x close

Toyota Porte 2018 รุ่นพิเศษ F Raffine ลูกเล่นเยอะตามสไตล์ญี่ปุ่น

Toyota Porte 2018 เพิ่มรุ่นย่อยใหม่ F Raffine ที่ตกแต่งมาเป็นพิเศษ สำหรับลูกค้าที่ต้องการความแตกต่าง แม้จะไม่หวือหวา แต่ Toyota Porte F Raffine 2018 ยังคงลูกเล่นเยอะตามสไตล์ญี่ปุ่น ราคาเริ่มต้น 1.97 ล้านเยน หรือประมาณ 5.76 แสนบาท

เรื่องการจัดสรรพื้นที่หรือการทำให้สินค้าธรรมดาดูหลากหลายได้อย่างน่าทึ่งไม่เคยเป็นปัญหาสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นเลยสักนิด และ Toyota Porte 2018 รถขนาดคอมแพกต์ที่ดีไซน์เรียบง่ายก็ยังไม่วายหาเรื่อง เพิ่มนู่น เติมนี่ได้ตลอดเวลา กลบความจำเจได้เรื่อย ๆ ด้วย Toyota Porte F Raffine รุ่นตกแต่งพิเศษ แถมยังเพิ่มความคุ้มค่าด้วยอุปกรณ์ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,979,640 เยน หรือราว 5.76 แสนบาท เท่านั้น

โดย Toyota Porte F Raffine 2018 เป็นการนำเอา Toyota Porte 2018 รุ่นย่อย F ราคา 1,879,200 (2WD) และ 2,030,400 เยน (4WD) มาตกแต่งใหม่ทั้งภายใน-ภายนอก เพิ่มอุปกรณ์ ซึ่งในส่วนของภายนอกนั้น มีการตกแต่งหลังคาด้วยฟิล์ม Texture คล้ายหนัง 2 สี ขึ้นอยู่กับสีตัวถังภายนอกที่มีให้เลือก 5 สี ได้แก่

  • สีขาว ไวท์ เพิร์ล–หลังคาสีน้ำตาล
  • สีดำ แบล็ก ไมก้า-หลังคาสีน้ำตาล
  • สีเบจ ครีม เบจ-หลังคาสีน้ำตาล
  • สีน้ำตาล บรอนซ์ ไมก้า เมทัลลิก-หลังคาสีดำ
  • สีน้ำตาล บราวน์ ไมก้า เมทัลลิก-หลังคาสีดำ

ฝาครอบล้อ มือจับประตูและคิ้วกรอบป้ายทะเบียนหลังเคลือบโลหะ เรียบง่าย ส่วนภายในห้องโดยสารเปลี่ยนจากเดิมที่ใช้สีโทนสว่างเป็นสีดำ ทั้งในส่วนของแผงประตู แผงอุปกรณ์และแผงบุหลังคา ขณะที่เบาะจะหุ้มด้วยผ้าทวีดและหนังสังเคราะห์สีน้ำตาล Amber เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ขณะที่สีดำเป็นออปชั่น ที่เหลือก็จับพวงมาลัย หัวเกียร์ มาหุ้มหนัง เปลี่ยนมือเปิดประตู กรอบฐานคันเกียร์และกรอบช่องแอร์ตกแต่งด้วยวัสดุสีเงิน ซาติน เพื่อให้ดูเนี้ยบขึ้นตามชื่อรุ่นพิเศษ Raffine

สำหรับทางด้านอุปกรณ์มาตรฐานเพิ่มเติม (จากรุ่นย่อย F) Toyota Porte F Raffine 2018 จะได้ไฟหน้า HID กระจกตัดแสง Super Cut UV ซึ่งปกติเป็นรายการออปชั่นที่ต้องจ่ายเงินเพิ่มใน Toyota Porte 2018 รุ่นย่อย F

แม้ Toyota Porte F Raffine 2018 จะไม่ได้ตกแต่งเว่อร์วังหรือดูพิเศษต่างจากรุ่นปกตินัก แต่สไตล์ญี่ปุ่นมักเป็นแบบนี้เสมอ คือจะต้องมีทางเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ตัดสินใจ แม้ Toyota Porte เองก็มีฝาแฝดอย่าง Toyota Spade ที่หน้าตาคมคายกว่า แถมยังมีรุ่นย่อยพิเศษ F Noble ออกมาควบคู่กับ F Raffine ด้วย แม้ไม่ได้ต่างกันมากมายและชาติอื่นคงไม่ทำ...แต่ญี่ปุ่นทำ ไม่ใช่แค่เฉพาะรถยนต์ เพราะสินค้าอื่น รวมถึงอาคารบ้านเรือนก็หน้าตาคล้าย ๆ กัน แต่ไปพลิกแพลงที่ดีเทล

อย่างไรก็ตามจุดเด่นจริง ๆ ของ Toyota Porte 2018 คือความอเนกประสงค์ จากการจัดการพื้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสารที่บอกความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างดีว่าพื้นที่เล็กไม่ใช่ปัญหา แถมใช้ทุกตารางนิ้วได้อย่างคุ้มค่าและทำได้น่าสนใจ อย่างลูกเล่นการปรับเบาะ รวมถึงประตูบานใหญ่สไลด์ข้างเดียวฝั่งผู้โดยสาร (น่าจะเป็นที่มาของชื่อ Porte ที่แปลว่า ประตู ด้วย)

ขณะที่ฝั่งคนขับเป็นบานประตูแบบปกติ เรียกว่า Form Follow Function แถม Practical ด้วย ทุกอย่างผ่านการคิดมาเป็นอย่างดี แม้หน้าตาจะเรียบจืด เหมือนอาคารบ้านเรือนส่วนใหญ่ในญี่ปุ่น แต่ถ้าพูดถึงในแง่ของฟังก์ชันนั้นเลิศมาก

ทั้งนี้ Toyota Porte F Raffine 2018 คงไม่มีขายในไทย ยกเว้นอาจมีนำเข้ามาโดยเกรย์มาร์เกตสำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบเป็นพิเศษจริง ๆ ซึ่งคงทำให้ความคุ้มค่าหายไป แต่แนวคิดของ Toyota Porte นี่แหละคือแนวคิดของความเป็นญี่ปุ่นที่แท้ทรู 

ภาพจาก Toyota

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Toyota Porte 2018 รุ่นพิเศษ F Raffine ลูกเล่นเยอะตามสไตล์ญี่ปุ่น โพสต์เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12:01:47 16,231 อ่าน
TOP