x close

เปิดราคา New Nissan Navara 2021 พร้อมรุ่นย่อยใหม่ Nissan Navara PRO-4X

New Nissan Navara 2021 เผยโฉมและข้อมูลพร้อมกับรุ่นย่อยใหม่ Nissan Navara PRO-4X ที่เพิ่มดีไซน์ความดุดัน โดยโฉมนี้เป็นเวอร์ชันไมเนอร์เชนจ์ที่มาพร้อม Nissan Intelligent Mobility ใส่ฟีเจอร์เพื่อความปลอดภัยมาเพียบ ราคาเริ่มต้นรุ่นเกียร์ธรรมดา 849,000 บาท ส่วนรุ่นท็อป PRO-4X 7AT 4WD ราคา 1,149,000 บาท

Nissan เผยโฉม New Nissan Navara 2021 พร้อมกับนำเสนอ Nissan Navara PRO-4X รุ่นย่อยสมรรถนะสูงที่จะเป็นโมเดลสำหรับจำหน่ายทั่วโลก และนี่คือการปรับโฉมใหม่ไมเนอร์เชนจ์อีกครั้งหลังจากเจเนอเรชันที่ 3 ของรถกระบะรุ่นนี้เริ่มจำหน่ายมาตั้งแต่เมื่อปี 2014 

New Nissan Navara 2021 มีการปรับเปลี่ยนจาก Navara โฉมเดิม ทั้งดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอกที่เพิ่มความสปอร์ตมากขึ้น และภายในห้องโดยสารที่ปรับแต่งเพิ่มความผ่อนคลายสะดวกสบาย พร้อมกับเพิ่มฟีเจอร์เทคโนโลยีความปลอดภัย Nissan Intelligent Mobility แต่ยังคงไว้ซึ่งความแข็งแกร่งทนทานและสมรรถนะการขับขี่

nissan navara

New Nissan Navara 2021

Nissan Navara PRO-4X

Nissan Navara PRO-4X

การออกแบบภายนอก

Nissan Navara 2021 ได้รับการออกแบบด้วยแนวคิด "Unbreakable" นำเสนอรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดุดันตามแบบฉบับ และมีการปรับดีไซน์ตั้งแต่กระจังหน้าแบบ Interlock ใหม่ และโคมไฟหน้า LED Projectors Quad-eyed รูปตัว C เป็นแบบใหม่เช่นกัน ขณะที่ด้านหลังเสริมด้วยไฟท้าย LED แบบชิ้นเดียวพร้อมกรอบโครเมียม

nissan navara

nissan navara

ในส่วนของกระบะได้เพิ่มสเต็ปด้านท้ายรถเพื่อความสะดวกในการใช้งานขึ้นลง รวมถึงติดตั้งบันไดด้านข้างที่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพตามหลักอากาศพลศาสตร์ในการลดเสียงลม และมีส่วนช่วยให้ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้นด้วย

การตกแต่งภายในห้องโดยสาร

ภายในห้องโดยสารของ Nissan Navara 2021 ออกแบบโดยเน้นในเรื่องของความรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นด้วยการใช้กระจกแบบ Noise-reducing acoustic glass ที่ลดเสียงรบกวนจากภายนอก บริเวณคอนโซลมีแผงหน้าจอกลางแสดงข้อมูลและความบันเทิงระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว และหน้าจอสีแสดงผลสามมิติแบบ TFT ความละเอียดสูงขนาด 7 นิ้ว ส่วนเบาะที่นั่งด้านหลังเป็นแบบดีไซน์ใหม่เข้ากับสรีระของผู้โดยสาร มีที่พักแขนตรงกลางพร้อมที่วางแก้วน้ำ 2 ตำแหน่ง 

nissan navara

nissan navara

ส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกมีระบบอินโฟเทนเมนต์ของ NissanConnect สำหรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ฟังเพลงผ่าน Bluetooth, ระบบสั่งงานด้วยเสียงอัจฉริยะ (Voice Recognition) และระบบนำทาง (Navigation system) รวมถึงติดตั้งพอร์ต USB Type C ตรงคอนโซลกลาง

nissan navara

เครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง

Nissan Navara 2021 ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 2.3 ลิตร เทอร์โบคู่ ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด โดยที่อาจจะมีเครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เป็นทางเลือกสำหรับในบางประเทศด้วย

nissan navara

เทคโนโลยีด้านความปลอดภัย

Nissan Navara 2021 มาพร้อมกับเทคโนโลยี Nissan Intelligent Mobility ที่เรียกได้ว่าเสริมความปลอดภัยแบบ 360 องศา รอบคัน และมีระบบช่วยเหลือการขับขี่ต่าง ๆ ได้แก่

 • เทคโนโลยีเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนอัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning - IFCW) - ส่งสัญญาณเสียงพร้อมสัญลักษณ์เตือนบนหน้าปัด หากพบความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการชนด้านหน้า

 • เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking – IEB) - ช่วยวิเคราะห์ระยะห่างและความเร็วของรถยนต์ด้านหน้า เพื่อชะลอความเร็ว และหยุดรถ เพื่อลดความรุนแรง หรือ ลดความเสียหายที่จะเกิดจากอุบัติเหตุ

 • ระบบเตือนคนขับอัจฉริยะ (Intelligent Driver Alertness) - แจ้งเตือนให้ผู้ขับขี่หยุดพัก เมื่อตรวจพบการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการขับขี่ หรือการหักเลี้ยว

 • ระบบเทคโนโลยีเตือนเมื่อรถออกนอกเส้นทาง (Lane Departure Warning) - เตือนผู้ขับขี่หากรถเคลื่อนออกนอกเลนโดยไม่มีสัญญาณไฟเลี้ยวกำกับ

 • เทคโนโลยีควบคุมรถเมื่อออกนอกช่องทางอัจฉริยะ (Intelligent Lane Intervention) - นำรถยนต์กลับไปที่กึ่งกลางของเลนหากยังมีการเคลื่อนที่ต่อไป

 • เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning) - หลีกเลี่ยงการชนกับรถคันอื่นที่อยู่ในจุดอับสายตา

 • เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor – IAVM)

 • เทคโนโลยีเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคัน (Moving Object Detection – MOD) - ใช้กล้อง 4 ตัวช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นภาพวัตถุโดยรอบหรือที่กำลังเข้ามาใกล้ 

 • จอมอนิเตอร์ระบบ Off-Road Meter - ช่วยให้เห็นอุปสรรครอบคันขณะขับขี่ในโหมดการขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4LO 

 • เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังขณะถอย (Rear Cross Traffic Alert – RCTA) - ตรวจสอบด้านหลังของรถและเตือนผู้ขับขี่หากมีวัตถุเข้าใกล้จากด้านใดด้านหนึ่ง

 • ระบบป้องกันการลื่นไถล (Active Brake Limited Slip Differential System) เมื่ออยู่ในโหมดขับเคลื่อน 4 ล้อ

Nissan Navara PRO-4X เพิ่มสไตล์ของความแข็งแกร่ง

สำหรับ New Nissan Navara 2021 รุ่นย่อยใหม่ Nissan Navara PRO-4X มีการออกแบบพิเศษให้เพิ่มความดุดันด้วยกระจังหน้า มือจับประตู และแร็คหลังคาโทนสีดำ เสริมด้วยล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว พร้อมยางแบบ All Terrain และยังมีการตกแต่งด้วยแอคเซนท์สีส้ม-แดง ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากของสีแม็กมาภูเขาไฟ ตัดกับกระจังหน้าและล้อสีดำเข้ม

nissan navara

nissan navara

Nissan Navara 2021 ราคาจำหน่าย

Nissan Navara 2021 มีสีตัวถังให้เลือกทั้งหมด 7 สี พร้อม 2 สีใหม่ ได้แก่ สีฟอร์จ คอปเปอร์ (Forged Copper) ในรุ่น Double Cap VL และ สีสเตลท์ เกรย์ (Stealth Gray) เฉพาะรุ่น PRO4X ส่วนราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแต่ละรุ่นย่อยมีรายละเอียดดังนี้

 • Calibre E 6MT ราคา 849,000 บาท
 • Calibre E 7AT ราคา 899,000 บาท
 • Calibre V 6MT ราคา 915,000 บาท
 • Calibre V 7AT ราคา 965,000 บาท
 • PRO-2X 7AT ราคา 999,000 บาท
 • Calibre VL 7AT 4WD ราคา 1,129,000 บาท
 • PRO-4X 7AT 4WD ราคา 1,149,000 บาท

สำหรับ Nissan Navara 2021 ถือได้ว่าเป็นรถกระบะที่มาเปิดตัวส่งท้ายปี โดยในปีหน้ามี  Mazda BT-50 ที่กำลังเปิดโฉมใหม่ตามมา ใครกำลังมองหารถกระบะรุ่นใหม่ ๆ ก็ถือว่ามีทางเลือกน่าสนใจหลายคันเลยทีเดียว ซึ่งสามารถไปเดินสำรวจลองสัมผัสกันได้ในงาน Motor Expo 2020

ขอบคุณภาพจาก global.nissannews.com, นิสสัน ประเทศไทย

ขอบคุณข้อมูล caradvice.com.auautoindustriya.com, นิสสัน ประเทศไทย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดราคา New Nissan Navara 2021 พร้อมรุ่นย่อยใหม่ Nissan Navara PRO-4X อัปเดตล่าสุด 18 มิถุนายน 2564 เวลา 23:50:08 109,958 อ่าน
TOP