x close

New Honda ADV150 ราคา 97,900 บาท สตรีตแอดเวนเจอร์รุ่นแรกในไทย

เปิดตัว New Honda ADV150 ราคา 97,900 บาท มอเตอร์ไซค์สายลุยแนวสตรีตแอดเวนเจอร์ ผสมผสานดีไซน์ความเท่แบบสกูตเตอร์รุ่นใหญ่กับอุปกรณ์เทคโนโลยีสุดล้ำที่ตอบโจทย์การขับขี่ของคนเมืองยุคนี้

Honda ADV150

เอ.พี. ฮอนด้า เปิดตัว New Honda ADV150 รถจักรยานยนต์สตรีตแอดเวนเจอร์ เอ.ที. รุ่นแรกที่จำหน่ายในประเทศไทย เมื่อวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2562 โดยระบุว่านี่คือมอเตอร์ไซค์สายลุยที่ออกแบบมาเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคใหม่ วางคอนเซปต์ "Discover New Excitement ชีวิตมีสองด้าน ใช้มันส์ซะ" 

Honda ADV150

มร.ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า "เราสร้างสรรค์ New ADV150 ให้เป็นรถที่ผสมผสานความเป็นไลฟ์สไตล์แบบออนแอนด์ออฟอย่างลงตัว ด้วยดีไซน์ที่ดูแข็งแกร่งมีมัดกล้าม สมรรถนะที่โดดเด่น อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีแห่งการขับขี่เหนือระดับ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ใหม่ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนให้กับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนเมืองแต่ชอบความท้าทายในการค้นหาสิ่งใหม่ ๆ"

Honda ADV150

New ADV150 ได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิด "Discover New Excitement ชีวิตมีสองด้าน ใช้มันส์ซะ" ออกแบบให้มีความโฉบเฉี่ยว แข็งแกร่งบึกบึน ดีไซน์ภายนอกถ่ายทอด DNA จาก X-ADV สกูตเตอร์รุ่นใหญ่สายลุยออกมาอย่างชัดเจน ติดตั้งระบบไฟรอบคันแบบ Full LED ดีไซน์พรีเมียม พร้อมระบบไฟ DRL (Daytime Running Light) สว่างทันทีที่สตาร์ท พร้อมระบบ ESS (Emergency Stop Signal) ไฟสัญญาณกะพริบอัตโนมัติ

นอกจากนี้ยังมีการออกแบบที่ช่วยให้การขับขี่เป็นไปได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยแฮนด์แบบแทปเปอร์บาร์ให้ความมั่นคงแข็งแรงตามสไตล์แอดเวนเจอร์ กระจกบังลมหน้าปรับได้สองระดับช่วยลดแรงปะทะของลม เบาะนั่งสูง 795 มม. ให้ทัศนวิสัยที่ดีขึ้นพร้อมที่เก็บสัมภาระใต้เบาะขนาด 28 ลิตร

Honda ADV150

Honda ADV150

ในส่วนของเรือนไมล์เป็นแบบ Full LCD ให้ความรู้สึกพรีเมียม แยกส่วนข้อมูลจำเป็นที่ระบุได้ถึงวันที่และอุณหภูมิ และส่วนแจ้งเตือนออกจากกันเพื่อการมองเห็นที่ชัดเจน นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วยที่ชาร์จไฟสำรองในกล่องคอนโซลขนาดใหญ่ด้านหน้า และกุญแจรีโมทแบบสมาร์ทคีย์ที่สามารถระบุตำแหน่ง ทำหน้าที่สัญญาณกันขโมย และเปิดปิดสัญญาณรีโมทได้ในตัวเดียวกัน

Honda ADV150

New ADV150 มาพร้อมเครื่องยนต์ eSP ขนาด 150 ซีซี 4 จังหวะ ระบบหัวฉีด PGM-FI ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้สมรรถนะและอัตราเร่งดีเยี่ยม ท่อไอเสียสไตล์แอดเวนเจอร์ให้เสียงที่หนักแน่น ล้อหน้าถูกออกแบบให้มีขนาดใหญ่กว่าล้อหลังตามแบบฉบับรถสายลุย เสริมความปลอดภัยด้วยระบบเบรก ABS พร้อมด้วยจานดิสก์เบรกหน้า-หลังแบบคลื่นขนาด 240 มม. และ 220 มม. ขณะที่หน้ายางมีขนาดใหญ่พิเศษพร้อมดอกยางที่ออกแบบให้สามารถยึดเกาะได้ดีทั้งทางเรียบและทางขรุขระ

Honda ADV150

Honda ADV150

ส่วนระบบกันสะเทือนของ New ADV150 ด้านหลังเป็นแบบทวินซับแท็งก์คู่จากแบรนด์ Showa ช่วยดูดซับแรงกระแทกได้เร็วและนุ่มนวล ให้การยึดเกาะถนนที่ดีทั้งในสภาพเส้นทางแบบในเมืองและนอกเมือง

Honda ADV150

Honda ADV150

New ADV150 วางจำหน่ายในราคา 97,900 บาท มีให้เลือก 3 เฉดสี 3 สไตล์ ได้แก่ สีแดงแอดวานซ์เร้ด, สีดำทัฟแม็ตแบล็ค, สีน้ำตาลทัฟแม็ต พร้อมกับชุดแต่ง H2C ในธีม Explorator และ Road Fighter ที่จะมาช่วยเพิ่มความเท่ในเร็ว ๆ นี้

สำหรับมอเตอร์ไซค์กลุ่มสกู๊ตเตอร์สไตล์สปอร์ต ก่อนหน้านี้ทางฝั่ง ยามาฮ่า เพิ่งมีการส่ง Yamaha NMAX 155 เพิ่มสีใหม่มาเป็นทางเลือกในตลาด และมีข่าวว่าอาจจะมีการส่งรุ่นใหม่วางจำหน่ายในช่วงปีหน้าด้วย ส่วน New ADV150 เริ่มอวดโฉมแล้วที่ศูนย์จำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป

ภาพและข้อมูลจาก เอ.พี. ฮอนด้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
New Honda ADV150 ราคา 97,900 บาท สตรีตแอดเวนเจอร์รุ่นแรกในไทย โพสต์เมื่อ 28 ตุลาคม 2562 เวลา 17:46:28 61,282 อ่าน
TOP