x close

Honda Civic Hatchback 2022 ใหม่ เตรียมเปิดตัวหลังปล่อยทีเซอร์อย่างเป็นทางการ

Honda Civic Hatchback 2022 เตรียมได้ยลโฉมอย่างเป็นทางการ หลังปล่อยภาพทีเซอร์ชุดแรกที่เผยให้เห็นรูปลักษณ์และดีไซน์บางส่วน คาดเปิดตัวที่สหรัฐอเมริกา ปลายเดือนมิถุนายนนี้

Honda civic hatchback 2022

ภาพจาก hondanews.com

หลังจากเปิดตัว Honda Civic 2022 รุ่นใหม่เจเนอเรชั่นที่ 11 อย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดถึงคิวของ Honda Civic Hatchback 2022 ที่เตรียมได้เห็นคันจริงในเร็ว ๆ นี้เช่นกัน Honda ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ชุดแรกอย่างเป็นทางการของ Honda Civic Hatchback 2022 รถยนต์ 5 ประตู จากภาพที่เผยแพร่ออกมานั้นเป็นเพียงแค่ภาพเงาดำ ๆ แต่ก็เพียงพอที่จะมองเห็นถึงตัวถังแบบใหม่ พร้อมกับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบส่งกำลังที่อาจยังมีเกียร์ธรรมดา 6 สปีดเหมือนรุ่นก่อน

ดีไซน์

Honda Civic Hatchback 2022 คาดว่าจะใช้พื้นฐานโครงสร้างตัวรถแบบเดียวกับ Honda Civic 2022 รุ่น 4 ประตู และด้วยความที่เป็นรุ่น Hatchback ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีความสปอร์ตมากกว่า นั่นอาจทำให้รูปลักษณ์ภายนอกมีความแตกต่างจากรุ่นซีดานอยู่เล็กน้อย 

Honda civic hatchback 2022

ภาพจาก honda.co.jp

ภายใน Honda Civic 2022 รุ่น 4 ประตู ได้รับการพูดถึงว่ามีการออกแบบที่เรียบหรู ดูหล่อพอสมควร ซึ่งในรุ่น Honda Civic Hatchback 2022 ก็น่าจะเป็นแบบเดียวกัน จอแสดงผลดิจิทัล จอทัชสกรีนขนาด 9 นิ้ว และเครื่องเสียง Bose 12 ตัว รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่าน Apple CarPlay และ Android Auto ที่ถือเป็นฟังก์ชันมาตรฐานในทุกรุ่น

ขุมพลังเครื่องยนต์

Honda Civic Hatchback 2022 ยังไม่มีข้อมูลอย่างชัดเจนว่าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ 158 แรงม้า หรือเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร 4 สูบ 180 แรงม้า ให้เลือกเหมือนรุ่นก่อนหรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ ในส่วนของระบบส่งกำลังจะมีเกียร์ธรรมดา 6 สปีดให้เลือกใช้งาน เพิ่มเติมจากรุ่นเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT อย่างแน่นอน

เทคโนโลยีอำนวยความสะดวก

Honda Civic Hatchback 2022 จะมีระบบความปลอดภัย Honda Sensing เวอร์ชั่นปรับปรุงที่ติดตั้งมาให้เป็นพื้นฐาน แต่ในส่วนระบบหรือเทคโนโลยีความปลอดภัยต่าง ๆ นั้นยังไม่มีรายงานออกมาว่าจะมีระบบใด ฟังก์ชันใด เพิ่มเข้ามาให้บ้าง หรือจะคล้ายกับในรุ่นซีดานหรือไม่คงต้องติดตามข่าวกันต่อ

ทั้งนี้ Honda Civic Hatchback 2022 รุ่นใหม่นี้ จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 มิถุนายน 2564 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และทาง Honda จะส่งรถรุ่นนี้ไปทำตลาดที่ไหนบ้างคงต้องรออัปเดต ส่วนประเทศไทยมีโอกาสสูงมากที่จะได้ยลโฉมกันในช่วงปลายปีนี้ เพราะ Honda Civic ถือเป็นรถยอดนิยมรุ่นหนึ่งของคนไทยเช่นกัน

Honda civic hatchback 2022

ภาพจาก honda.co.jp

นอกจากนี้ในตลาดรถยนต์บ้านเราก็มีรถยนต์ Hatchback หรือรถยนต์อเนกประสงค์ 5 ประตู สำหรับคนที่ต้องการรถมีพื้นที่เก็บสัมภาระได้มากขึ้นอย่าง Honda City Hatchback, Toyota Yaris และ Mazda 3 Hatchback ก็เป็นรุ่นที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก motor1.comcaranddriver.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Honda Civic Hatchback 2022 ใหม่ เตรียมเปิดตัวหลังปล่อยทีเซอร์อย่างเป็นทางการ โพสต์เมื่อ 10 มิถุนายน 2564 เวลา 13:48:51 9,415 อ่าน
TOP