x close

เปิดตัว Yamaha NMAX 125 2021 ต่อบลูทูธได้เตรียมขายในยุโรปต้นปีหน้า

Yamaha เปิดตัว Yamaha NMAX 125 2021 มอเตอร์ไซค์สกูตเตอร์รุ่นที่มีการอัปเกรดทั้งดีไซน์และสเปก โครงสร้างรถใหม่ถังน้ำมันใหญ่ขึ้น พร้อมระบบ Start & Stop อัตโนมัติ ช่วยประหยัดน้ำมัน รวมถึงฟีเจอร์เชื่อมต่อบลูทูธ เตรียมลงตลาดยุโรปต้นปีหน้า

Yamaha เปิดตัว Yamaha NMAX 125 2021 มอเตอร์ไซค์ สกูตเตอร์ระบบเกียร์ออโตเมติก โดยนี่คือโฉมที่จะเริ่มจำหน่ายยุโรป ซึ่งได้รับการปรับแต่งรูปโฉมและอัปเกรดสเปกใหม่ พร้อมกับจัดฟีเจอร์การเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านสัญญาณบลูทูธมาให้ด้วย

Yamaha NMAX

รูปลักษณ์และสไตล์ของ Yamaha NMAX 125 2021 ค่อนข้างจะมีความเปลี่ยนแปลงไปไม่น้อยทีเดียวเมื่อเทียบกับโฉมก่อนหน้านี้ โดยเน้นการลดเส้นสายที่เป็นเหลี่ยมลงเปลี่ยนเป็นความโค้งมนมากขึ้น ส่วนไฟหน้าคู่ LED ไฟเดย์ไทม์รันนิ่ง และไฟด้านท้ายก็ถูกปรับเป็นแบบใหม่ด้วย โดย Yamaha ระบุว่าดีไซน์ของหน้ากากยังถูกพัฒนาตามหลักอากาศพลศาสตร์ ช่วยปกป้องผู้ขับขี่จากแรงลมและฝนได้ดีกว่าเดิมด้วย

Yamaha NMAX

Yamaha NMAX

ส่วนโครงสร้างของรถมีการอัปเกรดใช้แชสซีใหม่ พร้อมกับเฟรมรถที่ถูกปรับปรุงซึ่งส่งให้สามารถปรับขนาดของถังน้ำมันให้มีขนาดใหญ่ถึง 11 ลิตร ซึ่งมากกว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ถึง 4.4 ลิตร และทำให้เดินทางได้ถึง 498 กิโลเมตรในการเติมน้ำมันเต็ม 1 ถัง ขณะที่การปรับเปลี่ยนโครงสร้างรถใหม่ยังช่วยในเรื่องการทรงตัวของรถที่ดีขึ้นเช่นกัน

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น Yamaha NMAX 125 จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 125 ซี.ซี. 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยของเหลว พร้อมกับมีระบบ VVA (Variable Valve Actuation) หรือระบบวาล์วแปรผัน โดยเครื่องยนต์รุ่นนี้ผ่านมาตรฐาน Euro 5 เป็นที่เรียบร้อย

Yamaha NMAX

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีใหม่ที่ถูกนำมาใช้ใน Yamaha NMAX 125 โฉมนี้นั่นก็คือ Start & Stop ซึ่งจะเป็นระบบควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ ทำการดับเครื่องเมื่อรถหยุดในสถานการณ์อย่างเช่น จอดติดไฟแดง และสตาร์ทเองอีกครั้งเมื่อผู้ขับขี่ปล่อยเบรกและบิดคันเร่ง ซึ่งระบบนี้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยประหยัดพลังพร้อมกับการช่วยลดการปล่อยไอเสียนั่นเอง

Yamaha NMAX

ขณะเดียวกัน Yamaha NMAX 125 2021 ยังกลายเป็นสกูตเตอร์รุ่นแรกของ Yamaha ที่ติดตั้งระบบ Simple Communication Control Unit (SCCU) ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ทำการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ เพื่อใช้งานฟังก์ชั่นตรวจสอบสถานะต่าง ๆ ของตัวรถ เช่น ปริมาณน้ำมัน อัตราการสิ้นเปลือง สถานะของแบตเตอรี่ และยังสามารถระบุตำแหน่งที่จอดรถได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน Yamaha MyRide โดยจะเป็นการตรวจสอบจุดเชื่อมต่อสุดท้ายของโทรศัพท์กับตัวรถเป็นหลัก 

Yamaha NMAX

ส่วนอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจก็คือระบบ Ride & Record ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถบันทึกข้อมูลการขับขี่ ระยะทาง การเร่งความเร็ว และแชร์ข้อมูลเหล่านี้กับผู้ใช้รายอื่น ๆ ได้ด้วย 

สำหรับ Yamaha NMAX 125 2021 นั้นจะผลิตออกมา 3 สีด้วยกัน Anodized Red, Phantom Blue และ Power Grey โดยจะเริ่มขายจริงในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2021 ส่วนรายละเอียดราคา ยังไม่มีการเปิดเผย

Yamaha NMAX

Yamaha NMAX

Yamaha NMAX

สำหรับใครที่กำลังอยากได้มอเตอร์ไซค์สกูตเตอร์เกียร์ออโตเมติก Yamaha NMAX 125 น่าจะไม่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย แต่ในบ้านเรายังมี Yamaha NMAX 155 และ HONDA PCX 150 ซึ่งเป็นรถสกูตเตอร์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้ให้ได้จับจองเป็นเจ้าของกัน รวมถึงผู้ที่อยากลองสัมผัสกับมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่น่าสนใจก็ลองไปเดินชมกันได้ในงาน Motor Expo 2020

ขอบคุณภาพจาก Yamaha-motor.eu

ขอบคุณข้อมูลจาก visordown.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดตัว Yamaha NMAX 125 2021 ต่อบลูทูธได้เตรียมขายในยุโรปต้นปีหน้า โพสต์เมื่อ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:55:39 10,765 อ่าน
TOP