x close

All-New Nissan Ariya เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เริ่มขายจริงปี 2564

Nissan Ariya รถยนต์ SUV Crossover พลังงานไฟฟ้า 100% เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ที่ประเทศญี่ปุ่น โดย นิสสัน ระบุว่านี่คือ รถที่ล้ำสมัยที่สุดของค่ายในตอนนี้ด้วยทั้งดีไซน์และเทคโนโลยี เดินทางได้ไกลสุดถึง 610 กม. เริ่มขายจริงปีหน้า ราคาคิดเป็นเงินไทยราว 1.5 ล้านบาท

เผยโฉมอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับ All-New Nissan Ariya หรือ นิสสัน อริยะ ใหม่ รถยนต์ SUV Crossover พลังงานไฟฟ้า 100% ซึ่งทาง Nissan ระบุว่าจะสามารถพาผู้ขับขี่เดินทางได้ไกลขึ้นพร้อมสนุกไปกับความตื่นเต้น มั่นใจและสะดวกสบายด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย

Nissan Ariya

Nissan Ariya คือ รถยนต์ ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า 100% ทำให้มีอัตราเร่งและการขับขี่ทำได้อย่างราบรื่น พร้อมทั้งยังมีเทคโนโลยีระบบการขับขี่อัตโนมัติ ระบบผู้ช่วยเหลือเสมือนจริง บวกกับการออกแบบภายในที่กว้างขวาง และไฮไลต์ของรถยนต์รุ่นนี้ยังอยู่ที่ระยะทางการขับขี่ที่ทำได้ถึง 610 กิโลเมตร (ภายใต้มาตรฐานการทดสอบรถยนต์ WLTP ของประเทศญี่ปุ่น) 

ก่อนหน้านี้โครงการพัฒนา Nissan Ariya ถูกนำออกมาตั้งแต่ในงาน Tokyo Motor Show 2017 โดย Nissan ตั้งใจจะนำเสนอ รถ SUV ที่ใช้ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ และจากนั้นรถยนต์ต้นแบบก็ปรากฏตัวขึ้นในงาน Tokyo Motor Show 2019 ซึ่งครั้งนั้นเป็นที่พูดถึงในเรื่องของสมรรถนะและพละกำลังทันที

Nissan Ariya

อัชวานี กุปตา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Nissan กล่าวในงานเปิดตัวที่ นิสสัน พาวิลเลียน เมืองโยโกฮาม่า เมื่อวันพุธที่ 15 กรกฎาคม 2563 ว่า “นิสสัน อริยะ เป็นรถที่สวยงามและน่าทึ่งอย่างแท้จริง ช่วยให้คุณเดินทางได้ไกลขึ้น ง่ายขึ้น และสะดวกสบายยิ่งขึ้น นิสสัน อริยะ ออกแบบมาเพื่อสร้างความประทับใจ และแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่นิสสันมุ่งมั่นเพื่อทำให้ลูกค้าของเรามีชีวิตที่ดียิ่งขึ้น”

ข้อมูลน่าสนใจของ All-New Nissan Ariya

 • Nissan Ariya นับเป็นรถยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุดของ Nissan ในปัจจุบัน มาพร้อมกับระบบขับขี่อัตโนมัติ ProPILOT 2.0 และระบบช่วยจอดผ่านรีโมต ProPILOT Remote Park รวมถึงเทคโนโลยีคันแร่งอัจฉริยะ e-Pedal

 • มีจำหน่าย 2 รุ่น คือรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ

 • รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ ทำความเร็วสูงสุดได้ 160 กม./ชม. อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. 7.6 วินาที และเดินทางได้ระยะทางสูงสุด 610 กม.

 • ส่วนรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ทำความเร็วสูงสุดได้ 200 กม./ชม. อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. 5.1 วินาที และเดินทางได้ระยะทางสูงสุด 580 กม.

 • รูปลักษณ์ภายนอก นำเสนอปรัชญาในการออกแบบใหม่ของนิสสัน ที่เรียกว่า “Timeless Japanese Futurism” หรือ “โลกแห่งอนาคตแบบญี่ปุ่นที่อยู่อยู่กาลเวลา”การออกแบบภายในสร้างบรรยากาศเสมือนห้องรับรอง พร้อมเบาะที่นั่งแบบ Zero Gravity

 • มีเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย Nissan Safety Shield ซึ่งประกอบด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น

  • กล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง Intelligent Around View Monitor 

  • เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ Intelligent Forward Collision Warning 

  • เทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ Intelligent Emergency Braking 

  • เทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติขณะถอย Rear Automatic Emergency Brake 

 
 • ติดตั้งอินเทอร์เฟซใหม่ ระหว่างผู้ขับขี่และรถยนต์ สามารถใช้ภาษาธรรมชาติเพื่อปรับการตั้งค่าต่าง ๆ ของรถยนต์ได้

Nissan Ariya

Nissan Ariya

Nissan Ariya

Nissan Ariya

ทั้งนี้ข้อมูลรุ่นย่อยและราคาจำหน่ายในแต่ละประเภทน่าจะมีความแตกต่างกันไปรวมถึงในประเทศไทย ซึ่งก็ต้องรอดูว่า Nissan Ariya จะมีโอกาสเข้ามายังบ้านเราเมื่อไหร่ หลังจาก Nissan เพิ่งส่ง Nissan Kicks e-Power มาทำตลาดในปีนี้

รวมทั้งยังต้องรอจับตาดูด้วยว่าค่ายรถยนต์อื่น ๆ ทั้ง Toyota หรือ Honda จะขยับตัวไปในทิศทางไหนเมื่อว่ากันถึงเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งในไทยตอนนี้ก็เริ่มมีรถยนต์อย่าง MG ZS EV หรือ Hyundai KONA Electric ที่เป็นระบบไฟฟ้า 100% ทำตลาดอยู่ก่อนแล้ว

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
All-New Nissan Ariya เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เริ่มขายจริงปี 2564 อัปเดตล่าสุด 17 กรกฎาคม 2563 เวลา 09:41:12 62,249 อ่าน
TOP