x close

Toyota Granvia คัมแบ็ก เวอร์ชั่นหรูหราของ All-new Toyota HiAce 2019

Toyota Granvia 2019 เปิดตัวออสเตรเลีย เตรียมรีเทิร์นอีกครั้ง บนพื้นฐาน  All-new Toyota Hiace 2019 หลังเปลี่ยนสไตล์ตัวถังแบบ Semi-Bonnet พร้อมสู้ Hyundai H-1 2019 ด้วยราคาใกล้เคียงกัน

Hyundai iMax

Toyota Tarago

Toyota ปัดฝุ่นเอาชื่อ Granvia กลับมาใช้อีกครั้ง หลัง All-new Toyota HiAce 2019 และ All-new Toyota Commuter 2019 เผยโฉมที่ฟิลิปปินส์ ล่าสุดเปิดตัว Toyota Granvia 2019 ในออสเตรเลีย เพื่อทำตลาดแทน Toyota Tarago (Estima) ยกระดับความใหญ่ ชน Hyundai iMax หรือ Hyundai H-1 ในไทย

หลังจาก Toyota Granvia ซึ่งใช้พื้นฐานร่วมกับ Toyota HiAce (หัวจรวด) แต่ปรับสไตล์ตัวถังให้เป็น Semi-Bonnet เพื่อเพิ่มความปลอดภัยได้ยุติบทบาทลงก่อนที่ Toyota Hiace โฉมปัจจุบันจะเปิดตัว จากนั้น Toyota ก็ไม่มีรุ่น Granvia ให้ได้เลือกใช้อีก จึงมีเพียง Toyota Alphard, Toyota Sienna และ Toyota Estima รับช่วงต่อไป 

ซึ่งในบางตลาดมี Toyota ProAce มาทำหน้าที่แทน แต่เมื่อ All-new Toyota HiAce และ Commuter 2019 ปรับมาเป็น Semi-Bonnet ทั้งหมด ก็คงเป็นช่วงเวลาดี ๆ ของ Toyota Granvia ที่จะได้กลับมาอีกครั้ง

All-new Toyota Granvia 2019 ยังคงใช้พื้นฐานเดียวกับ All-new Toyota HiAce และ Commuter 2019 เหมือนเคย เพียงแต่รอบนี้ Granvia ไม่ต้องทำอะไรมากกับโครงสร้างตัวถังอีก แค่ปรับดีไซน์ด้านหน้า ด้านหลัง ประดับคิ้วโครเมียมทั่วคัน และล้ออัลลอยลายหรูหราขึ้นเท่านั้น

ส่วนภายในของ All-new Toyota Granvia 2019 รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 8 ที่นั่ง ตกแต่งอย่างอู้ฟู่ หรูเกินเบอร์ All-new Toyota HiAce และ Commuter 2019 เพื่อให้ใกล้เคียง Toyota Alphard (แต่ไม่เท่า) เช่น ประดับลายไม้ มีเบาะแยกแบบ Captain Seat ในแถวสองให้เลือก ประตูสไลด์ไฟฟ้า รวมถึงระบบอินโฟเทนเมนต์ที่ดีกว่า

ทางด้านขุมพลัง All-new Toyota Granvia 2019 ในออสเตรเลีย เบื้องต้นระบุแค่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ไม่บอกขนาดความจุ ระบบกันสะเทือนหลังแบบคอยล์สปริง ส่วนระบบความปลอดภัยจัดมาเต็มอัตราศึก อาทิ

  • ถุงลมนิรภัย 9 ตำแหน่ง
  • ระบบควบคุมความเร็วแปรผัน
  • ระบบหลีกเลี่ยงการชนด้านหน้า (รวมถึงคนเดินถนนและจักรยาน)
  • และระบบช่วยขับขี่อีกหลายรายการ ซึ่งรวม ๆ อยู่ใน Toyota Safety Sense

ทั้งนี้การกลับมาของ All-new Toyota Granvia 2019 ส่งผลให้ Toyota Estima (Tarago) ในออสเตรเลีย จำต้องยุติบทบาทลงภายในปลายปี 2019 เพื่อไปสู้กับ Hyundai iMax ที่เป็นรถตู้ขนาด Full-Size สำหรับเคลื่อนย้ายผู้คนต่อไป ส่วนราคาก็น่าจะอยู่ราว ๆ คู่แข่งและ Toyota Tarago คือ 45,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย ถ้าคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 9.9 แสนบาท

ส่วนไทย  All-new Toyota Granvia 2019 ก็มีความเป็นไปได้ว่าจะมาแทน Toyota Ventury ซึ่งถ้าเกิดขึ้นจริง งานนี้บัลลังก์ Hyundai H-1 อาจมีสั่นคลอนเลยทีเดียว

ภาพจาก Toyota Australia, Hyundai Austarlia

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Toyota Granvia คัมแบ็ก เวอร์ชั่นหรูหราของ All-new Toyota HiAce 2019 โพสต์เมื่อ 22 พฤษภาคม 2562 เวลา 14:50:20 33,391 อ่าน
TOP