รวม 8 รถใหม่ ไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดใน Motor Show 2019

รวม 8 รถใหม่แกะกล่อง 2019 เปิดตัวในไทยเป็นไฮไลต์ในงาน Motor Show 2019 ซึ่งถ้าได้มีโอกาสไปถึงที่แล้วไม่ควรพลาดชมและสัมผัสคันจริง เพราะบางรุ่นขายในไทยครั้งแรก หลายรุ่นเป็นโฉมใหม่และเปลี่ยนไปมาก

คงจะเป็นอีกปีที่คึกคักพอสมควรสำหรับงานแสดงรถยนต์ระดับนานาชาติอย่าง บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 หรือ Motor Show 2019 ซึ่งหลายคนโฟกัสที่พริตตี้ที่ดูเหมือนจะเป็นของคู่กันไปแล้ว แต่ปีนี้ยังมีรถรุ่นสำคัญเปิดตัวใหม่แบบแกะกล่องให้ชมกันหลายรุ่น ดังนั้นไปแล้วจึงไม่ควรพลาดอย่างมาก โดยเราขอคัดมานำเสนอแบรนด์ละหนึ่งรุ่นก่อน ดังนี้

All-new Chevrolet Captiva 2019

ไม่ได้ใหม่แค่โฉม หลังจากที่ Chevrolet ลากขาย Captiva มาอย่างยาวนาน ครั้งนี้ All-new Chevrolet Captiva 2019 ไม่ได้มาจากฝั่ง GM-เกาหลี แต่เป็น GM-จีน ซึ่งโคลนนิ่ง Baojun 530 มาติดตรา Chevrolet ทั้งคัน ส่งผลให้ราคาเริ่มต้น ลือกันว่าอาจต่ำกว่า 1 ล้านบาท อันนี้น่าสนใจมาก เพราะขนาดตัวพอ ๆ กับ Honda CR-V เลยทีเดียว

All-new Honda Accord 2019

คู่แข่งของ All-new Toyota Camry 2019 มาเต็มตัวในงานนี้ ซึ่งเป็นการพลิกโฉมครั้งใหญ่มากในแง่ภาษาการออกแบบเพื่อให้ดูเป็นรถซีดานที่สปอร์ตเช่นเดียวกับคู่แข่ง ส่วนจะดีกว่าแค่ไหน นี่เป็นเหตุผลที่ต้องแวะเข้าไปชมที่บูธ Honda ว่าน่าประทับใจพอหรือไม่

All-new Suzuki Jimny Sierra 2019

อีกหนึ่งในไฮไลต์สำคัญของงานนี้ คงหนีไม่พ้นรถ SUV ขนาดเล็กจิ๋ว All-new Suzuki Jimny Sierra 2019 หรือจะบอกว่านี่คือ All-new Suzuki Caribian 2019 ที่หายหน้าหายตาไปจากเมืองไทยก็ไม่ผิด ความโดดเด่นของรถรุ่นนี้คือดีไซน์และการเป็นรถลุยขนาดกะทัดรัด (ไม่ใช่ Crossover) ซึ่งจะนำเข้ามาทั้งคันจากญี่ปุ่นแบบ CBU ดังนั้นคงต้องมาลุ้นกันตรงราคาจำหน่ายว่ายังน่ารักอยู่ไหม

All-new Mazda 3 2019

คอมแพกต์ซีดานที่จับกลุ่มคนรุ่นใหม่และได้รับความสนใจสูง ด้วยจุดขายที่ลูกค้าสามารถจับต้องได้ ซื้อแล้วสัมผัสได้เลยทันทีไม่ต้องรออนาคต (ราคาขายต่อ ศูนย์บริการ) ทั้งดีไซน์ คุณภาพวัสดุและการขับขี่ ซึ่งก็น่าจะยังคงเป็นจุดเด่นของ All-new Mazda 3 2019 ต่อไป

All-new Audi e-tron 2019

ถ้ามองในแง่ของเทคโนโลยีแล้ว All-new Audi e-tron 2019 นั้นค่อนข้างน่าสนใจ แต่แน่นอนว่าราคา 5,099,000 บาท นั้นแรงมาก เพราะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วนจากแบรนด์พรีเมียม ซึ่งอาจไปได้ดีสำหรับลูกค้าระดับ High-end ที่ชอบลองของใหม่ ตอนนี้คู่แข่งก็น้อย ซึ่งในงานมี Jaguar I-Pace 2019 เปิดตัวเช่นกันและยังไม่ประกาศราคา

All-new BMW 3 Series 2019

อันที่จริง BMW จัดชุดใหญ่มากแน่ในงานนี้เพราะมี All-new มากถึง 3 รุ่น ได้แก่ BMW X7, BMW Z4 แต่ไฮไลต์คงอยู่ที่ All-new BMW 3 Series 2019 เพราะดูจะแมสที่สุด แม้ระยะหลังกระแสดูดรอปลงไปพอสมควร ไม่แน่ใจว่าเพราะราคา หรือกระแสรถ Crossover SUV หรือดีไซน์ที่ไม่ค่อยเปลี่ยนกันแน่

All-new Jaguar I-Pace 2019

ความน่าสนใจของ All-new Jaguar I-Pace 2019 ถือว่าใกล้เคียง All-new Audi e-tron 2019 ซึ่งลูกค้า Jaguar ค่อนข้างเฉพาะกลุ่ม เนื่องจากราคาแรงกว่ารถพรีเมียมระดับเดียวกันพอควร หากจะบอกว่าต้องนำเข้ามาทั้งคัน ฝั่ง Audi โดยตัวแทนจำหน่ายใหม่ดูเหมือนทำการบ้านมาได้ดีกว่า วัสดุเนี้ยบกว่า นำเข้าทั้งคันเหมือนกัน แต่ตั้งราคาได้น่าสนใจ

All-new Lexus UX 2019

คาดว่า All-new Lexus UX 2019 จะลงเล่นสงครามราคากับกลุ่มรถ Crossover SUV ขนาดซับคอมแพกต์ พรีเมียมระดับ Entry Level เต็มตัว ด้วยราคาเริ่ม 2 ล้านบาท ต้น ๆ แข่งกับ BMW X1 และ Mercedes-Benz GLA รวมถึง Volvo XC40 ทั้งนี้ความน่าสนใจของ Lexus อยู่ตรงที่เป็นรถกลุ่มพรีเมียมที่มีความน่าเชื่อถือสูงตามสไตล์ Toyota รวมถึงความเนี้ยบและคาแรกเตอร์ที่เป็นตัวของตัวเองมีสูง

สำหรับใครถ้ามีโอกาสได้ไปเดินชมงาน Motor Show 2019 ทั้งหมดนี้เป็น Checklist รถใหม่ ที่สำคัญบางส่วน ซึ่งโชว์ตัวในงานและน่าจะดึงดูดกลุ่มเป้าหมายของตัวเองได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะรถกลุ่มที่ราคาไม่สูงจัด คนทั่วไปเข้าถึงได้ง่าย รอบนี้คงต้องเบียดเสียดกันมากหน่อย

ภาพจาก : gmauthority.com, Mazda, Suzuki, BMW, Audi, Jaguar และ Lexus

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รวม 8 รถใหม่ ไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดใน Motor Show 2019 โพสต์เมื่อ 18 มีนาคม 2562 เวลา 14:36:34 16,624 อ่าน
TOP