x close

MG 6 XPower รถสปอร์ตซีดานสุดแรง แต่งครบจากโรงงาน เตรียมขายที่จีน

MG 6 XPower รถยนต์สปอร์ตซีดาน ดีไซน์เท่ สมรรถนะสูง แรงสุดด้วยขุมพลังเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.5 ลิตร 179 แรงม้า คาดเตรียมผลิตและจำหน่ายที่ประเทศจีน

MG ได้เปิดเผยโฉม MG 6 XPower รถยนต์สปอร์ตซีดานสุดเท่ ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์และดีไซน์ที่ต่างไปจาก MG 6 รุ่นปกติ เพิ่มความดุดัน มีการตกแต่งแบบจัดเต็มอย่างครบครันทั้งภายนอก-ภายในจากโรงงานทั้งหมด เตรียมผลิตและวางจำหน่ายจริงในประเทศจีน

MG 6 เป็นรถยนต์ซีดานที่ทำตลาดในสหราชอาณาจักรมาก่อนในเจเนอเรชั่นแรก แต่มียอดขายที่ไม่ค่อยดีนัก ทำให้ MG 6 ถูกถอดออกจากรุ่นรถที่วางจำหน่ายในแดนผู้ดี แต่ยังคงมีการทำตลาดและวางจำหน่ายในประเทศอื่น ๆ อยู่ด้วยเช่นกัน

ส่วน MG 6 XPower ที่มีการเผยแพร่ภาพออกมาบนโซเชียลมีเดียที่ประเทศจีนนั้น ก็ถือเป็นการนำเอา MG 6 เจเนอเรชั่นที่ 2 มาปรับลุค ปรับโฉม ให้ดูเท่ ดุดันและสปอร์ตมากกว่าเดิม เพิ่มเติมคือพละกำลังสุดแรง ซึ่งทั้งหมดนี้จากรายงานระบุว่าจะถูกปรับแต่งและติดตั้งมาจากโรงงานทั้งหมด

ภาพจาก saicmotor.com

ดีไซน์ตัวรถ

MG 6 XPower มาพร้อมกับรูปทรงที่โฉบเฉี่ยว เท่ ดุดัน ตามแบบฉบับรถสปอร์ต ตัวรถโดดเด่นด้วยสีเขียว British Racing Green ตัดกับสีดำ กระจังหน้าทรงตั้ง ช่องดักอากาศขนาดใหญ่ 

ภาพจาก mgcars.com

สปอยเลอร์และฝากระโปรงดีไซน์ใหม่ ซุ้มล้อถูกออกแบบมากว้างขึ้นเพื่อรองรับการเปลี่ยนล้อที่มีขนาดหน้ากว้างขึ้น ท่อไอเสียแบบสปอร์ต 4 ท่อ สปอยเลอร์หลังแบบใหญ่ สะดุดตาด้วยคาลิเปอร์เบรกสีเขียวตัดกับล้อแม็กสีดำ

ภายในห้องโดยสารสวยงาม หรูหรา และเบาะนั่งแบบสปอร์ตสีดำพร้อมปักตัวอักษร XPower สีเขียว พวงมาลัยหนังผสมกับผ้าไมโครไฟเบอร์พร้อมเย็บตัดกับด้ายสีเขียว ที่คอนโซลกลางมีจอแสดงผลขนาดใหญ่ พร้อมด้วยระบบอินโฟเทนเมนต์ที่ให้มาแบบครบครัน

ขุมพลังเครื่องยนต์

MG 6 XPower จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ 1.5 หรือ 2.0 ลิตร ที่มีการปรับปรุงและพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น โดยเฉพาะแรงม้าที่อาจทำได้สูงถึง 276 แรงม้า ระบบไอเสียแบบ Quad-exit ที่บ่งบอกถึงระบบส่งกำลังแบบใหม่อย่างแน่นอน ระบบส่งกำลังแบบเกียร์อัตโนมัติ ส่วนตัวเลขอัตราเร่ง อัตราประหยัดเชื้อเพลิงและรายละเอียดต่าง ๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา

นอกจากนี้ทาง MG ยังไม่ได้ฟันธงว่า MG 6 XPower จะเป็นรุ่น Limited Edition หรือเป็นรุ่นสมรรถนะสูงรุ่นหนึ่งที่มีไว้สำหรับจำหน่ายแบบทั่วไป แต่ที่แน่ ๆ คือจะทำตลาดแค่ในประเทศจีนเท่านั้น ส่วนในอนาคต MG จะส่งรถรุ่นนี้ไปทำตลาดที่ใด จะเข้าไทยหรือไม่ คงต้องติดตามข่าวกันต่อไป

ภาพจาก mgcars.com

ส่วนในบ้านเราก็มีรถยนต์ซีดานที่ให้ความสปอร์ตอยู่หลายรุ่นด้วยกัน ถึงแม้จะไม่ได้ตกแต่งแบบสปอร์ต 100% มาจากโรงงานก็ตาม เช่น Toyota Corolla Altis, Honda Civic Turbo RS และ Mazda 3

ขอบคุณข้อมูลจาก autoexpress.co.ukautocar.co.ukautoindustriya.comweibo.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
MG 6 XPower รถสปอร์ตซีดานสุดแรง แต่งครบจากโรงงาน เตรียมขายที่จีน โพสต์เมื่อ 19 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:03:03 15,727 อ่าน
TOP