x close

Isuzu Concept X เวอร์ชั่น D-Max และ MU-X แต่งโหด ข่ม Ranger Raptor 2018

Isuzu Concept X รถกระบะแต่งและรถ PPV แต่ง พื้นฐาน Isuzu D-Max และ Isuzu MU-X ฝีมือ Isuzu Team D-Max ทีมสตั๊นโชว์ของออสเตรเลีย อวดโฉมในงาน National 4x4 Outdoors Show, Fishing & Boating Expo ที่เมลเบิร์น ซึ่ง Isuzu Concept X ทั้งสองคัน จัดว่าโหดเขย่าขวัญ Ford Ranger Raptor เลยทีเดียว

ต่อให้โหดและลุยเก่งอย่าง Ford Ranger Raptor 2018 แต่ถ้าเจอ Isuzu Concept X ของ Team D-Max เข้าไป เห็นที Raptor ก็อาจเหวอได้ง่าย ๆ เพราะนี่อาจเป็นสอง T-Rex ตัวเบ้งที่ไล่ล่า Raptor เป็นของหวาน ซึ่งทั้งใหญ่ ทั้งน่ากลัวและดูดุร้ายราวกับสัตว์ประหลาดกลายพันธุ์ติดล้อ แต่เราแอบคิดว่าแฟน Isuzu น่าจะชอบมันนะ

โดย Isuzu Concept X นั้นประกอบไปด้วย Concept X D-MAX รถกระบะแต่งและ Concept X MU-X รถ PPV แต่ง หน้าตาเหี้ยมโหดทั้งคู่นี้ เป็นผลงานของ Team D-Max ทีมสตั๊นโชว์ของออสเตรเลีย ซึ่งมี Isuzu UTE Australia หนุนหลังเป็นสปอนเซอร์หลักในการแสดงโชว์ผาดโผนของ Team D-Max (ก่อนหน้า Isuzu มี Toyota เป็นสปอนเซอร์ ใช้ชื่อทีมว่า Toyota Hilux Heroes)

เพียงแต่ Isuzu Concept X ทั้งสองคันนี้ยังไม่ได้ถูกนำมาใช้ในโชว์ผาดโผน (อนาคตจะนำมาใช้หรือเปล่าไม่ทราบ) แต่ปัจจุบันเป็นเพียงการโชว์ตัวในงาน National 4x4 Outdoors Show, Fishing & Boating Expo ที่เมลเบิร์นและแน่นอนว่าด้วยขนาด รูปร่างหน้าตาชวนให้เป็นที่ฮือฮาอย่างมาก เนื่องจากออสเตรเลียรถกระบะเป็นที่นิยมมากอยู่แล้ว (ออสเตรเลียเรียกรถกระบะว่า UTE) แถมราคาไม่ถูกเสียด้วย คอกระบะชาวไทยสบายใจได้ มีเพื่อนต่างแดนที่ใช้รถกระบะแพงเหมือนกัน อย่าเพิ่งไปคิดว่าไทยจะโดดเดี่ยวเดียวดายขนาดนั้น

สำหรับ Isuzu Concept X คันจริงใหญ่แค่ไหน บอกเลยว่าจากสเปกแล้วใหญ่มาก โดย CONCEPT X D-MAX 

  • ยาว 5,500 มม. 
  • กว้าง 2,150 มม.
  • สูง 2,100 มม. 
  • ความสูงใต้ท้องรถ 370 มม. 

ส่วน CONCEPT X MU-X นั้นสั้นกว่าด้วยความยาว 5,000 มม. ส่วนมิติที่เหลือเท่ากัน (ไม่นับฐานล้อ เพราะ Team D-MAX ไม่ได้แจ้งไว้)

ทางด้านขุมพลัง Isuzu Concept X ทั้งสองคัน ใช้เครื่องยนต์ดีเซล แบบ 4 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบ ลดอุณหภูมิด้วยอินเตอร์คูลเลอร์ ไม่ได้แจ้งตัวเลขพละกำลังไว้เช่นกัน แต่น่าจะเป็นเครื่องเดิมจากโรงงาน ให้กำลังสูงสุด 176 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ของ Aisin ซึ่งก็จะดูเบบี๋กว่า Ford Ranger Raptor 2018 พอสมควร

เว้นเสียแต่ล้อและยางไซส์บิ๊กบึ้ม ขนาด 20 นิ้ว รัดด้วยยางลุยโคลนดอกโตมโหฬาร (Mud Terrain) ของ Toyo รุ่น Open Country ขนาด 38/15.5R20 กับระบบกันสะเทือนยกสูงอีก 7 นิ้ว พร้อมโช้คอัปคัสตอมแบบมีซับแท้งก์ (60mm remote reservoir shock absorbers) ที่เหลือก็เป็นการตกแต่งภายนอก ตีโป่งซุ้มล้อและฝากระโปรง (เหล็กไม่ใช่พลาสติก) ติดตั้ง Bull Bar ด้านหน้า Sport Bar ท้ายรถ และรอกสลิงไฟฟ้าหรือวินซ์ไฟฟ้าของ Warn ซ่อนเก็บไว้ในกันชนทั้งด้านหน้าและด้านท้ายรถ

อย่างไรก็ตามโปรเจกต์ Isuzu Concept X นี้ ไม่ใช่รถต้นแบบของ Isuzu โดยตรง และไม่ได้เป็นการยืนยันว่า Isuzu จะเข็นรถกระบะหรือรถ SUV สมรรถนะสูงมารับมือ Ford Ranger Raptor 2018 แต่อย่างใด ซึ่งเราไม่ได้หมายความว่าอนาคตมันจะไม่มีทางเกิดขึ้น (เพราะเราไม่รู้ ถ้า Ford Ranger Raptor ขายดีมาก ๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้) แค่ตอนนี้ Isuzu Concept X ยังไม่ใช่เท่านั้น

ภาพจาก Team D-MAX
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Isuzu Concept X เวอร์ชั่น D-Max และ MU-X แต่งโหด ข่ม Ranger Raptor 2018 โพสต์เมื่อ 22 สิงหาคม 2561 เวลา 09:46:55 52,113 อ่าน
TOP