x close

กล้องติดรถยนต์ 2021 รุ่นไหนดี คุ้มค่าคุ้มราคา มาดูกัน

กล้องติดรถยนต์ หนึ่งในไอเทมสำคัญที่ช่วยบันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ ระหว่างขับรถ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับผู้ขับขี่ และวันนี้เรามี กล้องติดรถยนต์ 2021 ที่น่าสนใจมาแนะนำกันด้วย 

กล้องติดรถยนต์

อุบัติเหตุ ถือเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น โดยเฉพาะเมื่อขับขี่รถยนต์บนท้องถนน ซึ่งอาจเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้เสมอ ทั้งจากความประมาทของตนเองหรือจากคนอื่น แต่ในเมื่อเลี่ยงไม่ได้ หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา เราจึงควรมีหลักฐานเพื่อนำมาใช้ดำเนินคดีและพิสูจน์ว่า ใครผิดใครถูก ดังนั้น “กล้องติดรถยนต์” จึงกลายเป็นอุปกรณ์ที่จะเป็นตัวช่วยได้เป็นอย่างดี เสมือนพยานปากเอกที่มัดตัวคนผิด รวมถึงอาจช่วยเหลือผู้อื่นได้เมื่อเรานำหลักฐานที่อยู่ในกล้องนั้นออกมาแสดง ที่สำคัญการติดตั้งกล้องติดรถยนต์นั้น ยังสามารถนำมาใช้เป็นส่วนลดเบี้ยประกันรถยนต์ได้อีกด้วย โดยจะมีส่วนลดถึง 5-10%

ประเภทของกล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์ ในปัจจุบันจะถูกแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท ซึ่งมีประโยชน์และคุณสมบัติที่แตกต่างกัน โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. กล้องแบบเลนส์เดี่ยว

เป็นกล้องติดรถรุ่นแรก ๆ ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุด มีตัวเลือกเยอะ ที่สำคัญมีราคาถูกตั้งแต่หลักไม่กี่ร้อยบาท ตัวกล้องจะเป็นแบบติดไว้ที่กระจกหน้าหรือที่กระจกมองหลัง ซึ่งจับภาพได้เฉพาะด้านหน้าเท่านั้น เพื่อบันทึกเหตุการณ์ตรงหน้าที่เกิดขึ้น ในปัจจุบันรถรุ่นใหม่ ๆ จะติดตั้งมาให้เป็นชุดอุปกรณ์มาตราฐานเรียกว่า กล้องบันทึกภาพด้านหน้า

2. กล้องแบบ 2 เลนส์ บันทึกภาพทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

เป็นกล้องที่ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากกล้องเลนส์เดี่ยว โดยได้เพิ่มกล้องบันทึกภาพขนาดเล็กติดตั้งไว้ที่ท้ายรถ โดยบางรุ่นที่เป็นเวอร์ชั่นใหม่สามารถใช้แทนกล้องมองหลังได้ โดยดูภาพหลังรถได้ทันทีเมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง กล้องติดรถชนิดนี้จับภาพและบันทึกเหตุการณ์ทั้งด้านหน้าและด้านหลังพร้อมกัน การติดตั้งจะต้องมีการเดินสายไฟจากกล้องที่ติดอยู่ด้านหน้าไปยังเลนส์ที่ติดอยู่ด้านท้าย หากจัดเก็บไม่ดีสายไฟอาจหลุดหล่นมาเกะกะพื้นที่ภายในห้องโดยสารได้

3. กล้องแบบ 3 เลนส์ บันทึกภาพทั้งนอกและในรถ

กล้องติดรถชนิดนี้จะเหมือนกับกล้องแบบ 2 เลนส์ แต่จะเพิ่มเลนส์มาอีก 1 ตัว โดยที่ตัวเลนส์จะถูกหันเข้ามาบันทึกภาพภายในห้องโดยสาร ซึ่งในบางรุ่นตัวเลนส์จะอยู่ชุดเดียวกับกล้องด้านหน้า บางรุ่นก็จะเป็นเลนส์แบบแยกเดี่ยวออกมา สำหรับไฟล์ภาพนั้นจะแยกส่วนกันทั้ง 3 กล้อง ซึ่งราคาก็จะสูงตามฟังก์ชันเช่นกัน เหมาะสำหรับรถที่ให้บริการรับ-ส่งบุคคลทั่วไป เช่น รถตู้ รถประจำทาง รถแท็กซี่ เพื่อเก็บภาพเหตุการณ์รอบด้าน ทั้งด้านนอกและด้านในห้องโดยสาร ไว้เป็นข้อมูลและหลักฐาน หรือครอบครัวที่ชอบเก็บและบันทึกภาพตลอดเวลาในการเดินทางบนรถ

วิธีเลือกกล้องติดรถยนต์ ต้องดูอะไรบ้าง

ในปัจจุบัน กล้องติดรถยนต์ มีให้เลือกมากมายและมีฟังก์ชันที่หลากหลาย ซึ่งนั่นคือส่วนหนึ่งที่ทำให้ราคาของกล้องแต่ละรุ่นแตกต่างกันไป อย่างไรก็ตาม สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงคือ จุดประสงค์ของการใช้งาน คุณภาพ และเงินในกระเป๋า โดยความละเอียดของภาพควรอยู่ในระดับ Full HD ขึ้นไป อีกทั้งยังต้องคำนวนถึงความกว้างของเลนส์ด้วย เพื่อให้ได้มุมมองของภาพที่ครอบคุลมและเห็นได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ให้ดูค่า FPS หรือ Frame Per Second ที่เป็นหน่วยวัดความเคลื่อนไหวในกล้องวีดีโอ โดยให้เลือกกล้องที่มีค่า FPS สูง ภาพที่ออกมาจะได้เป็นภาพเคลื่อนไหวที่สมจริงนั่นเอง 

กล้องติดรถยนต์  2021 มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

1. กล้องติดรถยนต์ Xiaomi 70mai Dash Cam Pro ราคาจำหน่ายประมาณ 1,699 บาท

กล้องติดรถยนต์

ภาพจาก : xiaomi-mi.com

Xiaomi 70mai Dash Cam Pro กล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยว ดีไซน์สวยงามและทันสมัย มาพร้อมละเอียดสูง 1920 x 1080 Full HD หน้าจอขนาด 2.0 นิ้ว มุมมองภาพกว้าง 140 องศา ขนาดรูรับแสง F/1.8 รองรับ WDR เก็บภาพที่สว่างและมืดในเฟรมเดียวกันได้ รองรับเชื่อมต่อเข้ากับ WiFi พร้อมสามารถบันทึกภาพสดแชร์ลงโซเชียลมีเดีย หรือจะดูภาพบันทึกแบบเรียลไทม์ผ่านแอพพลิเคชั่นก็ได้ อีกทั้งยังมีฟังก์ชันการบันทึกภาพ Advanced H.264 ที่ทำให้ภาพออกมาสวยคมชัดทุกมุมมอง

รวมถึงสั่งงานด้วยเสียงและระบบ Voice control มีระบบบันทึกภาพฉุกเฉิน G – Sensor  บันทึกภาพฉุกเฉินเมื่อมีแรงกระแทกกับตัวรถ หรือเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงระบบ Seamless Recording ที่สามารถบันทึกภาพได้อย่างต่อเนื่อง ฟังก์ชันบันทึกทับ Loop Record และฟังก์ชัน Parking Monitoring อีกทั้งกล้องตัวนี้ยังมีฟีเจอร์ DeFog Algorithm ที่ช่วยลดการผิดเพี้ยนของภาพขณะขับผ่าหมอกที่หนาจัด มีระบบตรวจจับรถคันด้านหน้าเพื่อป้องกันชนท้าย และแจ้งเตือนเมื่อมีการเปลี่ยนเลน

2. กล้องติดรถยนต์ Morestech M200 Wi-Fi ราคาจำหน่ายประมาณ 1,399 บาท

กล้องติดรถยนต์

ภาพจาก : morestech.com

Morestech M200 Wi-Fi ตัวกล้องติดหน้ารถขนาดเล็กดีไซน์กระทัดรัดเป็นแบบเลนส์เดี่ยว มาพร้อมกับเซนเซอร์รับภาพของ SONY ขนาดหน้าจอ 2.45 นิ้ว บันทึกวิดีโอขนาด Full HD 1920x1080 สามารถบันทึกภาพนิ่งได้ความละเอียดถึง 12M ตัวเลนส์เก็บภาพได้ถึง 150 องศา รูรับแสงกว้าง F1.6 

นอกจากนี้ยังเก็บบันทึกภาพแบบวนลูป โหมดบันทึกภาพเวลากลางคืน WDR/HDR ตรวจจับความเคลื่อนไหว ตัวกล้องรองรับ Wi-Fi รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม LuckyCam บนสมาร์ทโฟนได้ทั้งในระบบ iOS และ Android เพื่อเรียกดูภาพแบบสด หรือภาพที่บันทึกไว้ผ่านมือถือ และอัปโหลดภาพขึ้น Youtube ส่งต่อทาง Line หรือโพสท์ลง Facebook ได้ทันที รองรับหน่วยความจำสูงสุด 128 GB

3. กล้องติดรถยนต์ Viofo A139 3CH 3 Channel ราคาจำหน่ายประมาณ 7,990 บาท

กล้องติดรถยนต์

ภาพจาก : viofo.com

กล้องติดรถยนต์ Viofo A139 3CH 3 Channel Dash Cam ที่มากับรูปแบบที่แปลกตาดูล้ำสมัยเป็นกล้องแบบ 3 ตัว หรือ 3 เลนส์ ไม่มีหน้าจอมองภาพ หน้ากล้องหน้ามีความชัดระดับ 2K กล้องหลัง Full HD ส่วนกล้องที่เก็บภาพภายในห้องโดยสาร Full HD มาพร้อมอินฟาเรด 6 ดวง ตัวเลนส์รับภาพเป็นของ Sony Starvis ที่ให้ภาพสว่างคมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน มุมมองกล้องหน้าเก็บภาพได้ถึง 140 องศา รูรับแสงขนาด F1.6 กล้องหลัง 170 องศา รูรับแสง F1.6 ด้านมุมมองกล้องในห้องโดยสาร 170 องศา

ตัวกล้องรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi ทั้งแบบ 2.4 GHz และ 5 GHz พร้อมกับสามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม App Viofo ทั้ง  iOS และ Android มี GPS ในตัวที่ระบุพิกัด และความเร็วรถในคลิปวิดีโอ พร้อมตั้งวันที่/เวลาให้ตรงอัตโนมัติ มีเสียงแจ้งเตือนหากกล้องทำงานผิดปกติ มาพร้อมระบบ Parking ที่มีถึง 3 โหมด ด้วยกันได้แก่ Motion/Timelapes/Lowbitrate พร้อมกับมีระบบ G-Sensor และระบบ Bluetooth Remote รองรับหน่วยความจำสูงสุดขนาด 256 GB

4. กล้องติดรถยนต์ Transcend Drivepro 620 ราคาจำหน่ายประมาณ 6,590 บาท

กล้องติดรถยนต์

ภาพจาก : us.transcend-info.com

Transcend Drivepro 620 กล้องติดหน้ารถจากประเทศไต้หวัน เป็นแบบ 2 กล้องหน้า-หลัง ใช้เซนเซอร์รับภาพของ SONY STARVIS™ ความละเอียด 1080P Full HD ทั้งกล้องหน้าและหลัง นอกจากนี้กล้องหน้ายังมีระบบแจ้งเตือนความปลอดภัย สามารถบันทึกวิดีโอและภาพนิ่ง ล็อกไฟล์ได้ทั้งกล้องหน้าและหลังพร้อมกัน สามารถดูไฟล์กล้องหน้ากล้องหลังพร้อมกันโดยไม่ต้องสลับหน้าจอ ผ่าน App บนมือถือ โดยเชื่อมต่อ Wi-Fi นอกจากนั้งยังรองรับทั้ง iOS และ Android

กล้องหน้ามีเลนส์มุมมองกว้างถึง 130 องศา หน้าจอขนาด TFT LCD ขนาด 2.4 นิ้ว รูรับแสงขนาด F/2.0 มุมมองกล้องหน้าเก็บภาพได้ถึง 140 องศา สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi รองรับทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ 

5. กล้องติดรถยนต์ Dengo Moon Light ราคาจำหน่ายประมาณ 4,290 บาท

กล้องติดรถยนต์

ภาพจาก : dengothailand.com

Dengo Moon Light กล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยวจากแบรนด์ Dengo กล้องขนาดเล็กจัดเต็มด้วยฟังก์ชัน สามารถบันทึกภาพได้ทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว พร้อมกับระบบเตือนออกนอกเลน LDW ระบบเตือนชนรถคันหน้า FCW และ ระบบ Parking Mode นอกจากนั้นยังมีระบบ Loop REC เชื่อมต่อได้ทั้ง Wi-Fi และสมาร์ตโฟนได้ทั้งในระบบ iOS และ Android อีกทั้งยังสั่งงานด้วยเสียง เสริมด้วยโหมด Motion Detection และ G-Sensor ตัว 

ตัวกล้องแบบ Full HD ขนาด 1920 x 1080 มุมมองภาพกว้าง 150 องศา หน้าจอ LCD ขนาด 3.0 นิ้ว มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 250 mAh ส่วนการ์ดหน่วยความจำเป็นแบบ Micro SD Class10 รองรับหน่วยความจำสูงสุดได้สูงุสด 128 GB

6. กล้องติดรถยนต์ Aston Dual Power Clear ราคาจำหน่ายประมาณ 2,699 บาท

กล้องติดรถยนต์

ภาพจาก : aston1.com

Aston Dual Power Clear กล้องติดรถความชัดระดับ 2K เป็นกล้องแบบ 2 เลนส์ ที่ติดตั้งอยู่ที่กระจกหน้ารถ และที่ด้านท้าย ความคมชัดระดับ FullHD ในกล้องหน้าและหลัง มาพร้อมกับเซนเซอร์รับภาพของทาง Sigma star ssc8339d หน้าจอภาพขนาด 3 นิ้ว ตัวกล้องมาพร้อมเลนส์เก็บภาพได้กว้างถึง 150 องศา ทั้ง 2 กล้อง ถ่ายภาพนิ่งได้ความละเอียด 2M 

ตัวกล้องรองรับ Wi-Fi พร้อมกับสามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม App TM car // Timacam ทั้ง  iOS และ Android ในส่วนฟังก์ชันอื่น ๆ นั้นติดตั้งระบบนำทาง GPS ระบบ G-Sensor ระบบ Parking Mode พร้อมกับระบบการเตือนรถออกนอกเลน LDW ระบบการเตือนชนรถคันหน้า FCW โหมดจับภาพเคลื่อนไหว Motion Detection ส่วนการ์ดหน่วยความจำเป็นแบบ Micro SD ที่รองรับความจุสูงสุด 128 GB

7. กล้องติดรถยนต์ Azdome M06 ราคาจำหน่ายประมาณ 4,599 บาท

กล้องติดรถยนต์

ภาพจาก : azdome.hk

กล้องติดรถยนต์ Azdome M06 เป็นแบบ 2 กล้องหน้า-หลัง ขนาดเล็ก ที่มากับความคมชัดระดับ 4K หน้าจอแสดงผล LED ขนาด 2.4 นิ้ว กล้องหน้า Full HD 1920x1080 มาพร้อมเลนส์เก็บภาพได้กว้างถึง 170 องศา ส่วนกล้องหลังเป็น VGA ที่มีมุมรับภาพกว้าง 130 องศา ในส่วนรูรับแสงเท่ากันที่ F1.8  ใช้ชิปหน่วยประมวลผลแบบ Novatek NT96660

กล้องติดรถยนต์ Azdome M06 รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi ย่านความถี่ 2.4 GHz พร้อมกับสามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม App Azdome ทั้ง  iOS และ Android นอกจากนั้นยังมี GPS ในตัว ที่สามารถบันทึกพิกัดและความเร็วลงในคลิปวิดิโอ ระบบ G-Sensor ที่จะล็อกเก็บไฟล์อัตโนมัติเมื่อเกิดแรงกระแทก ระบบ Parking mode เป็นแบบ Impact Detection Recordiung ระบบตรวจจับ Motion Detech ส่วนการ์ดหน่วยความจำเป็นแบบ MicroSD ที่รองรับความจุสูงสุด 128 GB

8. กล้องติดรถยนต์ Axon Perfect ราคาจำหน่ายประมาณ 1,990 บาท

กล้องติดรถยนต์

ภาพจาก : axonthailand.com

Axon Perfect กล้องติดรถยนต์ แบรนด์จากประเทศไทย เป็นกล้องแบบ 2 กล้องหน้า-หลัง ที่มาในรูปทรงแบบกระจกมองหลัง โดยในตัวกระจกจะเป็นแบบตัดแสงอัตโนมัติ มากับชัดระดับ Full HD เซนเซอร์รับภาพจาก OEM หน้าจอขนาด 4.0 นิ้ว กล้องหน้าความละเอียด 1080P มีเลนส์เก็บภาพที่กว้างถึง 120 องศา กล้องหลังความละเอียด 480P เลนส์เก็บภาพกว้าง 90 องศา พร้อม LED 4 ดวง

ด้านฟังก์ชันของตัวกล้องมากับระบบ Loop Recording บันทึกวีดีโอแบบหมุนวน เมื่อพื้นที่จัดเก็บเต็ม WDR ปรับแสงอัตโนมัติ รองรับ Parking Mode บันทึกขณะจอด และ Motion Detection ตรวจจับการเคลื่อนไหว ระบบ G-Sensor ล็อกไฟล์อัตโนมัติ เมื่อเกิดแรงสั่นสะเทือน ระบบ Parking Mode ที่รองรับเฉพาะกล้องหน้า มีเมนูภาษาไทย การ์ดหน่วยความจำเป็นแบบ Micro SD Class 10 ความจุสูงสุดที่รองรับ 32 GB

9. กล้องติดรถยนต์ DDPAI Mini5 ราคาจำหน่ายประมาณ 3,590 บาท

กล้องติดรถยนต์

ภาพจาก : en.ddpai.com

กล้องติดรถยนต์ DDPAI Mini5 แบบเลนส์เดี่ยวติดตั้งที่กระจกหน้ารถ กับรูปทรงเรียงเล็ก ความคมชัดสูงสุด 4K ขนาด 3840×2160 UHD เซนเซอร์รับภาพเป็นของทาง Sony รุ่น IMX415 ตัวกล้องเป็นรุ่นไม่มีจอภาพ ส่วนเลนส์รับภาพมีความกว้าง 140 องศา รูรับแสง F1.8 มาพร้อม Wi-Fi built-in 5GHz เชื่อมต่อกับโปรแกรม App DDPAI ทั้ง iOS และ Android เพื่อดูภาพแสดงบนสมาร์ตโฟน อีกทั้งยังรองรับภาษาไทย

  ฟังก์ชันที่มากับตัวเครื่องจะมีระบบ Loop Record วนทับอัตโนมัติเมื่อหน่วยความจำเต็ม GPS ที่จะระบุความเร็วรถยนต์ลงไฟล์วิดีโอ ระบบ G-Sensor ที่จะล็อกไฟล์ฉุกเฉินอัตโนมัติเมื่อรับแรงชนหรือกระแทกเมื่อขับรถ นอกจากนั้นยังมีระบบ ADAS ที่เป็นระบบแจ้งเตือนความปลอดภัย ที่มีทั้ง Speed ALERT ระบบแจ้งเตือนความเร็ว ระบบเตือนการเปลี่ยนเลนส์กระทันหัน LDWS และระบบเตือนภัยการปะทะรถคันหน้า FCWS  ซึ่งเมื่อเวลาทุกระบบทำงานจะส่งเสียงเตือนคนขับให้รู้ตัว กล้องติดรถยนต์ DDPAI Mini5 เป็นกล้องที่ไม่ต้องใส่เมมโมรี่การ์ด เพราะตัวกล้องมีหน่วยความจำในตัวขนาด 4GB

10. กล้องติดรถยนต์ PROOF PF830 Dual ราคาจำหน่ายประมาณ 6,990 บาท

กล้องติดรถยนต์

ภาพจาก : proof-carcam.com

กล้องติดรถยนต์ PROOF PF830 Dual เป็นแบบ 2 กล้องหน้า-หลัง ดูภาพแบบออนไลน์และแบบเรียลไทม์ จากสมาร์ตโฟนได้ทุกที่ทุกเวลา เพราะตัวกล้องสามารถเสียบซิมการ์ดโทรศัพท์ได้

PROOF PF830 Dual ความคมชัดระดับ Super Full HD ทั้งด้านหน้า และหลัง กล้องหน้าเลนส์รับภาพมีความกว้างกว้าง 140 องศา กล้องหลัง 130 องศา จอแสดงผลขนาด 3 นิ้ว มาพร้อมเมนูภาษาไทย ด้านฟังก์ชันติดตั้ง GPS ในตัว ที่สามารถบันทึกพิกัดและความเร็วลงในคลิปวิดิโอ ระบบ G-Sensor ที่จะล็อกเก็บไฟล์อัตโนมัติเมื่อเกิดแรงกระแทก จับภาพเคลื่อนไหวตลอด 24 ชั่วโมง (Time-Lapse) ปรับสว่างอัตโนมัติในที่มืด และรองรับ Wifi 2.4 Ghz 

นอกจากนั้นยังสามารถเสียบซิมโทรศัพท์แบบ 4G ที่จะสตรีมภาพแบบสด แบบออนไลน์ ส่งมายังโทรศัพท์ได้ตลอดเวลา มาพร้อมกับ GPS Tracking ที่สามารถเห็นพิกัดที่แสดงบนแผนที่ได้อีกด้วย อีกทั้งยังพูดคุยออนไลน์แบบเรียลไทม์ผ่านตัวกล้องได้ ตัวเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Android 5.1 มาพร้อมกับ ROM 8 GB การเก็บข้อมูลผ่าน Micro SD Card Class 10 ที่รองรับได้สูงสุด 64 GB 

และนี่คือกล้องติดรถยนต์ จากแบรนด์ดัง ที่น่าสนใจและมีวางจำหน่ายในปี 2021 โดยแต่ละรุ่นจะมีเรตราคาที่แตกต่างกัน เพราะขึ้นอยู่กับสเปก และออปชั่นที่อยู่ในตัว ส่วนราคาที่ระบุไว้นั้นเป็นเพียงราคาเบื้องต้น ซึ่งบางร้านอาจจะมีการปรับลด รวมทั้งขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละร้านที่วางจำหน่ายอยู่ 

อย่างไรก็ตาม กล้องติดรถยนต์ถึงแม้จะไม่ใช่สิ่งที่ช่วยให้เราขับรถได้อย่างปลอดภัย เพราะสิ่งดีที่สุดคือการมีสติอยู่ตลอดเวลาและปฏิบัติตามวินัยจราจร ซึ่งจะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุลงได้ แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นโดยไม่คาดคิด จะมีอุปกรณ์ใดทำหน้าที่เป็นเหมือนพยานได้ดีเท่ากล้องติดรถยนต์นี้ ทั้งกรณีที่เกิดกับเราเองหรือเกิดกับเพื่อนที่ใช้ถนนร่วมทาง

ขอบคุณข้อมูลจาก :bhphotovideo.com, wikihow.com, sea.pcmag.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กล้องติดรถยนต์ 2021 รุ่นไหนดี คุ้มค่าคุ้มราคา มาดูกัน อัปเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2564 เวลา 13:35:37 257,297 อ่าน
TOP