x close

ไอรอนแมนสั่ง Chevrolet Camaro RS 1967 คัสตอมให้เป็นรถกัปตันอเมริกา

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ผู้รับบท Iron Man สั่งคัสตอมอเมริกันมัสเซิลคาร์ Chevrolet Camaro RS ปี 1967 ให้คริส อีแวนส์ หรือ Caption America มองเผิน ๆ ราคาอาจน้อยนิดสำหรับซุปตาร์ฮอลลีวูด แต่พอเป็น Chevrolet Camaro เท่านั้นแหละ ดูพิเศษลึกซึ้งขึ้นมาทันที เพราะชื่อ Camaro สื่อถึงมิตรภาพ...อ่อนโยนไม่เบาเหมือนกันนะเฮีย

เป็นเรื่องมิตรภาพระหว่างชายกับชาย (แมน ๆ น่ะ) ของดาราดังระดับฮอลลีวูดรายได้มหาศาล อย่างโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ผู้รับบท Iron Man มา 9 ปี ซึ่งก็ธรรมดามากหากอยากจะเนรมิตของขึ้นมาสักชิ้น เพื่อให้เพื่อนซี้สักคนตราบเท่าที่เงินซื้อได้ อย่างการสั่งคัสตอมอเมริกันมัสเซิลคาร์ให้กับน้องรักคริส อีแวนส์ ผู้รับบทเป็น Caption America ซึ่งราคาก็คงคันละไม่เท่าไร (สำหรับ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์) แต่พอเป็น Chevrolet Camaro RS ปี 1967 เท่านั้นแหละ สัมผัสได้ถึงความพิเศษที่ซ่อนอยู่ทันที

ความพิเศษที่ว่าหลายคนอาจพุ่งเป้าไปที่ Chevrolet Camaro RS (Rally Sport) ปี 1967 ที่ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ สั่งให้สำนักแต่งรถอเมริกันมัสเซิลคาร์อย่าง SpeedKore คัสตอมรถคันนี้ขึ้นมาเพื่อคริส อีแวนส์ โดยเฉพาะ (จริง ๆ สั่งทำ 3 คันรวด แต่แต่ละคันไม่เหมือนกัน) ใช้ชื่อว่า Chevrolet Camaro RS Steve Roger Special Edition พ่นสีเขียว ชื่อสีตั้งอย่างเท่ว่า melted army man green

ส่วนโทนสีการตกแต่งภายในทางสำนักแต่งได้แรงบันดาลมาจากแจ็กเก็ตหนังของ Steve Rogers (Caption America ตอนที่ยังไม่สวมชุดหนังรัดติ้วชวนสยิวกิ้วลายธงชาติอะไรนั่น) ช่วงยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 และตรงแกนกลางพวงมาลัยเป็นลายเดียวกับโล่ Caption America ซึ่งอาจช่วยให้รู้สึกว่าปลอดภัยทำหน้าที่แทนถุงลมนิรภัยได้อย่างดีเยี่ยม เพราะซูเปอร์ฮีโร่คงไม่แคร์ถุงลมหรอก ตายยาก

ทางด้านขุมพลังของ Chevrolet Camaro RS Steve Roger Special Edition ก็ไม่ธรรมดา สมฐานะซูเปอร์ฮีโร่ ด้วยเครื่องยนต์ วี 8 สูบ ซูเปอร์ชาร์จ ขนาด 6.2 ลิตร จาก Chevrolet Corvette C6 ที่ได้รับการปรับแต่งเข้าไปอีก ให้กำลังสูงสุดถึง 730 แรงม้า จนทำให้เราอยากเรียกรถคันนี้ว่าอเมริกันซูเปอร์ฮีโร่คาร์มากกว่าอเมริกันมัสเซิลคาร์เสียอีก

แต่ที่เรารู้สึกว่า Chevrolet Camaro RS Steve Roger Special Edition คันเดียวในโลกคันนี้ลึกซึ้งกว่าการเป็นรถคัสตอมสั่งพิเศษ คือการที่โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เลือก Chevrolet Camaro อาจเป็นเพราะชื่อ Camaro คาดกันว่าเป็นสแลง มีความหมายเดียวกับ Comrade ที่แปลว่า เพื่อน คู่หู ก็เป็นได้ แม้เราไม่แน่ใจนักว่าโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ตั้งใจเลือก Camaro ด้วยเหตุนี้ด้วยหรือไม่ (ซึ่งเอาจริง ๆ  Chevrolet Camaro RS ปี 1967 ไม่ได้พิเศษมากมายเมื่อเทียบกับรายได้ของ RDJ ยังมีอเมริกันมัสเซิลคาร์รุ่นอื่นที่เจ๋งกว่านี้เยอะ) ถ้าใช่ก็นับว่าเฮียไม่ได้รวยแค่เงิน แต่เป็นผู้ชายอ่อนโยนมากพูดเลย ณ จุดนี้ ต้องยอม

ทั้งนี้ Chevrolet Camaro RS ปี 1967 ตัวถังคูเป้หลังคาฮาร์ดท็อป (ไม่มีเสากลาง) เจเนอเรชั่นแรก ที่ Chevrolet ส่งออกมาเพื่อปราบ Ford Mustang และแม้ว่า Chevy จะบอกกับสื่อ (ในยุคนั้น) ว่าชื่อ Camaro หมายถึงสัตว์ร้ายที่ไล่ล่าโพนี่อย่าง Mustang ก็ตาม (ถ้าเครื่องเล็กเรียกโพนี่คาร์ เครื่องบิ๊กบล็อกถึงจะเรียกมัสเซิลคาร์) ส่วนรหัส RS เป็นแพ็กเกจตกแต่ง ย่อมาจาก Rally Sport จุดสังเกตคือไฟหน้าหลับตาได้เหมือนกับแพ็กเกจ SS (Super Sport) ที่สูงกว่า ซึ่งไฟเปิด-ปิดถือเป็นเทรนด์ฮิตไปทั่วโลกในยุคนั้นเลยทีเดียว

ภาพจาก SpeedKore, Jey Leno’s Garage ผ่าน Youtube

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไอรอนแมนสั่ง Chevrolet Camaro RS 1967 คัสตอมให้เป็นรถกัปตันอเมริกา โพสต์เมื่อ 31 สิงหาคม 2561 เวลา 13:45:54 16,307 อ่าน
TOP