x close

เปิดผ้าคลุม ขบวนรถ Fast and Furious 9 ถ่ายทำในไทย มีรุ่นไหนบ้าง

เปิดผ้าคลุม ขบวนรถ Fast and Furious 9 ขนขึ้นเทรลเลอร์มาไทยเพื่อถ่ายทำกันถึงจังหวัดกระบี่จนคนไทยฮือฮานั้นมีรถรุ่นไหนบ้าง

ฮือฮามากมาย สำหรับกระแส Fast and Furious 9 ภาพยนตร์ซีรีส์ที่เต็มไปด้วยบรรดารถแรง ได้ยกกองและขบวนรถหลายคันข้ามน้ำข้ามทะเลมาถ่ายทำเมืองไทย ที่จังหวัดกระบี่ ซึ่งแน่นอนว่าแฟน ๆ Fast and Furious คงโฟกัสว่าจะมีรุ่นไหนมาร่วมเข้าฉากบ้าง และนี่ก็คือรถ 5 รุ่น ที่ถูกขนมาบนเทรลเลอร์สำหรับปรากฏตัวใน Fast and Furious 9 ที่มีกำหนดฉายในปี 2020 แรงแค่ไหน แพงแค่ไหน ลองมาเปิดผ้าคลุมกันดู

1. Dodge Charger SRT Hellcat (Custom)

รถคันแรกแม้จะมีการคัสตอมบ้างเล็กน้อย แต่ชัดเจนเลยว่าเป็นรถซีดานบ้าพลังอย่าง Dodge Charger SRT Hellcat ซึ่งเป็นตัวท็อปสุด โหดสุด ของไลน์-อัพ Dodge Charger สมฉายาแมวนรก Hellcat (ชื่อนี้เอามาจาก Grumman F6F Hellcat เครื่องบินรบของสหรัฐฯ ช่วง WW2) ปัจจุบันราคาขายอยู่ที่ 65,545 ดอลลาร์ หรือราว 2 ล้านบาท

Dodge Charger SRT Hellcat โหดแค่ไหน ก็แค่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน วี 8 สูบ ขนาด 6.2 ลิตร HEMI พ่วงซูเปอร์ชาร์จ ปั่นม้าออกมาได้ 707 ตัว ความเร็วสูงสุดไปหยุดที่ 328 กิโลเมตร/ชม. และทั้งหมดคือสเปกจากโรงงาน

2. Jeep Gladiator

รถทรงนี้ หน้าตาแบบนี้ มีไม่กี่รุ่นบนโลก ฟันธงเลยว่า Jeep Gladiator 2020 ปัจจุบันราคาเริ่มต้นที่ 33,545 ดอลลาร์ หรือราว 1.05 ล้านบาท ซึ่งมีการคัสตอมมาแล้วเล็กน้อย ถูกยกสูงและล้อขนาดใหญ่กว่าไซซ์มาตรฐานจากโรงงาน ส่วนขุมพลัง Jeep Gladiator 2020 ตอนนี้ยังมีแบบเดียวคือ เครื่องยนต์เบนซิน Pentastar วี 6 สูบ ขนาด 3.6 ลิตร 280 แรงม้า

3. Land Rover Defender 90

รถในขบวนอีกคันที่ค่อนข้างชัดเจน ด้วยรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์และคลาสสิกมาก ดีไซน์หลักไม่เคยเปลี่ยนเลยตั้งแต่ปี 1983 จนกระทั่งยุติการจำหน่ายไปในปี 2016 นั่นคือ Land Rover Defender รถออฟ-โรดสายลุยระดับตำนานของอังกฤษ และเคยปรากฏใน Fast and Furious 8 มาแล้วใน Scene ต้น ๆ แต่มีบทบาทไม่มาก

สำหรับเครื่องยนต์ของ Land Rover Defender 90 มีหลายบล็อกจากหลายยุคของการถูกครอบครอง ตั้งแต่ BMW, Ford และล่าสุดกลุ่ม JLR ส่วนรถในขบวนถ่ายทำนั้นคงเป็นรุ่นท้าย ๆ แต่เราไม่สามารถระบุอะไรได้มากกว่านี้

4. Buggy (Custom)

ระบุตัวตนได้ยากที่สุดในขบวน เพราะเป็นรถแนวดัดแปลง คัสตอมทั้งคัน บอกได้แค่เพียงว่าเป็นสไตล์ Buggy ซึ่ง Fast and Furious ภาคหลัง ๆ ก่อนนี้ ก็มีรถแนวนี้เข้าฉากเป็นประจำ เช่น Chevlolet Fast Attack อาจด้วยเนื้อเรื่องที่บู๊ขึ้น จากหนังแข่งรถกลายเป็นหนังแอ็คชั่น

5. Ford Mustang

ขนขึ้นยานแม่มาทีเดียวอย่างน้อย 3 คัน สำหรับ Ford Mustang เจเนอเรชั่นที่ 6 โฉมก่อนไมเนอร์เชนจ์ และถ้าให้เดาจาก Scoop บนฝากระโปรง (หากไม่ได้ Custom เอง) น่าจะเป็น Ford Mustang Shelby Super Snake แต่จะเป็นเวอร์ชั่นโหดครบทุกคันหรือไม่ เดาได้ยาก แต่อย่างน้อยต้องมี 2 คัน

และถ้าเป็น Ford Mustang Shelby Super Snake จะเป็นอเมริกันมัสเซิลคาร์ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน แบบวี 8 สูบ ขนาด 5.0 ลิตร อัดซูเปอร์ชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 670 แรงม้า และเลือกจ่ายเพิ่มให้เป็น 750 แรงม้าได้ด้วย ราคาในปี 2017 เริ่มต้นที่ 69,995 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตามที่น่าสังเกตคือรถที่ปรากฏในตอนนี้ โดยเฉพาะบนเทรลเลอร์อาจไม่ใช่ตัวท็อปหรือรถเด่นของ Fast and Furious 9 และอีกสักพักน่าจะมีข้อมูลรถรุ่นอื่น ๆ ที่สำคัญเปิดเผยออกมาให้ชมอีกแน่นอนหลังจากนี้ แต่ถ้าใครรอไม่ไหว ดูเหมือนว่า Fast and Furious น่าจะมีภาคแยกออกมาให้ชมแก้ขัดกันไปก่อนด้วย

ภาพจาก Dodge, Jeep, AutoExpress, thaimarketing และ Topspeed
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดผ้าคลุม ขบวนรถ Fast and Furious 9 ถ่ายทำในไทย มีรุ่นไหนบ้าง โพสต์เมื่อ 21 มิถุนายน 2562 เวลา 11:06:29 23,469 อ่าน
TOP