x close

MG Cyberster รถสปอร์ต roadster พลังงานไฟฟ้า กดถึง 100 กม./ชม. ใน 3 วินาที

MG Cyberster ต้นแบบรถสปอร์ต roadster พลังงานไฟฟ้า 100% มาพร้อมกับห้องโดยสารสไตล์เกมมิ่งคันแรกในโลก อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาต่ำกว่า 3 วินาที วิ่งได้ไกลกว่า 800 กิโลเมตร

MG ได้ทำการเปิดตัวต้นแบบ MG Cyberster รถสปอร์ตสไตล์ roadster พลังงานไฟฟ้า 100% อย่างเป็นทางการครั้งแรกที่งาน เซี่ยงไฮ้ มอเตอร์โชว์ 2021 โดยมาพร้อมกับดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ความอัจฉริยะ และล้ำสมัยทั้งภายนอกและภายใน โดดเด่นในเรื่องอัตราเร่งสุดแรง รวมถึงระยะทางที่วิ่งได้ไกลกว่ารถพลังงานไฟฟ้าทั่วไป

ดีไซน์ตัวรถ

MG Cyberster ออกแบบภายใต้แนวคิดการสืบทอดรูปทรงคลาสสิกของรถเปิดประทุนและจิตวิญญาณของรถยนต์ MGB Roadster ผสมผสานแนวทางการออกแบบใหม่ระหว่างสุนทรียภาพและจินตนาการเชิงศิลป์ได้อย่างลงตัว

ไฟหน้าทรงกลมแบบ Magic Eye แบบอินเตอร์แอ็คทีฟ กระจังหน้าเรียวยาวที่ออกแบบมาให้ลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ด้านข้างของตัวรถตกแต่งให้ดูโดดเด่นและสวยงามยิ่งขึ้นด้วยไฟ LED แบบ Laser Belt ล้อแม็กดีไซน์ใหม่สุดเท่แบบ Hacker Blade เสริมตัวรถให้ดูทรงพลังมากยิ่งขึ้น 

MG Cyberster

ด้านท้ายของ MG Cyberster เป็นแบบท้ายสั้น หรือ Kammback สปอยเลอร์หลังฝังเป็นชิ้นส่วนเดียวกับตัวรถ พร้อมชุดไฟท้ายดีไซน์สุดล้ำแบบ Red Wing โลโก้เรืองแสงได้ และไฟเลี้ยวรูปทรงลูกศร 

MG Cyberster

ภายในห้องโดยสารของ MG Cyberster ออกแบบมาได้อย่างสุดล้ำ โดยทาง MG ได้จับมือกับ Bilibili E-sports ในการออกแบบห้องโดยสารทรง E-sport ที่สวยงามอย่างลงตัวเสมือนอยู่ในโลกของเกม 

MG Cyberster

การเชื่อมต่ออัจฉริยะที่รองรับเทคโนโลยี 5G แผงหน้าปัด LED ขนาดใหญ่ พร้อมจอกลางที่ให้ความเพลิดเพลินในการขับขี่ เบาะรองนั่งแบบ Zero-gravity Seat บริเวณแผงประตูบุด้วยหนังสีแดงที่สอดรับกับ Laser Belt ด้านนอกตัวรถ

MG Cyberster

ขุมพลังเครื่องยนต์

แม้จะยังไม่มีการระบุถึงรายละเอียดแบบเจาะลึก แต่พอจะทราบได้ว่า MG Cyberster จะติดตั้งแบตเตอรี่ Moduleless Battery และยังมีเทคโนโลยี CTP ในเวอร์ชั่นอัปเกรดใหม่ ซึ่งจะให้ระยะการขับขี่ที่ไกลถึง 800 กิโลเมตร ทั้งยังสามารถทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ในเวลาไม่ถึง 3 วินาที 

เทคโนโลยีความสะดวก

MG Cyberster ยังจัดเต็มเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น Intelligent Driving - เทคโนโลยีระบบขับขี่อัจฉริยะ, Active-upgrading - เทคโนโลยีการอัปเกรดแบบแอ็คทีฟ, Smart Cockpit - สมาร์ต ค็อกพิต และเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติระดับ 3 อีกด้วย

MG Cyberster

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยว่า MG Cyberster จะผลิตและวางจำหน่ายเมื่อใด หรือจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่เท่าไร สำหรับใครที่สนใจคงต้องอดใจรอและคอยติดตามข่าวกันอีกครั้งหนึ่ง 

แต่ใครที่ไม่อยากรอและกำลังสนใจในรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าก็มี Audi e-tron GT และ Porsche Taycan เป็นตัวเลือกให้จับจองเป็นเจ้าของเช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก MGThailand

ขอบคุณข้อมูลจาก mgcars.com 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
MG Cyberster รถสปอร์ต roadster พลังงานไฟฟ้า กดถึง 100 กม./ชม. ใน 3 วินาที โพสต์เมื่อ 22 เมษายน 2564 เวลา 12:23:34 11,680 อ่าน
TOP