Honda Brio 2018 เจนฯ 2 เปิดตัวครั้งแรกของโลกที่อินโดนีเซีย

          Honda Brio 2018 เจเนอเรชั่น 2 เปิดตัวระดับเวิลด์พรีเมียร์ที่อินโดนีเซีย ฮอนด้า บริโอ้ 2018 มีให้เลือก 5 รุ่นย่อย แต่ยังไม่เผยราคา 

          เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2561 ในงานมหกรรมยานยนต์ที่อินโดนีเซีย Gaikindo Indonesia International Auto Show 2018 (GIIAS 2018) ได้ทำการเปิดตัวระดับเวิลด์พรีเมียร์ เจเนอเรชั่น 2 ของ Honda Brio โดยใช้ชื่อว่า Honda Brio Satya และรุ่นท็อปเพิ่มความสปอร์ตเป็น Honda Brio RS
          ย้อนความถึง Honda Brio เจเนอเรชั่นที่ 1 ที่จำหน่ายในไทยถูกพัฒนาเพื่อโครงการอีโคคาร์ เข้าทำตลาดในอินเดีย ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย ก็ได้รับการสนับสนุนของรัฐบาลผ่านโครงการ LCGC (Low Cost Green Car)
          ผ่านมาถึงเวลานี้ก็ต้องยอมรับว่า Honda Brio อยู่ในระดับที่แป๊กของบ้านเรา แต่ด้วยข้อกำหนดการผลิตของอีโคคาร์ ทำให้แก้ปัญหาด้วยรถยนต์รุ่นใหม่ Honda Mobilio, Honda Br-v ดึงพาร์ทไปใช้ร่วมกันหลายจุด ในเจเนอเรชั่น 2 ของ Honda Brio จึงยกให้ทางอินโดนีเซียเป็นตัวหลักในการพัฒนา
         จากก่อนหน้านี้ส่งสัญญาณให้รู้ผ่าน Honda Small RS Concept รถต้นแบบ และโฉมจริงก็ดูแล้วต่างเพียงนิดเดียวเท่านั้น

          Honda Brio 2018 ใช้โคมไฟหน้ามัลติรีเฟล็กเตอร์ กับฮาโลเจน มีไฟเดย์ไลท์ LED กระจกมองข้างพร้อมสัญญาณไฟเลี้ยว LED ด้านท้ายจากเดิมที่ประตูด้านท้ายเดิมเป็นกระจกแผ่นใหญ่ถูกปรับปรุงใหม่ ชุดโคมไฟท้ายรูปตัว C ให้ล้อแม็กซ์อัลลอยขนาด 14 นิ้ว และในรุ่น RS ให้ขนาด 15 นิ้ว แบบปัดเงา

          ภายในเป็นเบาะผ้าสีเบจ ส่วนรุ่น RS จะให้สีดำ จออินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัส ขนาด 6.1 นิ้ว พวงมาลัยไฟฟ้า ESP แบบ 3 ก้านปรับได้ขึ้น-ลง พร้อมปุ่มควบคุมแบบมัลติฟังก์ชั่น

          ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร i-VTEC ให้กำลังสูงสุด 90 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 110 นิวตันเมตร ที่ 4,800 รอบต่อนาที มีให้จับคู่กับเกียร์ 5MT และอัตโนมัติ CVT

          ความปลอดภัยที่แจ้งไว้มี ชุดถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบเบรก ABS/EBD เข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติพร้อมระบบผ่อนแรง กุญแจรีโมทแบบ Wave Key ซึ่งรายระเอียดทั้งหมดยังไม่เปิดเผย

Honda Brio 2018 มีให้เลือกทั้งหมด 7 สี

สีดำ Crystal Black Pearl

สีเทา Modern Steel Metallic

สีเงิน Lunar Silver Metallic

สีขาว Taffeta White

สีเหลือง Attract Yellow Pearl

สีส้ม Phoenix Orange Pearl (เฉพาะรุ่น RS)

สีแดง Rallye Red (เฉพาะ Brio Satya)

Honda Brio 2018 มีให้เลือกทั้งหมด 5 รุ่นย่อย

  • New Honda Brio Satya S (MT)
  • New Honda Brio E (MT)
  • New Honda Brio E (CVT)
  • New Honda Brio RS (MT)
  • New Honda Brio RS (CVT)
          การเปิดตัวระดับเวิลด์พรีเมียร์เป็นธรรมเนียมว่าจะไม่มีการเผยราคา เราคาดว่าอีกประมาณหนึ่งเดือนจากนี้อาจมีราคาจำหน่ายในอินโดนีเซียโผล่มา
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Honda Brio 2018 เจนฯ 2 เปิดตัวครั้งแรกของโลกที่อินโดนีเซีย โพสต์เมื่อ 3 สิงหาคม 2561 เวลา 16:45:03 14,812 อ่าน
TOP