Toyota Sienta 2018 ปรับโฉมในญี่ปุ่น แพรวพราวขึ้น ราคาเริ่ม 5.21 แสนบาท

Toyota Sienta 2018 ปรับโฉมในญี่ปุ่น ดีไซน์คล้ายเดิม แต่เน้นลีลาการนำเสนอใหม่ให้แพรวพราวขึ้น ทั้งการตกแต่งและใช้งาน เพิ่มรุ่นเบาะนั่ง 2 แถวใหม่ โดย Toyota Sienta 2018 ใหม่ ตั้งราคาเริ่มต้นไว้ 1.77 ล้านเยน หรือราว 5.21 แสนบาท

Toyota Sienta 2018 รถอเนกประสงค์แบบ MPV ขนาดเล็ก ที่ขายดีสุดในไทยปรับโฉมแล้วในญี่ปุ่น แม้จะมีดีไซน์คล้ายเดิม แต่ Toyota Sienta 2018 ใหม่ เน้นไปที่ลีลาการนำเสนอเพิ่มความน่าสนใจ อย่างการตกแต่งภายในแพรวราว สะดุดตาขึ้น รวมถึงไฮไลต์ในแง่ของประโยชน์ใช้สอย ตอบสนองความต้องการได้หลากหลายกว่าเดิมด้วยการเพิ่มรุ่นเบาะ 2 แถว 5 ที่นั่ง

ทั้งนี้ในส่วนของดีไซน์ภายนอก Toyota Sienta 2018 ใหม่ ไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากมาย แค่ปรับกระจังหน้าลายใหม่ให้ดูมีขนาดใหญ่ (จริง ๆ แล้วก็เท่าเดิม) ชุดไฟตัดหมอกเล็กลง ทรีตเมนต์ภายในโคมไฟหน้ามีลีลามากขึ้นและเพิ่มพื้นที่สีดำเพื่อความสปอร์ต รวมไปสีตัวถังภายนอกมีให้เลือกทั้งแบบโมโนโทนและทูโทน (หลังคาสีดำ) ช่วยให้ดูเปลี่ยนไปจากเดิม

นอกจากนี้การตกแต่งภายในของ Toyota Sienta 2018 ใหม่ ลูกเล่นที่เพิ่มเข้าไปนั้น เรามองว่า เล่นน้อย แต่ได้มาก อย่างการเดินแถบเส้น (Piping) สีส้มคาดกลางแผงหน้าปัด กับการนำ Texture ลายวาฟเฟิลสีส้มมาเบรกโทนสีห้องโดยสาร ช่วยเพิ่มสีสันได้เยอะ จะเสียดายก็เพียงแค่เมืองไทยใช้แผงหน้าปัดครึ่งล่างต่างจากญี่ปุ่นที่ Practical กว่า เพราะไม่มีคอนโซลกลางกั้น สามารถเดินทะลุจากเบาะหลังมาเบาะหน้า เบาะหน้าไปเบาะหลัง ได้แบบ Honda Freed ตัวที่เคยมีขายในไทย

แต่ที่น่าสนใจคือการที่ Toyota Sienta 2018 ใหม่ เพิ่มรุ่นเบาะ 2 แถว 5 ที่นั่ง สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้เน้นเดินทางพร้อมสมาชิกมากมาย แค่อยากได้พื้นที่ใช้สอยท้ายรถสำหรับกิจกรรมเพื่อสันทนาการมากกว่า 

จากเดิมมีเฉพาะเบาะนั่ง 3 แถว 6-7 ที่นั่ง แม้ว่าเบาะแถว 3 จะออกแบบให้พับเก็บได้ค่อนข้างวิเศษอยู่แล้ว แต่ถ้าไม่ได้ใช้ การกางขึ้น พับลง หรือแบกเบาะที่ไม่ได้ใช้ไว้ตลอดเวลาก็ไร้ประโยชน์ ไม่ต้องซื้อเผื่อ

ส่วนระบบความปลอดภัย Toyota Sienta 2018 ใหม่ ของญี่ปุ่นไม่ต้องพูดถึง ได้มาเยอะกว่าไทย แต่ก็เป็นเรื่องปกติ เพราะถ้า Toyota Sienta ที่จำหน่ายในไทยอัดมาเต็มที่คงทำราคาลำบาก คล้ายกับ Honda Freed ช่วงแรก ๆ ซึ่งเราก็ยังแอบเสียดายที่ไม่มีจำหน่ายในไทยแล้ว เพราะขนาดกะทัดรัด ประตูสไลด์ไฟฟ้า เอนกประสงค์เหมาะกับวิถีคนเมืองมาก แต่ปัจจุบันรถ Mini MPV อาจไม่ Trendy และลุยได้เท่ารถครอสโอเวอร์แบบ SUV แค่นั้น

Toyota Sienta 2018 ใหม่ ในญี่ปุ่นจะมีให้เลือกทั้งแบบ Hybrid และเบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร มีทั้งหมด 5 รุ่น ย่อย ได้แก่

  • G Cuero
  • G
  • X
  • FUNBASE G
  • FUNBASE X

โดย Toyota Sienta 2018 ใหม่ รุ่นพื้นฐาน FUNBASE X ขับเคลื่อน 2 ล้อ (ญี่ปุ่นมีขับ 4 ล้อ ด้วย แต่เฉพาะรุ่นเบนซิน ส่วน Hybrid มีเฉพาะขับเคลื่อน 2 ล้อ) ราคาเริ่มต้นที่ 1,776,000 เยน หรือราว 5.23 แสนบาท ขณะที่รุ่นแพงสุดเป็นแบบ Hybrid รุ่นย่อย G Cuero ตั้งไว้ 2,532,600 เยน หรือราว 7.46 แสนบาท

สำหรับเมืองไทย Toyota Sienta 2018 ใหม่ คงปรับโฉมตามแบบญี่ปุ่น แต่จะมีรุ่นเบาะ 2 แถว 5 ที่นั่ง ให้เลือกเพิ่มหรือไม่ ก็อาจเป็นไปได้ (ถ้าอินโดนีเซียมีเราก็คงมี) ส่วน Toyota Sienta 2018 ใหม่ จะเปิดตัวเมื่อไรนั้นต้องเล่นทายใจ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ไปก่อน

ภาพจาก Toyota

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Toyota Sienta 2018 ปรับโฉมในญี่ปุ่น แพรวพราวขึ้น ราคาเริ่ม 5.21 แสนบาท โพสต์เมื่อ 12 กันยายน 2561 เวลา 13:57:20 12,929 อ่าน
TOP