Mercedes-Benz G63 AMG บอดี้การ์ด 4 ล้อ ใจถึงพึ่งได้ แต่ค่าตัวอย่างโหด

Mercedes-Benz G63 AMG Armored Limousine รถ SUV ลีมูซีนสายแข็ง ตัวถังหุ้มเกราะ กันระเบิด กระจกกันกระสุน นอกจากนี้ Mercedes-Benz G63 AMG Armored Limousine ยังมีภายในที่สะดวกสบายและหรูเว่อร์ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยราคาที่แสนแพง

Mercedes-Benz G63 AMG Armored Limousine รถ SUV ลีมูซีนสายแข็ง ตัวถังหุ้มเกราะ กันระเบิด กระจกกันกระสุน นอกจากนี้ Mercedes-Benz G63 AMG Armored Limousine ยังมีภายในที่สะดวกสบายและหรูเว่อร์ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยราคาที่แสนแพง

สำหรับดีไซน์ภายนอกของ Mercedes-Benz G63 AMG Armored Limousine ของ INKAS นั้นจัดว่าเท่เกินรถลีมูซีนกันกระสุนปกติ ซึ่งใช้พื้นฐานของ Mercedes-AMG G63 รถ SUV ตัวท็อปของ Mercedes-Benz ฐานล้อปกติมาขยายเป็น 4,374 มม. ส่งผลให้มีความยาวตัวถังเพิ่มเป็น 6,186 มม. โดยยังคงดีไซน์ดั้งเดิมไว้เกือบทั้งหมด

ส่วนจุดขายสำคัญของ Mercedes-Benz G63 AMG Armored Limousine คือการหุ้มเกราะกันกระสุนได้ในระดับ BR7 ถือเป็นระดับสูงสุดตามมาตรฐาน CEN 1063 ของยุโรป โดย  European Committee for Standardization ซึ่งกันกระสุนปืนไรเฟิล ขนาด 7.62x51 มม. แบบเจาะเกราะได้ แถมยังกันระเบิดมือ DM51 ได้ 2 ลูก เรียกว่าถ้ามีการลอบสังหารด้วยอาวุธที่ไม่หนักไปกว่านี้โอกาสรอดมีสูงถ้าไม่หัวใจวายไปเสียก่อน

ซึ่งก็ไม่น่าจะเป็นอย่างนั้นเพราะบรรยากาศภายใน Mercedes-Benz G63 AMG Armored Limousine ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ด้วยการตกแต่งอย่างหรูหราสูงสุด ทั้งงานไม้ หนังแท้ อัลคันทารา ถูกนำมาหุ้มเบาะและแผงประตู เย็บตะเข็บไขว้ข้าวหลามตัดแบบประณีต

นอกจากนี้ยังเพลิดเพลินขณะถูกระดมยิงด้วยการนั่งชมรายการโปรดแบบ 4K ผ่าน Apple TV มีตู้เย็นไว้แช่เครื่องดื่ม เบาะนวด ระบบเสียงพรีเมียม พร้อมไฟสร้างบรรยากาศหรือแม้แต่ระบบไฟเพดาน daylight headliner ที่ให้แสงสว่างใกล้เคียงแสงธรรมชาติ คือสามารถชิลได้สบายขณะที่กล้องอินฟราเรดและตรวจจับความร้อนทำหน้าที่บันทึกเหตุการณ์และอัปโหลดไปยังคลาวด์เซิร์ฟเวอร์เพื่อแจ้งตำแหน่งเกิดเหตุ

ทางด้านขุมพลัง Mercedes-Benz G63 AMG Armored Limousine ใช้เครื่องยนต์เบนซิน แบบวี 8 สูบ ขนาด 5.5 ลิตร จับคู่กับเกียร์ 7 สปีด ให้กำลังสูงสุด 563 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเครื่องยนต์ของ Mercedes-AMG แรงเกินพอที่จะเร่งหนีออกจากเหตุการณ์วิกฤตได้สบาย ๆ

มาถึงสนนราคาค่าตัว Mercedes-Benz G63 AMG Armored Limousine บอดี้การ์ด 4 ล้อ สุดหรู จาก INKAS นี้ เริ่มต้นที่ 1 ล้านยูโร หรือเกือบ 40 ล้านบาท ในต่างประเทศ ราคาระดับนี้ ปลอดภัยขนาดนี้ ไม่มากไม่น้อย เหมาะสมกับผู้มีอำนาจและอิทธิพลอย่างที่สุด

ภาพจาก INKAS

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Mercedes-Benz G63 AMG บอดี้การ์ด 4 ล้อ ใจถึงพึ่งได้ แต่ค่าตัวอย่างโหด โพสต์เมื่อ 8 สิงหาคม 2561 เวลา 11:24:45 7,021 อ่าน
TOP