x close

Kia Sportage 2022 รถยนต์ SUV ขนาดกลางรุ่นใหม่ ขุมพลังไฮบริด

Kia Sportage 2022 รถยนต์ SUV ขนาดกลาง มาพร้อมกับการปรับดีไซน์ใหม่ทั้งภายนอกและภายใน ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน ดีเซล ผสมผสานเทคโนโลยีไฮบริด 

Kia Sportage 2022

Kia แบรนด์ผู้ผลิต รถยนต์ ชื่อดัง ได้เผยภาพทีเซอร์ของรถยนต์ SUV รุ่นใหม่ Kia Sportage 2022 แม้ภาพที่ปล่อยออกมาให้ชมนั้นจะมีเพียงภาพเงาดำ ๆ แค่ 3 ภาพ แต่ก็พอจะคาดเดาได้ว่า Kia Sportage 2022 จะมาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่ เท่ สปอร์ตกว่าเดิม

Kia Sportage 2022 เป็นรถ SUV ที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในยุโรปและอเมริกา และนี่ถือเป็นเจเนอเรชั่นที่ 5 ในรุ่น Sportage แล้ว ซึ่งการเปิดตัวแบบปรับโฉมครั้งใหญ่นี้จัดว่าเป็นการประกาศท้าชิงพื้นที่ตลาดรถยนต์ Crossover กับ Volkswagen Tiguan และ Peugeot 3008 ได้สมน้ำสมเนื้อทีเดียว 

ดีไซน์

Kia Sportage 2022 เมื่อมองจากภาพทีเซอร์จะเห็นกระจังหน้าขนาดใหญ่ทรง Tiger Nose ที่ดูโดดเด่นสะดุดตา ไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟเดย์ไลท์รูปทรงตัว C ไฟท้ายเป็นแบบ LED ที่ทอดยาวผ่านฝาท้ายเพิ่มความสวยงามแบบล้ำสมัย กระจกมองข้างติดตั้งที่ประตูพร้อมไฟเลี้ยวในตัว

Kia Sportage 2022

ภายในตัวรถเผยให้เห็นบริเวณคอนโซลกลางและพวงมาลัย ที่แผงหน้าปัดจะมีจอโค้งยาวขนาดใหญ่รองรับระบบความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งน่าจะเป็นการติดตั้งแบบเดียวกับที่ใช้ใน Hyundai Tucson ที่เพิ่งเปิดตัว โดยใช้จอแสดงผลขนาด 10.25 นิ้ว 2 จอ ระบบปรับอากาศแบบแยกโซน เส้นสายภายในตกแต่งด้วยวัสดุอะลูมิเนียม

Kia Sportage 2022

ขุมพลังเครื่องยนต์

Kia Sportage 2022 ยังไม่ได้มีการเปิดเผยถึงตัวเลขอัตราเร่ง แรงบิดต่าง ๆ อย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่มีให้เลือกทั้งแบบเบนซินและดีเซลขนาด 1.6 ลิตร ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Hybrid และ Plug-In Hybrid สามารถให้พละกำลังรวมสูงสุดที่ 226 แรงม้า และแรงบิดที่ 350 นิวตันเมตร

โดยในรุ่น Hybrid มีการเปิดเผยว่าจะสามารถขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าล้วนได้ในระยะทางไม่ไกลนัก แต่ในรุ่น Plug-In Hybrid จะให้ประสิทธิภาพการประหยัดเชื้อเพลิงที่ดีกว่า และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยค่าการปล่อยมลพิษที่เป็น 0

Kia Sportage 2022

เทคโนโลยีอำนวยความสะดวก

Kia Sportage 2022 จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงที่ใช้งานอยู่ในรุ่นก่อนหน้า ระบบกันสะเทือนแบบใหม่ที่สามารถกำหนดค่าได้ และระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติที่สามารถช่วยผู้ขับขี่เบรกหรือเลี้ยวในช่วงระยะเวลาหนึ่งได้

ทั้งนี้ Kia Sportage 2022 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกรกฎาคม 2564 โดยจะเปิดตัวที่ทวีปยุโรปและอเมริกาก่อน ส่วนในบ้านเรานั้นคงต้องติดตามข่าวกันต่อไปว่า Kia จะนำรถรุ่นนี้เข้ามาทำตลาดหรือไม่

อย่างไรก็ตาม สำหรับรถยนต์ SUV หรือรถยนต์ Crossover ในประเทศไทยนั้นก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่น อาทิ Toyota Corolla Cross, MG ZS EV และ Nissan Kicks ที่เรียกได้ว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน งานนี้คงขึ้นอยู่กับความชอบและการใช้งานของแต่ละคนแล้วล่ะ 

ขอบคุณภาพจาก hyundaimotorgroup.com

ขอบคุณข้อมูลจาก autoexpress.co.ukcaradvice.com.au

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Kia Sportage 2022 รถยนต์ SUV ขนาดกลางรุ่นใหม่ ขุมพลังไฮบริด โพสต์เมื่อ 31 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:15:28 9,525 อ่าน
TOP