x close

Honda Odyssey 2021 เปิดตัวที่ญี่ปุ่นพร้อมฟีเจอร์ใหม่ เปิด-ปิดประตูไม่ต้องสัมผัส

พาไปชม Honda Odyssey 2021 เวอร์ชั่นจำหน่ายในญี่ปุ่น เปิดตัวใหม่สด ๆ ร้อน ๆ ปรับดีไซน์ใหม่เท่กว่าเดิม แถมเพิ่มฟีเจอร์สุดล้ำเปิด-ปิดประตูสไลด์โดยไม่ต้องกดปุ่มใด ๆ มีทางเลือกเครื่องยนต์เบนซินและเครื่องไฮบริด ราคาคิดเป็นเงินไทยล้านกว่าบาท

honda odyssey

Honda เปิดตัว Honda Odyssey 2021 รถมินิแวนเวอร์ชั่นปรับโฉมใหม่สำหรับตลาดในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ โดยนี่ยังคงถือว่าเป็นเจเนอเรชั่นที่ 5 ของรถตระกูลนี้ ซึ่งนอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่เปลี่ยนไป ยังมีเรื่องของเทคโนโลยีและฟีเจอร์อำนวยความสะดวกสบายต่าง ๆ เพิ่มเข้ามาด้วย

Honda Odyssey เจเนอเรชั่นนี้เริ่มทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2013 และมีการปรับโฉมหนล่าสุดเมื่อปี 2017 ส่วนในเวอร์ชั่นนี้รูปลักษณ์ภายนอกถูกปรับให้มีความสปอร์ตมากขึ้น ไล่ตั้งแต่ด้านหน้าตัวรถถูกยกให้ตั้งตรงลดความโค้งมนลง และฝากระโปรงหน้าเป็นลักษณะแบนราบไม่ใช่แบบเทลดระดับมาทางด้านหน้าเหมือนเดิม ส่วนกระจังหน้าก็เป็นแบบใหม่เน้นส่วนของโครเมียมมากขึ้น เช่นเดียวกับโคมไฟหน้าที่เป็นดีไซน์ใหม่เรียวเล็กลงกว่าเดิมด้วย

honda odyssey

ขณะที่ด้านข้างตัวรถถือได้ว่าแทบจะคล้ายกันกับโฉมเดิมประตูสไลด์ทั้งสองด้าน แต่เมื่อมาถึงด้านท้ายรถ จะเห็นไฟท้ายที่เปลี่ยนไปเป็นแบบใหม่โคมไฟใหญ่ขึ้น และแถบโครเมียมที่เปลี่ยนไปคาดเป็นแนวยาวตลอดจากซ้ายไปขวา 

honda odyssey

มาถึงภายในห้องโดยสารที่มีการปรับเปลี่ยนไปไม่น้อยทีเดียว ไล่ตั้งแต่ด้านหน้าช่องแอร์รถยนต์ฝั่งผู้โดยสารและตรงกลางปรับให้เล็กลง คอนโซลตกแต่งลายไม้ซึ่งไม่ได้เพิ่มแค่ความสวยงามหรูหรา แต่ยังเป็นการพรางช่องเก็บของด้วย ส่วนจอควบคุมการทำงานเปลี่ยนจากขนาด 3.5 นิ้ว ใหญ่ขึ้นเป็น 7 นิ้ว และหน้าจอเพื่อความบันเทิงแบบสัมผัสขนาด 10 นิ้ว

honda odyssey

honda odyssey

honda odyssey

และแน่นอนว่าไฮไลต์สำคัญของ Honda Odyssey 2021 ก็คือฟีเจอร์ที่อำนวยความสะดวกสำหรับผู้โดยสาร ซึ่งในโฉมนี้ยังคงไว้ซึ่งที่นั่ง 3 ตอนสำหรับการเดินทางสูงสุด 8 ที่นั่ง โดยเน้นความสบายของที่นั่งแถวกลางที่เรียกว่า captain’s chair ส่วนเบาะแถวหลังสามารถถอดออกเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระได้ 

honda odyssey

honda odyssey

ส่วนฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับ Honda Odyssey 2021 ก็คือการเปิด-ปิดประตูสไลด์ทั้งสองด้านโดยไม่ต้องสัมผัสหรือกดปุ่มใด ๆ ใช้เพียงแค่มือหรือร่างกายควบคุมด้วยการเคลื่อนไหวลักษณะต่าง ๆ ซึ่งถือว่าเพิ่มความสะดวกยิ่งกว่าเดิม

honda odyssey

สำหรับระบบเครื่องยนต์นั้น Honda Odyssey 2021 เวอร์ชั่นญี่ปุ่นมี 2 ทางเลือก คือ เครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร และเครื่องยนต์ไฮบริด 2.0 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ส่วนเทคโนโลยีช่วยเหลือการขับขี่นั้นก็มาพร้อมกับ Honda SENSING ซึ่งมีระบบป้องกันต่าง ๆ ตามมาตรฐาน

honda odyssey

Honda Odyssey 2021 กำหนดราคาขายในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน เริ่มต้น 3,495,000 เยน หรือประมาณ 1.02 ล้านบาท ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริดเริ่มต้นที่ 4,198,000 เยน หรือประมาณ 1.23 ล้านบาท

honda odyssey

ทั้งนี้ Honda Odyssey 2021 เป็นรถมินิแวนที่ Honda ผลิตและส่งไปขายในเกือบทุกภูมิภาคทั่วโลก โดยชูความเป็นรถครอบครัวที่เน้นเรื่องความสะดวกสบายของผู้โดยสาร ซึ่งในเซกเมนต์นี้ยังมีรถของค่ายอื่นอย่าง Toyota Sienna หรือ Kia Sedona ที่มีลักษณะและฟังก์ชันการใช้งานแบบเดียวกันเป็นตัวเลือกด้วย

ขอบคุณภาพจาก honda.co.jp

ขอบคุณข้อมูลจาก honda.co.jppaultan.org, motor1.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Honda Odyssey 2021 เปิดตัวที่ญี่ปุ่นพร้อมฟีเจอร์ใหม่ เปิด-ปิดประตูไม่ต้องสัมผัส โพสต์เมื่อ 9 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19:01:59 17,353 อ่าน
TOP