x close

Honda Integra 2022 รถสปอร์ตซีดาน ฝาแฝด Civic ที่มีขายเฉพาะในจีน

Honda Integra 2022 รถสปอร์ตซีดาน คู่เหมือนของ Civic เจเนอเรชั่นที่ 11 ในไทย มีวางจำหน่ายเฉพาะประเทศจีนเท่านั้น

Honda Integra 2022

Guangzhou Automobile of China and Honda (GAC Honda) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้าในประเทศจีน ได้เผยโฉม Honda Integra 2022 ใหม่ อย่างเป็นทางการ โดยชื่อรุ่น Integra นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับ Integra Type S รถสปอร์ตตัวถัง 2 ประตูคูเป้ ภายใต้แบรนด์ Acura ที่กำลังจะกลับมาในรอบ 20 ปี  ซึ่ง Honda Integra 2022 คันนี้ จะเป็นการนำพื้นฐานของ All New Honda Civic เจน 11 มาพัฒนาใหม่ ปรับโฉมให้ดูสปอร์ตมากขึ้น และจะมีการจัดจำหน่ายเฉพาะในตลาดประเทศจีนเท่านั้น

Honda Integra 2022 ดีไซน์ภายนอก

สำหรับการออกแบบภายนอกของ Honda Integra 2022 จะมีความคล้ายคลึงกับ Civic เจนที่ 11 ในด้านมิติตัวรถถูกปรับให้ยาวขึ้น โดยมีขนาดความยาวอยู่ที่ 4,689 มม. ความกว้าง 1,802 มม.ความสูง 1,415 มม.และระยะฐานล้อ 2,735 มม.

กระจังหน้าดีไซน์เป็นแบบรังผึ้งสีดำ ช่องดักอากาศตรงกลางมีขนาดเล็กเมื่อเทียบกับ Civic ที่ขายในบ้านเรา ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้า LED แบบรมดำทรงเรียวยาว มาพร้อมไฟ Daytime Running Lights แบบ LED กันชนหน้าทรงสปอร์ตที่ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด ล้ออัลลอลลาย 5 ก้านแบบคู่ สีทูโทนปัดเงา มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 17-18 นิ้ว แล้วแต่รุ่นย่อย ดีไซน์ด้านท้ายต่างจาก Civic อย่างชัดเจน ด้วยไฟท้าย LED รูปทรงตัว L ขนาดใหญ่ที่มาแบบคว่ำลง ที่ติดตั้งชุดสัญญาณไฟเลี้ยวในตัวเสริมความดุดันด้วยกันชนท้ายดีไซน์สปอร์ต ติดตั้งไฟทับทิมสะท้อนแสงแนวตั้งที่ปลายกันชนท้ายทั้ง 2 ฝั่ง ท่อไอเสียแบบคู่พร้อมปลอกท่อไอเสียอลูมิเนียม นอกจากนั้นยังตกแต่งให้ตัวรถดูสปอร์ตเร้าใจด้วยชุดแต่งสีดำ ทั้งในส่วนมือจับประตู คิ้วขอบประตู ฝาครอบกระจกมองข้าง เสาอากาศครีบฉลามและสปอยเลอร์ด้านท้าย

Honda Integra 2022

Honda Integra 2022

Honda Integra 2022 ดีไซน์ภายใน

ภายในห้องโดยสาร จะมีความคล้ายกับ All New Honda Civic 2021 แผงคอนโซลหน้าดีไซน์แบบเรียบง่ายตกแต่งด้วยวัสดุพรีเมียม ช่องแอร์เป็นแนวยาว พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ TFT ขนาด 10.2 นิ้ว ส่วนจออินโฟเทนเมนท์แบบจอสัมผัสมีขนาด 7-9 นิ้ว ขึ้นอยู่แต่ละรุ่นย่อย รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ตโฟน อุปกรณ์ชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย เบาะนั่งเป็นแบบทูโทน ในส่วนแผงประตู คอนโซลหน้า คอนโซลกลางหุ้มด้วยวัสดุกึ่งหนังแท้ พร้อมตกแต่งด้วยวัสดุสีดำ Piano Black ปิดท้ายตามสไตส์รถจากเมืองจีนด้วยหลังคาซันรูฟ

Honda Integra 2022 เครื่องยนต์และสมรรถนะ

Honda Integra 2022 ติดตั้งขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ VTEC 1.5 ลิตร รหัส L15C ให้กำลังสูงสุด 182 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อม Paddle Shift และมีโหมดการขับขี่ให้เลือก 3 โหมด ได้แก่ ECON, Normal, Sport และความจุถังน้ำมันที่ 47 ลิตร

Honda Integra 2022 เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย

Honda Integra 2022 ได้ติดตั้งชุดระบบความปลอดภัย Honda Sensing suite (ADAS) อาทิ

  • ระบบเตือนการชนพร้อมระบบช่วยเบรก (CMBS)

  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน พร้อมระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าที่ความเร็วต่ำ (ACC with LSF)

  • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (LKAS)

  • ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (RDM with LDW)

  • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High-Beam: AHB)

  • ระบบเบรกมือไฟฟ้า (Electric Parking Brake) 

  • ระบบ Auto Brake Hold 

  • ระบบล็อกรถอัตโนมัติเมื่อกุญแจรีโมตอยู่ห่างจากตัวรถ (Walk Away Auto Lock)

Honda Integra 2022 มีกี่สี

Honda Integra 2022 จะมีให้เลือก 2 เฉดสีด้วยกัน คือ สีฟ้าอมเขียว Brilliant Blue และสีเหลือง Hot Yellow

Honda Integra 2022

Honda Integra ถูกผลิตที่โรงงาน Huangpu ในเมืองจีน พร้อมวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2021 นี้ โดยราคานั้นคาดว่าจะได้รับการเปิดเผยในวันที่ลงโชว์รูม 

Honda Integra 2022  เป็นรถสปอร์ตซีดาน ที่ถูกออกแบบและมีจำหน่ายเฉพาะในเมืองจีน ส่วนบ้านเราก็จะเป็นตัว Honda Civic 2021 ที่มีหน้าตาที่แตกต่างกันไป ด้านขุมพลังนั้นยังเหมือนเดิม นอกจากนี้รถในกลุ่ม C-segment ยังมีตัวเลือกให้เล่นอีกหลายแบรนด์ทั้ง Toyota Corolla Altis และ Mazda 3 ที่พิกัดความแรง และความสปอร์ตมีไม่น้อยไปกว่ากันเลย

ขอบคุณภาพจาก : activity.ghac.cn
ขอบคุณข้อมูลจาก : activity.ghac.cn, creative311.com, pcauto.com.cn, carscoops.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Honda Integra 2022 รถสปอร์ตซีดาน ฝาแฝด Civic ที่มีขายเฉพาะในจีน อัปเดตล่าสุด 30 กันยายน 2564 เวลา 18:14:38 18,976 อ่าน
TOP