x close

Toyota Camry 2021 โฉมใหม่อัปเดตข้อมูลล่าสุดก่อนขายในยุโรปต้นปีหน้า

โตโยต้า เผยข้อมูลล่าสุดของ Toyota Camry 2021 อีกครั้ง โดยคราวนี้เป็นการอัปเดตสเปกและรายละเอียดของเวอร์ชั่นที่จะขายในยุโรป ซึ่งโดยรวมปรับดีไซน์จากตัวที่จะขายในสหรัฐอเมริกาปีหน้าเล็กน้อย ส่วนราคายังไม่มีการเปิดเผย

Toyota เผยข้อมูลอัปเดตล่าสุดของ Toyota Camry 2021 รถยนต์ compact car โฉมใหม่ ซึ่งคราวนี้เป็นสเปกของรุ่นที่จะจำหน่ายในยุโรป และเทียบกันแล้วก็ถือว่ามีหลาย ๆ จุดที่มีการปรับเปลี่ยนไป

Toyota Camry

Toyota Camry

Toyota Camry

ดีไซน์ภายนอกของ Toyota Camry 2021 โฉมนี้ มีการปรับใหม่ตั้งแต่ส่วนหน้า ทั้งกระจังหน้าและกันชน ซึ่ง Toyota ระบุว่า ส่งผลให้ Camry ใหม่นี้ มีความดุดันโฉบเฉี่ยวกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีล้ออัลลอยแบบใหม่ทั้งขนาด 17 นิ้ว และ 18 นิ้ว ส่วนภายในห้องโดยสารก็เปลี่ยนไปตกแต่งโดยใช้คู่สีใหม่ด้วย

Toyota Camry

ส่วนอีกจุดหนึ่งที่สำคัญก็คืออุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องโดยสาร โดยเฉพาะจอแสดงข้อมูลสำหรับระบบอินโฟเทนเมนต์แบบใหม่ขนาด 9 นิ้ว ซึ่งถูกปรับตำแหน่งไปอยู่สูงกว่าเดิมเพื่อความสะดวกในการใช้งาน พร้อมกับมีการอัปเกรดซอฟต์แวร์ และรองรับการเชื่อมต่อกับ Android Auto และ Apple CarPlay เหมือนเดิม

ขณะที่ระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense ของ Toyota Camry 2021 โฉมนี้ มีการอัปเกรดใหม่แล้วเช่นกัน เพิ่มระบบ adaptive cruise control เข้ามา ทว่าสิ่งที่ยังคงเดิมก็คือ ตัวเครื่องยนต์ที่ยังคงเป็นสเปกเดิมคือ เครื่องไฮบริดขนาด 2.5 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 215 แรงม้า แรงบิด 221 นิวตันเมตร

Toyota Camry

Toyota Camry

สำหรับ Toyota Camry 2021 เวอร์ชั่นยุโรปนี้ กำหนดจะเริ่มขายจริงภายในไตรมาสแรกของปีหน้า โดยรายละเอียดเรื่องราคาน่าจะมีการเปิดเผยอีกครั้งในระยะเวลาใกล้ ๆ กัน

ก่อนหน้านี้ ในช่วงกลางปี Toyota ได้เผยภาพและข้อมูลของ Toyota Camry 2021 มาแล้ว โดยหนนั้นเป็นเวอร์ชั่นที่จะจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในปีหน้า ซึ่งไฮไลต์ก็อยู่ที่ระบบ Toyota Safety Sense 2.5 ตัวล่าสุดที่จะถูกติดตั้งมาด้วย

Toyota Camry

Toyota Camry 2021 เวอร์ชั่นสหรัฐฯ

ข้อมูลที่น่าสนใจของ Toyota Camry 2021 เวอร์ชั่นสหรัฐฯ ก็คือ ตัวโฉมใหม่นี้จะเป็นโมเดลแรกที่ถูกติดตั้งระบบเทคโนโลยี Toyota Safety Sense 2.5 เวอร์ชั่นใหม่ที่ถูกปรับปรุงเพิ่มเติมจากเวอร์ชั่น 2.0 โดยจะถูกใส่มาให้ในทุกรุ่นย่อย 

Toyota Camry

Toyota Camry

Toyota Safety Sense 2.5 ได้รับการพัฒนาในส่วนของกล้องที่ให้คุณภาพสูงขึ้น และอุปกรณ์เรดาร์ที่เพิ่มประสิทธิภาพให้ทำงานครอบคลุมระยะไกลกว่าเดิม ทำงานได้ดีขึ้นในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย และฟังก์ชันแจ้งเตือนต่าง ๆ เช่น การเตือนก่อนถึงทางแยก หรือระบบช่วยควบคุมเกียร์ฉุกเฉิน ระบบช่วยเปลี่ยนเลน และ adaptive cruise control ทำงานได้ดีขึ้นด้วย 

นอกจากนี้ในตลาดสหรัฐฯ ยังมีการเพิ่มรุ่นย่อยใหม่ XSE Hybrid เข้ามาเป็นครั้งแรก ซึ่งรุ่นนี้จะถูกอัปเกรดกระจังหน้าใหม่แบบ gloss black, ไฟหน้า LED และล้อขนาด 19 นิ้วแบบใหม่ด้วย ขณะภายในห้องโดยสารก็จะมีการปรับเปลี่ยนวัสดุหนังต่างไปจากเดิม

Toyota Camry

Toyota Camry 2021 เวอร์ชั่นสหรัฐฯ

Toyota Camry

Toyota Camry

ทั้งนี้ ตามข้อมูลที่ออกมา Toyota จะยังคงทางเลือกรุ่นย่อยที่ใช้ระบบน้ำมันเชื้อเพลิงไว้เหมือนเดิม ทั้งในเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร และ 3.5 ลิตร ส่วนสิ่งที่จะได้รับการอัปเกรดเพิ่มเติมอีกแน่ ๆ ก็คือ จอแสดงผลทัชสกรีนใหม่แบบ floating ซึ่งมีทั้งขนาด 7 นิ้ว และ 9 นิ้ว ตามแต่ละรุ่นย่อย ซึ่งนี่เป็นจุดที่แตกต่างกันกับเวอร์ชั่นยุโรป ขณะที่รายละเอียดอื่น ๆ และเรื่องของราคาถึงตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาเช่นกัน

Toyota Camry

Toyota Camry

Toyota Camry ถือเป็นหนึ่งในรถยนต์ compact sedan ที่ได้รับความนิยมสูงสุดรุ่นหนึ่งในตลาดโลก โดยนับตั้งแต่ออกจำหน่ายครั้งแรกก็นับเป็นเวลาถึง 37 ปีแล้ว ขณะที่โฉมปัจจุบันนี้เริ่มทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2017 หรือตั้งแต่ 3 ปีก่อน ถือว่าใกล้ได้เวลาที่จะปรับโฉมใหม่อีกครั้ง ซึ่งในช่วงเดือนนี้เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Toyota ก็ได้ปล่อยข้อมูลของเจ้า แคมรี่ ใหม่ออกมาพอดิบพอดี

สำหรับรถยนต์ในกลุ่ม compact sedan ในตลาดต่างประเทศช่วงหลังจากนี้อาจจะมีข่าวความเคลื่อนไหวที่ร้อนแรงมากขึ้น โดยก่อนหน้านี้ทางฝั่ง Honda ก็มีข่าวว่าเตรียมจะปล่อยข้อมูลของ Honda Accord 2021 ออกมาภายในปลายปีนี้ 

ขอบคุณภาพจาก pressroom.toyota.com

ขอบคุณข้อมูลจาก pressroom.toyota.comCaranddriver.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Toyota Camry 2021 โฉมใหม่อัปเดตข้อมูลล่าสุดก่อนขายในยุโรปต้นปีหน้า อัปเดตล่าสุด 17 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:26:56 72,219 อ่าน
TOP