เงางาม

1.น้ำยาเคลือบแก้ว 3M Paint Coating Protection

น้ำยาเคลือบแก้ว

ภาพจาก : 3m.co.th

          น้ำยาเคลือบแก้ว 3M Paint Coating Protection เป็นน้ำยาเคลือบปกป้องสีรถยนต์แบบทา ที่มีส่วนผสมของ SiO2 ที่มีคุณสมบัติสร้างการเคลือบผิวที่ให้ความทนต่อการเคลือบทั่วไป และคุณสมบัติที่สร้างความลื่นและความเงาใส ลดการเกาะของฝุ่นและน้ำ ปกป้องรถยนต์จากรังสี UV ขั้นสูง ให้การปกป้องยาวนาน สามารถคงทนหลังผ่านการล้างมากกว่า 10 ครั้ง 

          ปริมาณ 90 มิลลิลิตร 

          ราคาจำหน่ายประมาณ 4,500 - 5,000 บาท

2. น้ำยาเคลือบแก้ว Rockz Graphene รุ่น V1 Basic

น้ำยาเคลือบแก้ว

ภาพจาก : rockzthailand.com

          น้ำยาเคลือบแก้ว ROCKZ 10H นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ให้ค่าความแข็งระดับ 10H มีส่วนผสมของสารกราฟีน เป็นน้ำยาการเคลือบแบบทา มีคุณสมบัติที่ช่วยฟื้นฟู และขับสีรถให้ดูสดใส เงางาม โดดเด่นมีมิติ อีกทั้งยังป้องกันสิ่งสกปรกมาเกาะตามชั้นสี รวมถึงลดการเกาะของฝุ่น และสร้างปฏิกิริยาการรีดน้ำแบบ Super Hydrophobic ป้องกันแสงแดด รังสี UV ไม่ให้สีซีดจาง อีกทั้งสารเคลือบที่เป็นฟิล์มยังติดทนนานสูงุสดถึง 3 ปี

          ขนาดปริมาณ 50 มิลลิลิตร

          ราคาจำหน่ายประมาณ 1,100 - 1,200 บาท

3.น้ำยาเคลือบแก้ว MR-FiX CERAMIC COATING 9H

น้ำยาเคลือบแก้ว

ภาพจาก : 9HMr.FixCeramicCoating

          น้ำยาเคลือบแก้ว MR-FiX CERAMIC COATING 9H ผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วแบบทา ที่มีส่วนผสม sio2+tio2 ที่มีโมเลกุลระดับนาโน การยึดเกาะชั้นผิวสีได้ดี เมื่อเซตตัวแล้วจะตกผลึกเป็นแก้วใสที่มีความแข็งระดับ 9H ไม่มีส่วนผสมของ Carnauba และ Polymer พร้อมสร้างชั้นฟิล์มแก้วหนา 30um และสร้างปฏิกิริยาการรีดน้ำแบบ Super Hydrophobic ป้องกันการกัดกร่อนของสารเคมี สามารถเคลือบกระจกและโคมไฟได้ อีกทั้งยังยึดเกาะยาวนาน 3-5 ปี 

          ขนาดปริมาณ 30 มิลลิลิตร

          ราคาจำหน่ายประมาณ 150 - 200 บาท

4. น้ำยาเคลือบแก้ว Gtechniq Crystal Serum Ultra

น้ำยาเคลือบแก้ว

ภาพจาก : gtechniqthailand.com

          น้ำยาเคลือบแก้ว Gtechniq Crystal Serum Ultra ผลิตภัณฑ์เคลือบปกป้องสีรถยนต์จากประเทศอังกฤษเป็นน้ำยาการเคลือบแบบทา  มาพร้อมค่าความแข็งระดับ 10H ไม่จำเป็นต้องเข้ารับการเคลือบซ้ำตลอดอายุการใช้งานมีคุณสมบัติการลดการยึดเกาะของหยดน้ำ คราบสกปรก รอยขนแมว คราบยางไม้ ยางมะตอย และคราบน้ำ ที่จะมายึดเกาะทำลายชั้นผิวสีรถ อีกทั้งยังให้ความเงางาม

          ขนาดปริมาณ 30 มิลลิลิตร

          ราคาจำหน่ายประมาณ 2,200 - 2,300  บาท

5.น้ำยาเคลือบแก้ว CQUARTZ UK 3.0

น้ำยาเคลือบแก้ว

ภาพจาก : carpro-us.com

          น้ำยาเคลือบแก้ว CQUARTZ UK 3.0 เป็นน้ำยาเคลือบแก้ว ปกป้องสีรถยนต์จากประเทศอังกฤษ เป็นน้ำยาการเคลือบแบบทา มีส่วนผสมของ SiO2 สร้างชั้นฟิล์มที่หนาป้องกันสีรถจากคราบตระกรัน กรดต่าง ๆ ลดการยึดเกาะของหยดน้ำ รวมถึงสิ่งสกปรก ฝุ่นที่จะมาเกาะเนื้อสี ที่ก่อให้เกิดรอยขนแมว อีกทั้งยังปกป้องรังสี UV มีประสิทธิภาพต้านทานต่อการสะสมของเกลือและสารเคมี และทนทานต่ออุณหภูมิความร้อนที่สูง

          ขนาดปริมาณ 30 มิลลิลิตร

          ราคาจำหน่ายประมาณ 2,100 - 2,300 บาท

6.น้ำยาเคลือบแก้ว BLACK SAPPHILE CERAMIC COATING

น้ำยาเคลือบแก้ว

ภาพจาก : blacksapphilecrystalcoating.com

          น้ำยาเคลือบแก้ว BLACK SAPPHILE CERAMIC COATING น้ำยาเคลือบแก้วปกป้องสีรถยนต์จากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นน้ำยาการเคลือบแบบทาสามารถอยู่ได้นานถึง 5 ปี ที่มีค่าระดับความแข็ง 10H ช่วยให้สีรถเงาสดใส เหมือนใหม่อยู่เสมอ อีกทั้งยังช่วยปกป้องมูลนก คราบน้ำ คราบน้ำมัน ยางต้นไม้ รอยขนแมว สะเก็ดหิน ช่วยป้องกันรังสี UV ทนความร้อนได้สูง ทำให้สีรถไม่หมองคล้ำ อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ง่าย

          ขนาดปริมาณ 70 กรัม

          ราคาจำหน่ายประมาณ 3,700 - 3,800 บาท

7. น้ำยาเคลือบแก้ว TTWIN CERAMIC Glass Coating

น้ำยาเคลือบแก้ว

ภาพจาก : TTWIN Invented by Thailand

          น้ำยาเคลือบแก้ว TTWIN CERAMIC Glass Coating เป็นน้ำยาการเคลือบแก้วแบบทา ที่มีค่าความแข็งระดับ 9H ที่มีชั้นฟิล์มแก้วที่หนาอย่างสม่ำเสมอ สามารถเคลือบในพื้นที่โล่งได้ ปล่อยให้แห้งได้เองโดยไม่ต้องใช้แสงอินฟาเรทช่วย สร้างชั้นฟิล์มที่ใสเงาแข็งและยืดหยุ่นไม่แตกหัก มากับปฏิกิริยา Super Hydrophobic ที่ช่วยลดการเกาะตัวของหยดน้ำ ป้องกันคราบและสิ่งสกปรก ให้ความเงางาม และช่วยยืดอายุของสีรถยนต์ ทนต่อทุกสภาพอากาศ และทำความสะอาดง่าย

          ขนาดปริมาณ 30 มิลลิลิตร

          ราคาจำหน่ายประมาณ 400 - 470 บาท

8.น้ำยาเคลือบแก้ว Mr.Fix Premium Coating

น้ำยาเคลือบแก้ว

ภาพจาก : Mr.Fix Thailand

          น้ำยาเคลือบแก้ว Mr.Fix Premium Coating เป็นน้ำยาการเคลือบแก้วแบบทาที่มีค่าความแข็งฟิล์มแก้วระดับ 9H สามารถเคลือบได้ทุกชิ้นส่วน เช่น ผิวสีรถ, กระจก,ไฟ, ล้อแม๊กซ์ มีความหนาของการเคลือบผิว 30 ไมครอน ใช้งานง่ายปลอดภัยต่อสีรถ ปกป้องรถจากความร้อน แสงแดด กันรังสี UV ได้อย่างดีเยี่ยม ป้องกันน้ำ สิ่งสกปรกเกาะผิวรถ และมลภาวะต่าง ๆ ป้องกันรถขาวไม่ให้เหลือง ส่วนรถสีเข้มก็ไม่ให้เกิดอาการสีหมอง ปกป้องสีรถได้ยาวสูงุสด 1 ปี 

          ขนาดปริมาณ 30 มิลลิลิตร

          ราคาจำหน่ายประมาณ 300 - 400 บาท

          การดูแลสภาพรถให้ดูเหมือนใหม่ตลอดเวลานั้น ย่อมเป็นสิ่งสุดยอดปรารถนา ซึ่งการที่ได้เคลือบแก้วกับผิวรถก็เสมือนช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวรถระดับหนึ่ง แต่สิ่งที่สำคัญคือการดูแลและหมั่นล้างรถให้สะอาดบ่อย ๆ ไม่ปล่อยให้คราบสกปรกฝังลึก ก็จะช่วยให้รถคุณกลับมาเงางามได้ไม่ยาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำยาเคลือบแก้ว ยี่ห้อไหนดี ช่วยถนอมสีรถ และทำให้รถกลับมาสดใสเงางาม อัปเดตล่าสุด 10 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:50:38 33,717 อ่าน
TOP