x close

Lamborghini Urus ราคาเฉียด 24 ล้าน ของขวัญวันเกิดชิ้นโตซุปตาร์ ชมพู่ อารยา

          เปิดสเปก Lamborghini Urus ราคา 23.42 ล้านบาท ของขวัญวันเกิดชิ้นโตของซุปตาร์ ชมพู่ อารยา จากคุณสามี น็อต วิศรุต
Lamborghini Urus

ภาพจาก : Instagram chomismaterialgirl

         เรียกได้ว่าเป็นซุปตาร์แถวหน้าของเมืองไทย สำหรับคุณแม่ลูกแฝด ชมพู่ อารยา ศรีภรรยาคนสวยของหนุ่มนักธุรกิจ น็อต วิศรุต ที่ไม่ว่าจะขยับตัวอย่างไร ก็เป็นที่สนใจของแฟน ๆ อย่างล่าสุดมีข่าวเป็นกระแสร้อนแรงในโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ หลังสามีสุดที่รัก น็อต วิศรุต ทำเซอร์ไพรส์ ด้วยการมอบของขวัญวันเกิดชิ้นโต เป็นรถ Super SUV อย่าง Lamborghini Urus ทำเอาหลายคนอยากรู้ว่า Lamborghini Urus Super SUV คันนี้มีความพิเศษอย่างไร สเปกเทพขนาดไหน ถึงทำให้แม่ชมปลื้มหนักมาก วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกัน
Lamborghini Urus

ภาพจาก : Instagram chomismaterialgirl

          Lamborghini Urus เป็น Super SUV คันแรกของโลก ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยแนวคิดการผสมผสานกันระหว่างซูปเปอร์คาร์กับรถยนต์อเนกประสงค์ หรือที่เรียกว่ารถ SUV สำหรับคนที่ต้องการรถสมรรถนะสูงแต่สามารถให้ใช้งานได้ทุกสภาพถนน และสามารถนำมาใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน เป็นรถนำเข้ามาจากประเทศอิตาลี อีกทั้งยังเป็นรถ SUV ตัวแรกของทางค่ายกระทิดุ ซึ่งเปิดตัวและจำหน่ายในประเทศไทยในช่วงปลายปี 2561 กับราคาเริ่มต้นที่ 23.42 ล้านบาท

Lamborghini Urus ดีไซน์ภายนอก

          ดีไซน์ภายนอกแม้จะเป็นรถ SUV ยกสูง แต่ยังคงไว้ด้วยความสปอร์ต ดุดันก้าวร้าวในแบบฉบับรถซูปเปอร์คาร์ ในการออกแบบรูปทรง และเส้นสายของตัวรถที่ยังคงเอกลักษณ์ของ Lamborghini ทั้งรูปทรงด้านหน้าที่ดูปราดเปรียว มาพร้อมชุดไฟหน้าทรงเรียวยาวพร้อมไฟ LED Daylight รูปทรง Y วางนอน กระจังหน้าพร้อมช่องดักลมทรงรังผึ้งขนาดใหญ่, เส้นสายฝากระโปรงและตัวถังที่ดุดัน, หลังคาแบบลาดท้าย, โฉบเฉี่ยวไปกับประตูไร้ขอบ, ชุดไฟท้าย LED รูปทรง Y วางนอน, ท่อไอเสียแบบคู่ทรงกลม แยกซ้าย-ขวา, ล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้ว
 

          รายละเอียดมิติตัวถังของ Lamborghini Urus มีความยาว 5,112 มม., ความกว้าง 2,016 มม., ความสูง 1,638 มม. ส่วนระยะฐานล้อมี 3,003 มม. และมีน้ำหนักตัวรถเพียง 2,200 กิโลกรัม 

Lamborghini Urus

Lamborghini Urus

Lamborghini Urus

Lamborghini Urus ดีไซน์ภายใน

          ในขณะที่การออกแบบภายในแทบจะถ่ายทอดจากซูเปอร์คาร์สมัยใหม่ทั้ง Huracan กับ Aventador โดยเน้นรูปทรงหกเหลี่ยมที่ให้ความสปอร์ตดุดันไม่ว่าจะเป็น ช่องระบายอากาศ ที่จับประตู และที่วางแก้ว พร้อมวัสดุตกแต่งที่มอบความสปอร์ตเต็มเปี่ยม สำหรับออปชั่นภายใน ได้แก่ เรือนไมล์ดิจิตอล TFT จอสี, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบสามก้าน พร้อมระบบลดการสั่นสะเทือน, หน้าจอระบบอินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัส เชื่อมต่อทั้ง Apple Carplay และ Android Auto, เบาะนั่งปรับไฟฟ้า 12 ตำแหน่ง พร้อมระบบอุ่นหลังสำหรับผู้ขับขี่
Lamborghini Urus

Lamborghini Urus

Lamborghini Urus

Lamborghini Urus เครื่องยนต์และสมรรถนะ

          Lamborghini Urus ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 650 แรงม้า ที่ 6,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 850 นิวตัน-เมตร ที่ 2,250 รอบ/นาที จึงจัดได้ว่ามีสมรรถนะสูงสุดในกลุ่มของรถ SUV สามารถเค้นอัตราเร่งจาก 0 - 100 กม./ชม. ในเวลา 3.6 วินาที และอัตราเร่งจาก 0 - 200 กม./ชม. ในเวลา 12.8 วินาที และทำความเร็วได้สูงสุด 305 กม./ชม.
 

          ส่วนระบบช่วงล่างของ Lamborghini Urus เป็นแบบถุงลมพร้อมโช๊คอัพแปรผัน มาพร้อมระบบควบคุมการทรงตัว Active Roll stabilization system ด้านระบบเบรกเป็นจานคาร์บอนเซรามิกเจาะรูระบายความร้อนที่จานคู่หน้า มีขนาด 440 x 40 มิลลิเมตร และคู่หลังขนาด 370 x 30 มิลลิเมตร 

Lamborghini Urus

สำหรับโหมดในการขับขี่มีให้เลือกเล่นได้ถึง 6 โหมดด้วยกัน ได้แก่

 • STRADA สำหรับการขับขี่ทั่วไป ที่ให้ความสะดวกสบายเหนือชั้น
   
 • SPORT สำหรับการขับขี่อย่างมั่นคงและแม่นยำในความเร็วสูง
   
 • CORSA สำหรับการขับขี่ที่เน้นสมรรถนะ และความแม่นยำสูงสุด
   
 • SABBIA สำหรับการขับขี่แบบออฟโรดบนผืนทราย
   
 • TERRA สำหรับการขับขี่แบบออฟโรด
   
 • NEVE สำหรับการขับขี่บนถนนหิมะ
   
Lamborghini Urus

Lamborghini Urus ระบบความปลอดภัย และเทคโนโลยี

          Lamborghini Urus ยังมีระบบช่วยเหลือการขับขี่ที่ทันสมัย (Advanced Driver Assistance Systems - ADAS) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ Lamborghini  ที่ให้ความมั่นคง ปลอดภัย และสุนทรียภาพในการขับขี่สูงสุด รวมทั้งระบบปรับไฟสูง-ต่ำอัตโนมัติ, เซนเซอร์หน้าและหลังสำหรับจอดรถ, ระบบครูสคอนโทรล, ระบบ ProCongnition ที่ช่วยป้องกันหรือบรรเทาความรุนแรงจากการปะทะ, ระบบช่วยเหลือการขับขี่บนท้องถนน เช่น กล้องจับภาพด้านบน และฟังก์ชั่นตะขอพ่วงด้านท้าย เป็นต้น
Lamborghini Urus

Lamborghini Urus มีกี่สี

          Lamborghini Urus จะมีเฉดสีให้เลือกทั้งหมด 10 สี ได้แก่ สีส้ม Oragne, สีเหลือง Yellow, สีเขียวGreen, สีดำ Nero Noctis, สีแดง Rosso Mars, สีน้ำเงิน Blu Eleos, สีเทา-ดำ Nero Helene, สีน้ำเงินเข้ม Blu Astraeus, สาีขาว Bianco Monocerus และสีเหลือง Giallo Auge

Lamborghini Urus ราคาจำหน่าย

          Lamborghini Urus Super SUV สมรรถนะสูง ราคาขายในประเทศไทยจะเริ่มต้นที่ 23.42 ล้านบาท (ราคาจะปรับเปลี่ยนตามค่าเงิน)

          งานนี้หากใครสนใจอยากได้ Lamborghini Urus เป็นของขวัญ คงต้องมีเงินในบัญชีที่หนาพอสมควร แต่ถ้าเห็นว่า Lamborghini Urus ยังไม่ถูกใจ ในตลาดเมืองไทยก็ยังมี Bentley Bentayga ที่เป็น SUV สมรรถนะสูงที่มีพละกำลังใกล้เคียงกัน ส่วนราคาค่าตัวนั้นก็พอ ๆ กันอยู่ในหลัก 20 ล้านบาทขึ้นไป


ขอบคุณข้อมูลจาก : lamborghini.com และ cardekho.com/
ภาพจาก : media.lamborghini.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Lamborghini Urus ราคาเฉียด 24 ล้าน ของขวัญวันเกิดชิ้นโตซุปตาร์ ชมพู่ อารยา อัปเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2564 เวลา 09:44:28 39,480 อ่าน
TOP