x close

Lamborghini Aventador รถหรู Supercar พิมพ์นิยมของเหล่าเซเลบคนดัง

มารู้จักกับ Lamborghini Aventador รถยนต์ Supercar ฉายากระทิงดุจากอิตาลี รถหรูที่มีดาราและเซเลบในเมืองไทยซื้อมาครอบครอง รถสปอร์ต จาก Lamborghini รุ่นนี้ มีที่มาอย่างไร และมีเทคโนโลยีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมยังไงบ้าง

ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา รถ Supercar อย่าง Lamborghini Aventador กลายเป็นรถหรูที่ปรากฏอยู่บนหน้าข่าวอย่างต่อเนื่องหลังจากมีการเปิดเผยภาพและข้อมูลคนดังในแวดวงไฮโซและวงการบันเทิงที่เป็นเจ้าของรถรุ่นนี้ ทั้ง น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ สามีของนางเอกดัง ชมพู่ อารยา ที่ถ่ายภาพแฟชั่นคู่กับ Lamborghini Aventador SVJ Roadster เมื่อสัปดาห์ก่อน

และล่าสุดกับข่าวของ เบนซ์ เดม่อน หวานใจคนใหม่ของ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ นักแสดงสาวพราวเสน่ห์ ที่มีข้อมูลว่าเป็นเจ้าของ Lamborghini Liberty Walk Aventador V2 คันเดียวในไทย

Lamborghini Aventador นับได้ว่าเป็นรถสปอร์ตอีกรุ่นหนึ่งที่สร้างชื่อให้กับ Lamborghini นับตั้งแต่มีการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเกือบ 10 ปีก่อน โดยทำยอดจำหน่ายทั่วโลกไปแล้วกว่า 8 พันคัน ลองมาดูกันว่าเจ้ากระทิงดุคันนี้ มีดีแค่ไหน และน่าสนใจอย่างไร ถึงได้กลายเป็นรถหรูอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยม

Lamborghini

ข้อมูลที่น่าสนใจของ Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador (แลมโบกินี่ อเวนทาดอร์) คือรถยนต์นั่งสมรรถนะสูงที่มีเครื่องยนต์ติดตั้งอยู่กลางลำด้านหลังขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ All Wheel Drive (AWD)  2 ประตู 2 ที่นั่งผลิตโดยบริษัทรถยนต์สัญชาติอิตาลี เปิดตัวครั้งแรกในงาน Geneva Motor Show ปี 2011 โดยออกแบบมาเพื่อแทนที่ Lamborghini Murciélago (แลมโบกินี่ เมอร์ซีเอลาโก) ที่ทำตลาดมาก่อนเป็นเวลากว่าหนึ่งทศวรรษ 

Lamborghini Aventador เป็นรถที่ได้รับรางวัลและคำชื่นชมมากมาย เช่น เป็นรถ Lamborghini ที่ดีที่สุดที่เคยสร้างมาและเป็นรถซุปเปอร์คาร์เครื่อง V12 ที่เป็นมิตรมากที่สุดในโลก (Car and Driver และ Motor Trend) นอกจากนี้ยังชนะรางวัลรถซุปเปอร์คาร์แห่งปี 2011 จาก Top Gear อีกด้วย

คำว่า Aventador มาจากประเพณีการแข่งกระทิงของประเทศสเปน ในปี 1993 โดยกระทิงตัวที่เป็นผู้ชนะในการแข่งครั้งนั้นมีชื่อว่า อะเวนตาโดร์

ในปัจจุบัน Lamborghini Aventador มีทั้งหมด 4 รุ่นย่อยดังต่อไปนี้

Lamborghini Aventador S

Lamborghini

เป็นรุ่นที่ได้รับความสนใจค่อนข้างมากในบ้านเราเพราะมีตัวแทนจำหน่ายสามารถนำมาเปิดให้สั่งจองได้ก่อนงาน Geneva Motor Show 2017 ซึ่งประเทศไทยได้โควต้าจำนวนจำกัดเพียง 7 คันเท่านั้น แต่ก็ถูกจองหมดภายในเวลาอันรวดเร็วด้วยราคาเริ่มต้นที่ 38.7 ล้านบาท 

Lamborghini Aventador S Roadster

Lamborghini

เผยโฉมเป็นครั้งแรกในงาน Frankfurt Motor Show 2017 สีที่ใช้ในการเปิดตัวเป็นสีน้ำเงิน Ad Personam Color Blu Aegir ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหินสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ สื่อถึงพลังที่ซ่อนเร้น ราคาเริ่มต้นที่ 41,990,000 บาท

Lamborghini Aventador SVJ

Lamborghini

เปิดตัวไปในอเมริกาเมื่อปี 2018 ในงาน Pebble Beach Concours d’Elegance ผลิตเพียง 963 คัน และ 63 คันแรกจะเป็นรุ่น SVJ63  เพื่อเป็นการรำลึกถึงการก่อตั้งแบรนด์ในปี 1963 ราคาเริ่มต้นที่ 44,500,000 บาท

Lamborghini Aventador SVJ Roadster

Lamborghini

มาพร้อมกับประสบการณ์ขับขี่แบบ open air ที่สมบูรณ์แบบที่สุด ด้วยเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร 770 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 2.9 วินาที ท็อปสปีด 350 กม./ชม. และที่สำคัญ มีเพียง 800 คันทั่วโลก ทำให้ Aventador SVJ Roadster คันนี้กลายเป็นกระทิงเปลี่ยวที่ดุดันที่สุดในประวัติศาสตร์ของแลมโบกินีทันที ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 48.98 ล้านบาท ผลิตเพียง 800 คันทั่วโลก ล่าสุดมาเปิดตัวในงาน มอเตอร์โชว์ 2020 ที่ผ่านมาอีกด้วย 

สำหรับในบ้านเรานั้นยังมีดาราคนดังอีกหลายคนที่เป็นเจ้าของรถยนต์ Supercar สุดเท่อย่างเช่น ดีเจเพชรจ้า กับ Ford Mustang 1965 สไตล์ย้อนยุค พีเค-ปิยะวัฒน์ กับ Benz AMG GT C Edition 50 หรือ เจ-เจตริน กลับ Benz AMG GTR เป็นต้น 

ขอบคุณภาพจาก media.lamborghini.com

ขอบคุณข้อมูลจาก lamborghini.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Lamborghini Aventador รถหรู Supercar พิมพ์นิยมของเหล่าเซเลบคนดัง อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2564 เวลา 09:41:46 63,344 อ่าน
TOP