x close

NEW MG EP รถ station wagon พลังงานไฟฟ้า ราคา 988,000 บาท

NEW MG EP รถยนต์ station wagon พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกที่จำหน่ายในประเทศไทย เปิดตัวรับงาน Motor Expo 2020 เน้นเรื่องความสะดวกสบายและพื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสาร ราคา 988,000 บาท

NEW MG EP รถยนต์พลังงานไฟฟ้าจาก MG และเป็น station wagon ไฟฟ้า 100% รุ่นแรกที่จำหน่ายในประเทศไทย เปิดตัวภายในงาน Motor Expo 2020 ที่ผ่านมา โดยเน้นฟังก์ชั่นการใช้งาน ความสะดวกสบายและพื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสาร

NEW MG EP

แน่นอนว่าด้วยการที่เป็นรถสไตล์ station wagon NEW MG EP จึงมีจุดเด่นอยู่ที่ฟังก์ชั่นการใช้งาน ขนาดของห้องโดยสารและพื้นที่ใช้สอย ซึ่งมาผนวกกับเทคโนโลยี EV ซึ่งมอบความประหยัดและเพียงพอต่อการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน

NEW MG EP

รูปลักษณ์และฟังก์ชั่นการใช้งาน

NEW MG EP มาพร้อมกับจุดเด่นซึ่งได้แก่มิติตัวถังขนาดใหญ่ โดยมีความยาว 4,544 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อที่กว้าง 2,665 มิลลิเมตร ทำให้มีขนาดพื้นที่ในห้องโดยสารกว้าง รวมถึงพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ โดยเมื่อพับเบาะหลังจะสามารถเพิ่มที่พื้นที่ความจุได้มากสูงสุดถึง 1,456 ลิตร รองรับการบรรทุกทั้งคนและสิ่งของได้เป็นอย่างดี  

NEW MG EP

NEW MG EP

เครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง

NEW MG EP ส่งกำลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีกำลังสูงสุด 163 แรงม้า มีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร ภายในเวลา 8.8 วินาที พร้อมโหมดการขับขี่ให้เลือก 3 รูปแบบ คือ Eco, Normal และ Sport รวมทั้งมีระบบชาร์จไฟกลับเมื่อชะลอความเร็ว หรือ KERS Mode รวม 3 ระดับ ส่วนแบตเตอรี่เป็นลิเธียมไอออนแบบโมดูล ที่สามารถแยกซ่อมแต่ละโมดูลได้อิสระ โดยมีขนาดความจุ 50.3 กิโลวัตต์ชั่วโมง ขับขี่ได้ไกล 380 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

ส่วนการชาร์จแบตเตอรี่นั้น หากชาร์จกับไฟบ้านผ่าน MG Home Charger จาก 0-100 เปอร์เซ็นต์ ใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมง 15 นาที แต่หากชาร์จแบบ Quick Charge ที่สถานีบริการของ MG จาก 0-80 เปอร์เซ็นต์ จะใช้เวลา 40 นาที (ข้อมูลจาก MG)

NEW MG EP

ระบบความปลอดภัยและสิ่งอำนวยความสะดวก

ระบบความปลอดภัยและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ใน NEW MG EP นั้นถือว่าจัดมาไม่น้อยทีเดียว เช่น ถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ระบบเบรก ABS พร้อมระบบช่วยกระจายและเสริมแรงเบรกด้วยไฟฟ้า ระบบควบคุมเสถียรภาพในการขับขี่ กล้องมองหลัง ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง ปุ่มเบรกมือไฟฟ้าและปุ่ม Auto Hold นอกจากนี้ยังมีหน้าจอ Touchscreen ขนาด 8 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อกับ Apple CarPlay

NEW MG EP

NEW MG EP ราคาจำหน่าย

New MG EP มีสีตัวถังให้เลือก 3 สีคือ Arctic White, Metallic Grey และ Black Knight โดยวางราคาจำหน่ายที่ 988,000 บาท

NEW MG EP นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครที่มองหารถยนต์เน้นประโยชน์ใช้สอยที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีพลังงานแบบใหม่ ขณะที่ในบ้านเราตอนนี้ยังมีรถพลังงานทางเลือกรุ่นอื่น ๆ และเพิ่งเปิดตัวอย่าง Mitsubishi Outlander PHEV หรือ Toyota Corolla Cross ซึ่งก็ถือว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
NEW MG EP รถ station wagon พลังงานไฟฟ้า ราคา 988,000 บาท อัปเดตล่าสุด 10 มิถุนายน 2564 เวลา 09:55:11 42,028 อ่าน
TOP