x close

Honda N7X รถยนต์ 7 ที่นั่ง ที่จะมาแทน Honda BR-V

Honda N7X รถยนต์รุ่นใหม่ที่ทาง Honda ได้เผยโฉมรถต้นแบบออกมาแล้ว โดยจะมาในรูปแบบรถยนต์ 7 ที่นั่ง ผสมผสานความเป็น SUV และ MPV และคาดว่าจะถูกส่งมาทำตลาดแทนที่ Honda BR-V 

Honda เผยโฉม รถยนต์ ต้นแบบของ Honda N7X รถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยเป็นโมเดลที่ผสมผสานความเป็น SUV และ MPV รูปลักษณ์ภายนอกมีขนาดใหญ่และดูหรูหรา ซึ่งหลายฝ่ายคาดการณ์ว่านี่อาจจะถือได้ว่าเป็นรถที่จะมาต่อยอดจาก Honda BR-V ในเร็ว ๆ นี้

สำหรับข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า Honda N7X ออกแบบตามแนวทางของรถยนต์ SUV หรือรถ Crossover ในยุคปัจจุบัน ซึ่งดูใหญ่กว่า Honda BR-V ที่ทำตลาดอยู่ตอนนี้มาก และแม้จะมีความเป็นไปได้ว่าเจ้า BR-V อาจจะยังได้ไปต่อโดยยึดรูปแบบของ N7X เป็นต้นแบบ แต่อย่างไรก็ตามสื่อรถยนต์ในต่างประเทศต่างก็เชื่อเหมือนกันว่านี่เป็นการเปิดตัวรุ่นใหม่ที่จะมาต่อยอดแทนกันมากกว่า

Honda N7X

ดีไซน์

Honda N7X มาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูโฉบเฉี่ยว หรูหรา และพรีเมียม ไฟหน้าแบบ LED ที่ออกแบบมาให้ดูเพรียวบาง พร้อมไฟเดย์ไลท์รูปตัว L ที่ด้านบน กระจังหน้ามีขนาดใหญ่ สอดรับกับช่องดักอากาศที่ดูเรียบง่ายแต่ให้อารมณ์ความสปอร์ต ไฟท้ายเป็นแบบ LED คล้ายกับ Honda City e:HEV

Honda N7X

Honda N7X

เส้นสายต่าง ๆ ที่ด้านข้างของตัวรถดูเรียบง่ายสบายตา แถบสีดำที่กันชนและเหนือซุ้มล้อ แต่เมื่อลองสังเกตให้ดี ๆ จะพบว่า Honda N7X ยังมีความคล้ายคลึงกับ Honda BR-V อยู่พอสมควร ส่วนภายในตัวรถนั้นทาง Honda ไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาแต่อย่างใดว่าจะมีดีไซน์และรูปลักษณ์แบบไหน

ขุมพลังเครื่องยนต์

เช่นเดียวกับภายในตัวรถที่ก็ไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาเช่นกันว่า Honda N7X จะมาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์แบบใด ความจุเท่าไร ซึ่งก็ทำได้เพียงแค่คาดเดากันไปว่าน่าจะมาพร้อมขุมพลังเบนซินธรรมดา หรือจะมีระบบไฮบริดเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่ แม้รูปทรงจะดูเหมาะกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่ทาง Honda น่าจะยังไม่นำมาใช้กับรุ่นนี้อย่างแน่นอน และคงใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้าแบบเดียวกับ Honda BR-V

อย่างไรก็ตาม Honda N7X น่าจะเป็นรถอเนกประสงค์ หรือรถ Crossover อีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยหากมีการผลิตออกมาวางจำหน่ายกันจริง ๆ ส่วนจะมาแทนที่หรือเป็นโฉมใหม่ของ Honda BR-V และที่สำคัญจะเข้ามาทำตลาดที่บ้านเราหรือไม่นั้นคงต้องติดตามข่าวอย่างใกล้ชิดกันต่อไป

Honda N7X

ปัจจุบันนี้ตลาดรถ SUV หรือรถ Crossover ในประเทศไทยถือว่าได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลายแบรนด์ดังต่างส่งรถรุ่นต่าง ๆ ออกมาช่วงชิงพื้นที่ตลาดกันมากมาย เช่น Toyota Collora Cross, MG ZS และ Mazda CX 5 รวมถึงรุ่นอื่น ๆ ที่อาจจะเปิดตัวอีกในอนาคตเช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก honda-indonesia.com

ขอบคุณข้อมูลจาก paultan.orgautoindustriya.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Honda N7X รถยนต์ 7 ที่นั่ง ที่จะมาแทน Honda BR-V อัปเดตล่าสุด 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:11:19 57,733 อ่าน
TOP