Subaru Forester 2019 รุ่นจำหน่ายไทย ผลิตทีลาดกระบัง

ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ 2019 เปิดตัวรุ่นจำหน่ายในเอเชีย พร้อมข้อมูล Subaru Forester 2019 สำหรับประเทศไทย 4 รุ่นย่อย ฐานการผลิตทีลาดกระบัง ส่วนราคาจากข้อมูลปรับลงไม่เยอะ

วันที่ 7 สิงหาคม 2561 มอเตอร์ อิมเมจ ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุในทวีปเอเชีย 8 ประเทศ ได้แก่ ไทย, กัมพูชา, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงค์โปร์, เวียดนาม, และจีนทางตอนใต้-ฮ่องกง-ไต้หวัน ได้ทำการเปิดตัว Subaru Forester 2019 ในไต้หวัน  แตกต่างจากเวอร์ชั่นญี่ปุ่นด้านการตกแต่งและสีภายในห้องโดยสารกับเครื่องยนต์

Subaru Forester 2019 เวอร์ชั่นจำหน่ายไทย

รูปโฉมภายนอกที่ไม่ต่างจากอเมริกาและญี่ปุ่น ภายนอกอุปกรณ์จะต่างกันเพียงชุดโคมไฟหน้าที่เลือกให้ ฮาโลเจน หรือ LED ล้อแม็กซ์สองขนาด 17 และ 18 นิ้วลายต่างกัน สุดท้ายคือรุ่นท็อปใส่ซันรูฟไฟฟ้า (ตรวจสอบได้จากสเปกชีตด้านล่าง)

ภายในใช้สีดำ เดินตะเข็บสีขาว ห้องโดยสารโปร่งขึ้นเพราะเปลี่ยนเบรกมือเป็นไฟฟ้า เบาะโดยสาร 5 ที่นั่ง เบาะนั่งแถวสองสามารถพับได้เรียบ แยกพับได้แบบ 60:40 มีแอร์สำหรับที่นั่งตอนหลัง 

แผงหน้าปัดแบบเข็มไมล์บอกรอบเครื่องยนต์และความเร็ว ตรงกลางเป็นจอ TFT บอกรายละเอียดเกี่ยวกับเพิ่มเติม ที่คอนโซลหน้ามีชุดจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ที่ไม่ได้ระบุขนาดหน้าจอไว้ 

ความน่าสนใจคือจอด้านคอนคอนโซลบอกอุณหภูมิภายนอกรถ อุณหภูมิภายในรถ และรายละเอียดด้านการส่งกำลังไปที่ล้อ ฟีเจอร์ไจโรสโคปที่บอกองศาการเอียงของรถสำหรับสายลุย

Subaru Forester 2019 วาง 4 จุดขายหลัก

 • ซูบารุโกลบอลแพลตฟอร์ม (Subaru Global Platform)
 • ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive)
 • เครื่องยนต์แบบ Boxer 
 • เทคโนโลยีความปลอดภัย EyeSight Driver Assist

คอนเซ็ปต์การพัฒนารถคือเรื่องการผจญภัย จึงสร้างรถมีขีดจำกัดในการลุยเข้าป่าหรือเส้นทางที่หฤโหดได้มากที่สุด และตอบโจทย์ของนักผจญภัยที่ต้องการห้องโดยสารที่กว้างเพื่อขนอุปกรณ์ และความปลอดภัยของรถ

Subaru Global Platform

โครงสร้างของรถแบบใหม่ช่วยให้ห้องโดยสารกว้างขวาง อเนกประสงค์ แรงสั่นสะเทือนสู่ในห้องโดยสารน้อยลง มีความเงียบมากขึ้น

สรุปมิติรถโดยรวมตัวรถมีความกว้างเพิ่ม 20 มม. เป็น 1815 (เดิม 1795 มม.) ความยาวเพิ่มขึ้น 15 มม. เป็น 4625 มม. (เดิม 4610 มม.) แต่ลดระยะแฮงก์โอเวอร์ด้านหน้า 10 มม. และกันชนหลัง 5 มม. 

ส่งผลให้พื้นที่โดยสารทั้งหน้าและหลังเพิ่มขึ้นกว่า 30 มม. นอกจากนี้ยังเคลมเรื่องให้ทัศนะวิสัยการขับที่ดีอันดับต้น ๆ ในกลุ่ม รวมถึงประตูท้ายที่กว้าง 1,300 มม. พร้อมเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า

ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive)

ขีดจำกัดมากขึ้นกับระบบกระจายแรงบิด (Active torque vectoring) หลักการทำงานคือ รถจับได้ว่ามีการเข้าโค้งที่ลึกหรือใช้ความเร็ว จะสั่งการเบรกกับล้อด้านใน กระจายแรงบิดไปยังล้อด้านนอก ให้การควบคุมรถได้ดี

ฟังก์ชั่น X-MODE แค่เพียงกดปุ่มระบบจะพร้อมทุกอย่างเพื่อลุยอุปสรรค ทั้งเครื่องยนต์ เกียร์ และเซ็นเซอร์ในจุดต่าง ๆ ได้ที่สวิตช์แบบหมุนใช้ X-MODE พร้อม Traction Control System หรือ X-MODE แต่ปิด Traction Control System ตามแต่สภาพถนน

เครื่องยนต์แบบ Boxer แบบ 2.0 เหมือนเดิมแต่มีปรับปรุงทั้งเครื่องและเกียร์

ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน Boxer ระบบไดเร็คอินเจ็คชั่น ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลัง 156 แรงม้า ที่ 6,000 ต่อนาที แรงบิด 196 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที (เทียบกับรุ่นก่อนกำลังเพิ่ม 5 แรงม้าส่วนแรงบิดตกลงไป 2 นิวตันเมตร) ส่งกำลังด้วย Lineartronic CVT 7 สปีด มีการปรับแต่งฮาร์ดแวร์ภายในของชุดเกียร์หลายจุด สามารถใช้ Manual Mode ผ่าน Paddle Shift

เทคโนโลยีความปลอดภัย EyeSight Driver Assist ประกอบไปด้วย

 • ระบบเบรกอัตโนมัติก่อนการชน (pre-collision braking)
 • ระบบถอนคันเร่งก่อนการชน (pre-collision throttle management)
 • ระบบปรับความเร็วรถอัตโนมัติ (adaptive cruise control)
 • ระบบเตือนเมื่อการจราจรเคลื่อนที่ (lead vehicle start alert)
 • ระบบเตือนเมื่อออกจากเลนและเมื่อขับรถส่าย (lane departure and lane sway warning) 
 • ระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง (Auto Vehicle Hold)
 • ระบบตรวจจับยานพานะด้านหลัง (SVRD) จะแจ้งเตือนคนขับด้วยฟังก์ชั่นหลัก 3 อย่าง ได้แก่ การแจ้งเตือนในจุดบอด,การช่วยเปลี่ยนเลน และแจ้งเตือนเมื่อการจราจรข้างหลังเคลื่อนที่ 

Subaru Forester 2019 มีให้เลือก 4 รุ่น

 • Subaru Forester 2.0 i-L
 • Subaru Forester 2.0 i-L EyeSight
 • Subaru Forester 2.0 i-S
 • Subaru Forester 2.0 i-S EyeSight

Subaru Forester 2019 ให้เลือก 4 สี

 • สีน้ำตาล Sepia Bronze Metallic

 • สีเงิน Ice Silver Metallic

 • สีน้ำเงิน Horizon Blue Pearl

 • สีเขียว Jasper Green Metallic

Subaru Forester 2019 จะผลิตที่โรงงาน TCSAT ในลาดกระบัง

เริ่มเดินสายผลิตและส่งมอบทันทีในเดือนมีนาคม 2019 โรงงานวางกำลังการผลิต 15,000 คันต่อปี ขีดจำกัดสุดได้ที่ 50,000 คันต่อปี หากเพิ่มกะอีกรอบสามารถรีดกำลังผลิตสูงถึง 100,000 คันต่อปี โดยให้โรงงานที่มาเลเซียให้หน้าที่ผลิต Subaru XV เพียงอย่างเดียว

ทั้งหมดก็เป็นไปตามแผนในช่วงแรก ผลิตไม่เต็มกำลังเพราะดูเรื่องการเทรนนิ่งคนและตรวจสอบคุณภาพของงานให้เป็นไปตามมาตรฐานที่วางไว้ก่อน อนาคตถึงจะเดินหน้าขยายส่วนต่อไป

พร้อมให้จองในงาน Motor Expo 2018 ส่งมอบช่วงมีนาคม 2019

เรื่องราคายังอุบไว้และไม่ฟันธงว่าเปิดราคาในงาน Motor Expo 2018 แต่เปิดตัวชัวร์ จากข้อมูลในการถาม-ตอบ เดิมเริ่มล้านสามปลาย ๆ อาจจะลดลงเพียงนิดเดียว เพราะปรกติไทยนำเข้าจากมาเลเซียปัญหาเรื่องกำแพงภาษีจึงไม่มี ลดจริง ๆ คือเรื่องค่าขนส่ง วางเป้ายอดขายที่ 500 คันต่อเดือน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Subaru Forester 2019 รุ่นจำหน่ายไทย ผลิตทีลาดกระบัง โพสต์เมื่อ 8 สิงหาคม 2561 เวลา 11:07:48 30,746 อ่าน
TOP