x close

Nissan Note e-POWER 2021 เปิดตัวที่ญี่ปุ่นพร้อมระบบพลังงานเจนใหม่

เปิดตัว Nissan Note เจนใหม่ ซึ่งมาในรูปโฉมของ Nissan Note e-POWER 2021 รถยนต์พลังงานไฟฟ้าใช้มอเตอร์และอินเวอร์เตอร์ตัวใหม่ เริ่มขายแล้วในประเทศญี่ปุ่น ราคาเริ่มต้นคิดเป็นเงินไทยราสว 5.9 แสนบาท

Nissan เปิดตัว Nissan Note e-POWER 2021 รถยนต์ eco car โฉมใหม่ที่พร้อมจำหน่ายจริงในประเทศญี่ปุ่น โดยนี่เป็นโมเดลเจเนอเรชันที่ 3 ของรถยนต์ตระกูล Note และไฮไลต์สำคัญคือการมาพร้อมกับระบบพลังงาน e-Power กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเต็มตัว

Nissan Note e-POWER

Nissan Note e-POWER 2021 นับเป็นรถยนต์รุ่นที่ 2 ของ Nissan ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี e-POWER ต่อจาก Nissan Kicks ที่เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ซึ่งทาง Nissan ก็ระบุด้วยว่า ระบบส่งกำลังใน Nissan Note ใหม่นี้ก็เป็นเจนใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจากตัวเดิมแล้ว

สำหรับ Nissan Note e-POWER ยังถูกยกเครื่องใหม่หมดตั้งแต่ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกซึ่งเป็นไปตามคอนเซปต์การออกแบบล่าสุดที่ถูกเรียกว่า Timeless Japanese Futurism ด้านหน้ารถมีกระจังหน้าแบบ V-motion ติดอยู่กับกรอบโครเมียมซึ่งวาดเส้นเป็นรูปตัว V อยู่ใต้ไฟหน้า LED แบบสลิม ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ดีไซน์สปอร์ต ส่วนภายในห้องโดยสาร Nissan ก็ระบบว่าได้มุ่งเน้นออกแบบให้มีความรู้สึกสะดวกสบายในระดับเดียวกับรถ compact car ไม่ว่าจะเป็นการปรับเปลี่ยนตำแหน่งของอุปกรณ์ต่าง ๆ และเบาะที่นั่ง

Nissan Note e-POWER

Nissan Note e-POWER

ส่วนระบบพลังงานของ Nissan Note e-POWER แน่นอนว่ายเทคโนโลยี e-POWER ใหม่ล่าสุดได้ช่วยเพิ่มสมรรถนะของ Nissan Note ขึ้นจากเดิมด้วย มอเตอร์ไฟฟ้า และ อินเวอร์เตอร์ ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ส่งผลให้มีขนาดและน้ำหนักลดลงมากกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ แต่สามารถเพิ่มแรงบิดขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์ และกำลังของเครื่องเพิ่มขึ้น 6 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่เครื่องยนต์ที่ทำหน้าที่ผลิตกระแสไฟฟ้าไปเก็บไว้ที่แบตเตอรี่ก็ทำงานเงียบกว่าเดิม ซึ่งตามข้อมูลจากสื่อในประเทศญี่ปุ่นระบุว่ากำลังเครื่องของ Nissan Note e-POWER รวมทั้งระบบจะเพิ่มเป็น 114 แรงม้า แรงบิด 280 นิวตันเมตร

ขณะที่เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยของ Nissan Note e-POWER ถูกจัดมาแบบ 360 องศารอบคัน รวมทั้งมีระบบ ProPILOT with Navi-link ซึ่งทำหน้าที่นำทางพร้อมกับแจ้งเตือนความเร็วตามที่ป้ายจราจรระบุและช่วยปรับความเร็วของรถแบบอัตโนมัติ  

Nissan Note e-POWER

สำหรับ Nissan Note e-POWER 2021 ที่จำหน่ายในญี่ปุ่นมีแค่โมเดลเดียวในระบบขับเคลื่อนล้อหน้า โดยแบ่งเป็น 3 รุ่นย่อย ราคาเริ่มต้น 2,029,500 เยน หรือประมาณ 5.9 แสนบาท

ทั้งนี้ในบ้านเราเพิ่งจะมีการเปิดตัว Nissan Note 2020 ปรับโฉมใหม่ไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งก็สามารถไปชมคันจริงกันได้ในงาน Motor Expo 2020 ขณะที่ต้องติดตามกันต่อไปว่ารุ่น e-POWER จะตามมาเมื่อไหร่ โดยตอนนี้รถยนต์ขนาดเล็ก eco car หรือ city car เริ่มมีการเอาเทคโนโลยีพลังงานทางเลือกมาใช้กันแล้ว อย่างล่าสุดที่ทาง Honda เพิ่งเปิดตัว Honda City e:HEV ไปสด ๆ ร้อน ๆ 

ขอบคุณภาพจาก global.nissannews.com

ขอบคุณข้อมูลจาก global.nissannews.com, motor1.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Nissan Note e-POWER 2021 เปิดตัวที่ญี่ปุ่นพร้อมระบบพลังงานเจนใหม่ โพสต์เมื่อ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:15:56 43,373 อ่าน
TOP