x close

Toyota Passo Moda ใหม่ น่ารัก มากมาย สไตล์เจแปน

Toyota Passo Moda 2018 ใหม่ รถเล็กน่ารัก ขนาดพอ ๆ กับ Nissan March ในไทย แต่เรื่องความเยอะแยะมากมายสไตล์ญี่ปุ่นนั้นต้องยอมใจ เพราะแค่จะซื้อ Toyota Passo 2018 รุ่นเดียวอาจต้องใช้เวลาตัดสินใจเลือกเป็นวัน

ญี่ปุ่นนี่ก็ช่างญี่ปุ่นเสียจริง ๆ กับรถเล็กเพียงรุ่นเดียว คงไม่มีชาติไหนมีความพยายามทำให้ดูเยอะแยะได้ขนาดนี้อีกแล้ว ดังเช่น Toyota Passo 2018 ใหม่ ปรับโฉม ที่เพิ่งเปิดตัวญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2561 ซึ่งเป็นรถเล็กขนาดใกล้เคียงกับ Nissan March โฉมปัจจุบันในไทย แต่ทางเลือกนั้นกลับมีมากมายมโหฬารเสียจริง ๆ

คงไม่ใช่เรื่องใหม่กับความเยอะแยะ มากมาย ตามสไตล์ญี่ปุ่นในแง่การนำเสนอสินค้าหรือบริการให้หลากหลาย และ Toyota Passo 2018 ใหม่ปรับโฉมก็ยังคงความวาไรตี้แบบไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย โดยรถรุ่นเดียวมีทั้ง Passo X หน้าตาเรียบ ๆ ธรรมดากับ Passo MODA ที่แฟชั่นจ๋า หน้าตาต่างออกไป ซึ่งเพิ่มความน่ารักและดูสนุกเป็นพิเศษ แต่นี่แค่เริ่มต้น

ทั้งนี้เราขอเน้นเฉพาะ Toyota Passo MODA 2018 ใหม่ ที่ดูน่ารักสดใสกว่า Passo X เพราะนอกจากหน้าตาจะขี้เล่นด้วยกระจังหน้าอ้าปากกว้างขึ้นแล้ว ยังมีสีตัวถังให้เลือกทั้งโมโนโทนและทูโทน รวมแล้วก็ 18 รูปแบบ แม้มีแค่เพียง 2 รุ่นย่อย ได้แก่

  • MODA “G package” ราคา 1,695,600 เยน

  • MODA ราคา 1,533,600 เยน

แต่ Toyota Passo MODA 2018 ใหม่ ยังมีสไตล์การตกแต่ง (Customize) ให้เลือกตามความชอบเพื่อให้ตรงกับบุคลิกผู้ขับขี่ได้ยิบย่อยอีก 5 สไตล์ คือ

Accent Style

Elegant Style

Sport Style

Modellista

TRD

ซึ่งการแตกไลน์สินค้าเดียวให้แยกย่อยได้ระดับนี้เป็นวิถีญี่ปุ่นที่แท้ทรูและไม่ได้จำกัดแค่เฉพาะกับรถยนต์ แต่สินค้าของญี่ปุ่นส่วนใหญ่มักมีความเยอะ เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกกันอย่างจุใจ เวียนหัวตายกันไปข้าง เพื่อกลบความเรียบง่ายได้เสียจนมิด เพราะถ้าตัดทางเลือกที่ว่าไป Toyota Passo MODA 2018 ใหม่ ก็จะจืดและลดความหวือหวาลงไปมาก ทั้งดีไซน์และห้องโดยสารก็เรียบง่าย เน้นแค่อรรถประโยชน์ในการใช้งาน

ส่วนขุมพลัง Toyota Passo MODA 2018 ก็ไม่ได้จี๊ดจ๊าดอะไร ใช้เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 69 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 92 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์ CVT ความประหยัดเฉลี่ย ระดับ 19-20 กม./ลิตร แล้วแต่ระบบขับเคลื่อน ซึ่งมีทั้ง 2 ล้อหน้าและ 4 ล้อ

ระบบกันสะเทือนก็เรียบง่าย ด้านหน้าแมคเฟอร์สันตรัตและคอยล์สปริง ด้านหลังคานบิดทอร์ชั่นบีมและคอยล์สปริง เบรกหน้าดิสก์ หลังดรัม มาแบบพอดีคำตามสไตล์ญี่ปุ่น วิ่งได้สบาย ๆ ไม่ทุรนทุราย เน้นใช้งานในเมือง ซึ่งก็ไม่รู้จะต้องเยอะกว่านี้ไปทำไม (แต่ไปเยอะเรื่องอื่นแทน) ขณะที่ระบบความปลอดภัยจัดเต็มเกินตัว ทั้งถุงลมนิรภัย 6 จุด ระบบหลีกเลี่ยงการชนด้านหน้า ระบบแจ้งเตือนรถออกนอกช่องทาง ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติและระบบลดไฟสูงอัตโนมัติ เป็นต้น

ทั้งนี้ Toyota Passo 2018 ใหม่ปรับโฉม ทั้ง Passo X และ Passo MODA ได้เริ่มวางจำหน่ายในญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ไม่มีโอกาสมาไทยแต่ก็เป็นอะไรที่น่ารักและมากมายในแบบที่เราคนไทยไม่ค่อยจะได้เห็นกัน

คลิป :

ภาพจาก Toyota
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Toyota Passo Moda ใหม่ น่ารัก มากมาย สไตล์เจแปน โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 11:14:12 33,037 อ่าน
TOP