x close

BMW X7 Pick-up รถกระบะหรู โชว์พลังสร้างสรรค์ค่ายใบพัดฟ้าขาว

BMW X7 Pick-up รถต้นแบบบนพื้นฐานรถ SUV ระดับหรูหรา BMW X7 2019 ผลงานจากโครงการพัฒนาบุคลากร BMW Group vocational trainees เพื่อสร้างคลื่นลูกใหม่ของค่ายใบพัดฟ้าขาว

BMW X7 Pick-up

ถ้าหาก BMW X7 2019 รถ SUV ระดับหรูหรา คือเครื่องมือในการแสดงสถานะ เพื่ออวดบารมีแข่งกับ Range Rover และ Mercedes-Benz GLS-Class แล้วล่ะก็ รถกระบะต้นแบบอย่าง BMW X7 Pick-up ที่เห็นอยู่นี้ คงเป็นพาหนะที่ใช้แสดงออกถึงพลังความคิดสร้างสรรค์ของบุคลากรที่ BMW พยายามปั้นคลื่นลูกใหม่ภายใต้โครงการ BMW Group vocational trainees โดยหวังให้ช่วยซัด BMW ไปถึงฝั่งฝันของความสำเร็จในวันข้างหน้าเช่นกัน

BMW X7 Pick-up ผลงานชิ้นล่าสุดของกลุ่มบุคลากรฝึกหัดสายอาชีพ โครงการ BMW Group vocational trainees ร่วมกับแผนก Concept Vehicle Construction and Model Technology ที่ BMW ดูจะภูมิใจเสนอมากทีเดียว

ซึ่งจะว่าไป BMW ประเทศไทยเองก็มีโครงการลักษณะคล้ายกันนี้ ใช้ชื่อว่า BMW Service Apprentice Program แต่เน้นฝึกทักษะในส่วนของการซ่อมบำรุงเพื่อพัฒนาวิชาชีพ และจะได้รับโอกาสบรรจุเข้าทำงานกับผู้จำหน่าย BMW เป็นหลัก แม้จะเป็นคนละแขนง แต่อยู่บนแกนคิดเดียวกัน

BMW X7 Pick-up

โดย BMW X7 Pick-up จะเป็นรถกระบะหรูที่สะท้อนไลฟ์สไตล์ผจญภัย แนวคิดใกล้เคียงกับ Range Rover ที่เปิดโอกาสให้เจ้าของสั่ง Bespoke แบบรายบุคคล เพื่อใช้ในกิจรรมเฉพาะแบบที่ตนเองชื่นชอบเป็นพิเศษได้ เพียงแต่ตอนนี้ BMW X7 Pick-up มีหน้าที่โชว์ไอเดียของคลื่นลูกใหม่ภายใต้โครงการ BMW Group vocational trainees เท่านั้น

BMW X7 Pick-up

ทั้งนี้ BMW X7 Pick-up คือการนำเอา BMW X7 2019 มาดัดแปลง เพราะฉะนั้นด้านหน้าจนถึงบานประตูหลังจึงไม่ต่างกัน และ Kidney Grille ขนาดใหญ่ยักษ์ก็ยังคงไว้ ซึ่งหัวหน้าฝ่ายออกแบบของ BMW เคยให้สัมภาษณ์ว่า

เหตุที่ BMW X7 และ BMW 7 Series 2019 จำเป็นต้องใช้กระจัง Oversize ทั้งหมดเพื่อเอาใจรสนิยมลูกค้าชาวจีนกับตะวันออกกลางล้วน ๆ เพราะเป็นตลาดหลัก แม้ Feedback จากชาวยุโรปเองอาจดูไม่ค่อยปลื้ม ซึ่งนั่นคือชนกลุ่มน้อย (วัดด้วยยอดขาย) และทำได้แค่สัญญาว่าจะไม่ปรากฏใน BMW รุ่นอื่น

BMW X7 Pick-up

BMW X7 Pick-up

ดังนั้นในส่วนที่ BMW X7 Pick-up ดูแปลกใหม่และแปลกตาจริง ๆ คือการเปลี่ยนด้านท้ายให้กลายเป็นกระบะ ปูพื้นด้วยไม้ขัดเงาสะท้อนความหรูหราแบบเรือยอชท์ โดยมีบิ๊กไบค์ BMW F 850 GS เป็นพร็อพบ่งบอกไลฟ์สไตล์ผจญภัย ส่วนภายในรองรับผู้โดยสารได้ทั้งหมด 5 ที่นั่ง แต่ไม่มีการเปิดเผยภาพให้ชม

ส่วนทางด้านขุมพลัง BMW X7 Pick-up จะเหมือนกับ BMW X7 xDrive40i (ก็คงเป็นรุ่นที่นำมาใช้เป็นพื้นฐานสำหรับโปรเจกต์นี้) คือเครื่องยนต์เบนซิน แบบ 6 สูบเรียง ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 340 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 447 นิวตันเมตร

BMW X7 Pick-up

แน่นอนว่า BMW X7 Pick-up ไม่มีการผลิตจำหน่าย อย่างน้อยก็ในตอนนี้และอนาคตคงยากเช่นกัน เว้นเสียแต่ BMW จะเปิดทางให้มีการสั่งผลิตแบบ Bespoke ซึ่งเท่าที่รู้ BMW ไม่มีบริการในส่วนนี้ เต็มที่ก็แค่ BMW Individual ให้เลือกสี เลือกหนัง เลือกวัสดุตกแต่ง

เพราะลูกค้าระดับ BMW X7 อาจไม่ก้าวไปไกลถึงขั้นยอมจ่ายให้กับ Bespoke เฉพาะรายบุคคล ดังเช่น Rolls-Royce Cullinan ที่ลอยตัวอยู่เหนือความหรูหราทั้งปวง เป็นระดับ Ultimate Luxury ซึ่งก็ไม่มีเศรษฐีรายใดไม่สั่ง Bespoke อีกเช่นกัน

แต่ถ้าชอบ BMW X7 Pick-up และ BMW ไม่มีแผนก Bespoke รองรับ เราขอแนะนำให้ไปปรึกษา Range Rover อาจมีโอกาสเป็นไปได้สูงกว่า แต่มีข้อแม้นิดเดียวว่า...ต้องเงินถึงเท่านั้นก็พอ

ภาพจาก BMW

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
BMW X7 Pick-up รถกระบะหรู โชว์พลังสร้างสรรค์ค่ายใบพัดฟ้าขาว โพสต์เมื่อ 10 กรกฎาคม 2562 เวลา 12:43:44 15,872 อ่าน
TOP