Audi Q8 ปี 2018 SUV คูเป้รุ่นใหญ่เปิดตัว ราคา 6.79 ล้านบาท พร้อมสำนักงานแห่งใหม่

อาวดี้ ประเทศไทย ลงทุนกว่าพันล้านบาทเปิดสำนักงานใหญ่ ครบวงจร บริเวณถนนเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา พร้อมเซอร์ไพร์สเปิดตัว Audi Q8 ปี 2018 เป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับราคา 6.79 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2561 อาวดี้ ประเทศไทย เปิดสำนักงานใหญ่-โชว์รูมและศูนย์บริการ หรือ Audi Centre Thailand อาคารดีไซน์แบบเทอร์มินัล ตั้งอยู่ย่านเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา พร้อมฉลองด้วยการชิงเปิดตัว SUV เรือธงขนาดฟูลไซส์รุ่นล่าสุด Audi Q8 ปี 2018 เป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Audi Centre Thailand เป็นทั้งสำนักงานใหญ่, โชว์รูมและศูนย์บริการ

ขนาด 6 ชั้น 2 อาคาร ขนาดพื้นที่ 3 ไร่ จุดเด่นคือความครบวงจร ศูนย์บริการและซ่อมสี-ตัวถังที่ทันสมัย ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใช้เงินลงทุนในที่ดิน, ก่อสร้าง, ตกแต่ง, ติดตั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีทันสมัย รวมทั้งสิ้นกว่า 1,000 ล้านบาท

อาคารด้านหน้า ชั้น 1 จะเป็นส่วนต้อนรับลูกค้า เรียกว่า Grand Reception มีการโชว์ยนตรกรรมรุ่นใหม่ ๆ อีกทั้งเป็นจุดรับรองลูกค้าและส่งมอบรถ ชั้น 2 เป็นพื้นที่จัดแสดงรถเพิ่มเติมและเป็นพื้นที่ของส่วนงานขาย ส่วนชั้น 3 ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางใช้สำหรับการจัดแสดงรถรุ่นต่าง ๆ ของอาวดี้

ชั้น 4 จะเป็นพื้นที่สำหรับ Audi Approved Plus ชั้น 5 เป็นส่วนสำนักงานของ Audi Thailand สำนักงานใหญ่ และชั้นบนสุดเป็นส่วนพื้นที่ roof top ใช้ในการจัดกิจกรรม

อาคารด้านหลังของ Audi Centre  Thailand ได้รับการออกแบบให้เป็นส่วนบริการลูกค้าและการบริการหลังการขายครบวงจร ชั้น 1 เป็น Service Reception และ Direct Reception พร้อมเครื่องทดสอบระบบเบรก และเครื่องทดสอบระบบช่วงล่าง ช่องซ่อมสำหรับการบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและการบริการเร่งด่วน Quick Service ห้องอะไหล่หมุนเวียนเร็วและห้องเก็บรักษาแบตเตอรี่ ติดระบบปรับอากาศตลอด 24 ชม. เตรียมพื้นที่พร้อมขยายการบริการให้คลอบคลุมการตั้งศูนย์ถ่วงล้อ เปลี่ยนยาง ในอนาคต

ชั้น  2 ถูกออกแบบให้เป็นส่วนรองรับงานซ่อมทั่วไป มีจำนวน 7 ช่องซ่อม พร้อมช่องพิเศษ รองรับงานซ่อมรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและห้องอะไหล่หลัก ชั้น 3 จะเป็นส่วน Body&Paint ที่ได้รับการติดตั้งเครื่องมือที่ได้มาตรฐาน รองรับงานซ่อมสีขนาดเล็ก-กลาง รวมถึงห้องซ่อมเครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง ห้องเก็บรักษาเครื่องมือพิเศษ สำหรับเก็บเครื่องมือพิเศษที่มีมูลค่านับสิบล้านบาท  

ชั้น 4 และ 5 จะเป็นที่พื้นที่จอดรถระหว่างซ่อมและรถใหม่ ส่วนชั้น 6 ได้รับการออกแบบให้เป็นส่วนของห้องฝึกอบรมเพื่อใช้อบรมพนักงานขาย อบรมช่างเทคนิคและทีมงานทุกระดับ รวมถึงยังมีสำนักงาน ห้องคอมพิวเตอร์และห้องอาหารสำหรับพนักงาน

Audi Q8 ปี 2018 รุ่นล่าสุดแห่งตระกูล Q Family ที่เพิ่งเปิดตัวในยุโรป

เป็นรถยนต์ในกลุ่ม SUV มีเอกลักษณ์ ดีไซน์หรูหรา เฉียบคมและดุดัน เส้นสายที่ให้ความรู้สึกสปอร์ตตามสไตล์อาวดี้ ภายในกว้างขวาง มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยครบครัน มีสมรรถนะสูง พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro

Audi Q8 ปี 2018 เอสยูวีขนาดใหญ่ 4 ประตู ทรงคูเป้

เป็นรถที่ผ่านการออกแบบโดยสะท้อนแนวคิดใหม่ของ Audi (design language) ซึ่งเริ่มใช้เป็นครั้งแรกในรุ่น A8 รถมีรูปทรงที่ดูแข็งแกร่งตามแบบฉบับของเอสยูวี

กระจังหน้าขนาดใหญ่ รูปทรง 8 เหลี่ยม เสริมความหรูหราด้วยเส้นขอบโครเมียมแนวตั้ง 6 เส้น ตัดด้วยเส้นแนวนอนสีเทาเข้ม รับกับกันชนหน้าที่มีช่องรับอากาศ (air inlets) ขนาดใหญ่

ไฟหน้าแบบ HD Matrix LED พร้อมไฟสำหรับขับขี่ในเวลากลางวัน (daytime running light) ออกแบบในลักษณะเส้นแนวตั้ง พร้อมระบบ Matrix ที่ไฟ LED ลดการส่งแสงรบกวนรบกวนรถคันอื่น

ไฟเลี้ยวแบบไดนามิกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เมื่อมีการล็อกหรือปลดล็อกรถ ไฟทั้งด้านหน้าและด้านหลังจะติดสว่างในแบบแอนิเมชั่น หรือเรียกว่า Light staging นวัตกรรมแห่งการออกแบบอัลกอริทึม (algorithm) การควบคุมการส่องสว่างรูปแบบใหม่ 

เส้นแนวหลังคาที่ลาดลงตามแบบฉบับของรถคูเป้ เส้นสายรอบตัวรถที่เป็นไปตามหลักการอากาศพลศาสตร์ ทำให้รถดูเหมือนพร้อมที่พุ่งทะยานไปยังข้างหน้าตลอดเวลา หลังคาพาโนรามิก เปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า และกระจกหน้าต่างแบบไร้กรอบ

ล้ออัลลอย ขนาด 21 นิ้ว ไฟท้ายแบบแนวนอน พร้อมไฟ LED เชื่อมต่อกันต่อเนื่องซ้ายและขวา ทำให้ท้ายรถดูเป็นหนึ่งเดียวกัน นอกจากนี้แถบสีดำเชื่อมต่อไฟท้ายซ้าย-ขวา

Audi Q8 ปี 2018 ห้องโดยสารขนาดใหญ่ เพื่อความสุนทรีย์

ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานทั้งนอกเมืองและในเมือง หนึ่งในเป้าหมายคือความนุ่มนวลภายในห้องโดยสารจะต้องได้รับการพัฒนาเพื่อให้ถูกใจผู้โดยสาร ช่วงล่างระบบถุงลมแบบสปอร์ต สามารถปรับระดับความสูงของตัวถังได้สูงสุดถึง 90 มิลลิเมตร สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับสภาพการขับขี่ในแต่ละสถานการณ์

เบาะนั่งคู่หน้าแบบ S Sports หุ้มหนัง Valcona คุณภาพสูง ตัดเย็บและตกแต่งแบบไดมอนด์ คัต พร้อมสัญลักษณ์ S line การออกแบบตามแบบแนวคิดใหม่ (design language) จอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ Virtual cockpit ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่ภายในห้องควบคุมของนักบิน 

คอนโซลกลาง เลือกให้มีปุ่มสวิตช์ควบคุมให้น้อยที่สุดและแทนที่ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอแบบสัมผัสขนาดใหญ่ 2 จอ ระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ แยกอิสระ 4 โซน พร้อมม่านบังแดดด้านข้างประตูสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า 

เครื่องเสียงระดับพรีเมียม Bang & Olufsen พร้อมระบบเสียง 3 มิติ ประกอบด้วยลำโพงคุณภาพสูง 17 ตำแหน่ง ให้กำลังขับรวม 730 วัตต์ พื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ ความจุมากถึง 605 ลิตร พร้อมแผ่นปิดสัมภาระแบบไฟฟ้าหนึ่งเดียวในตลาด และเมื่อพับเบาะนั่งผู้โดยสารแถวที่สอง จะสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ถึง 1,755 ลิตร 

Audi Q8 ปี 2018 ขุมกำลังไฮบริดประสานเข้ากับเครื่อง V6 และระบบขับเคลื่อน quattro

เครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 340 แรงม้า ผสานเทคโนโลยี Mild-Hybrid กระแสไฟฟ้าขนาด 48V มีระบบ start-stop

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro กระจายแรงบิดไปยังล้อหน้าและหลังในรูปแบบ 40:60 แต่สามารถปรับการกระจายแรงบิดไปยังล้อหน้า-หลังได้อย่างอิสระสอดคล้องกับสภาพการขับขี่ในช่วงเวลานั้น ๆ

Audi Q8 ปี 2018 ตอนนี้มีให้เลือกรุ่นย่อยเดียวคือ Audi Q8 55 TFSI quattro S line กับราคาจำหน่าย 6,799,000 บาท

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Audi Q8 ปี 2018 SUV คูเป้รุ่นใหญ่เปิดตัว ราคา 6.79 ล้านบาท พร้อมสำนักงานแห่งใหม่ โพสต์เมื่อ 11 กันยายน 2561 เวลา 15:54:18 4,300 อ่าน
TOP