x close

Ferrari Purosangue รถ SUV สปอร์ตแท้หรือแค่ม้าลำพองกลายพันธุ์

Ferrari Purosangue รถสปอร์ต SUV รุ่นแรกของสายพันธุ์ Ferrari แห่งมาราเนลโล ถูกจับภาพได้ขณะโผล่ทดสอบ ใช้สไตล์ตัวถัง Shooting Brake เหมือน Ferrari GTC4Lusso แต่ยกสูงและที่สำคัญ Ferrari ไม่ต้องการให้ Ferrari Purosangue นี้อยู่ใน Genre ของรถ SUV ทำไมถึงเรื่องเยอะ !!!

คนหล่อหรือคนสวยมักไม่จำเป็นต้องบอกในสิ่งที่เป็นตลอดเวลาและในกรณีรถ SUV ไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Ferrari อย่าง Ferrari Purosangue โดย Purosangue หมายถึง "พันธุ์แท้" ซึ่งเป็นเรื่องแปลกเหลือเกินที่ Ferrari พยายามตอกย้ำว่ารถคันนี้คือเลือดบริสุทธิ์ (ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง) จำเป็นหรือไม่ว่าต้องตั้งชื่อเพื่อสร้างการรับรู้ เชิดชูจิตวิญญาณม้าลำพองในตัว คงต้องใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลว่า รถ SUV คันนี้ คือ Ferrari "พันธุ์แท้" จริงหรือไม่

Lamborghini Urus

แม้ Ferrari เคยปฏิเสธเสียงแข็งว่าจะไม่ทำรถ SUV ออกมาขายตามกระแส จนคู่แข่งอย่าง Lamborghini ส่ง Urus (อูรุส) ออกมาโดยไม่ต้องแคร์ชาติตระกูลว่ามันจะถูกมองเป็น "กระทิงจริง" หรือ "กระทิงปลอม" และคันจริงที่เราได้เห็นคือใหญ่โตอลังการ น่าทึ่งมาก จากนั้น Ferrari กลับลำ แถสีข้างถลอกว่าจะส่งรถ FUV (ก็รถ SUV น่ะแหละ) ออกมาและนี่คือโฉมหน้าคร่าว ๆ ของรถ FUV ที่ถูก SupercarsNews ถ่ายคลิปไว้ได้ก่อนที่ม้าลำพองขี้อายจะรู้ตัวและรีบถอยกลับไปหลบหลังต้นไม้...มาถึงขนาดนี้แล้วไม่ต้องอายเนอะ

จากคลิป Ferrari Purosangue รถ SUV หรือครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ของ Ferrari เป็นรถคนละสไตล์กับ Lamborghini Urus รวมถึง Rolls-Royce Cullinan โดยรถ SUV ของ Ferrari จะมาในสไตล์สปอร์ต ตัวถัง 2 ประตู Shooting Brake คล้ายกับ Ferrari GTC4Lusso แต่ยกสูงค่อนข้างแน่นอนแล้ว

Ferrari GTC4Lusso

ทั้งนี้จึงมีความเป็นไปได้มากว่า Ferrari Purosangue อาจไม่ใช่ Ferrari รุ่นเล็กหรือกลางที่ราคาถูก แถมค่อนไปทางตัวท็อปทีเดียว เพราะ Ferrari GTC4Lusso ก็ไม่ใช่รุ่นเล็กและถ้า Ferrari Purosangue พยายามเป็นเลือดบริสุทธิ์ดังว่า อาจมาพร้อมกับขุมพลัง วี 12 สูบ แบบ Hybrid ด้วยระบบ HY-KERS ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับม้าลำพองพันธุ์แท้ที่ยกสูง (และไม่ใช่ SUV เพราะ Ferrari ว่ามาแบบนั้น) อย่าง Ferrari Purosangue ชัดเจนมากนัก เพราะเป็นม้าลำพองขี้อาย ไม่อยากให้ใครรู้ ใครเห็น จนกว่าจะถึงเวลาเปิดตัว ส่วนจะเป็นม้าลำพองเลือดบริสุทธิ์หรือไม่ คนที่จะตัดสินได้ดีที่สุดน่าจะมีเพียง Enzo Ferrari ซึ่งต้องให้คุณริว จิตสัมผัส ช่วยสื่อสารกับแกเป็นกรณีพิเศษ

ภาพจาก Ferrari และ Lamborghini
 

คลิป :

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Ferrari Purosangue รถ SUV สปอร์ตแท้หรือแค่ม้าลำพองกลายพันธุ์ โพสต์เมื่อ 25 ตุลาคม 2561 เวลา 12:23:23 7,014 อ่าน
TOP