SsangYong Musso 2018 จากรถ SUV สู่กระบะเกาหลีสุดแกร่ง

          SsangYong Musso 2018 รถกระบะพันธุ์แกร่งราคาคุ้มจากแดนโสมโฉมใหม่ เปิดตัวในอังกฤษ แม้คนไทยอาจไม่คุ้นกับรถกระบะของ SsangYong นัก แต่ SsangYong Musso 2018 ก็ไม่ได้แปลกเกินกว่าที่จะบอกว่าในอดีตไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

          SsangYong ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเกาหลีที่ยังคงทำตลาดรถกระบะขนาด 1 ตัน มาอย่างต่อเนื่อง สำหรับในบ้านเราเข้าทำตลาดกลุ่ม SUV เป็นหลัก แม้ประเทศไทยมีกระบะ 1 ตันใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้มีกระบะจากค่ายญี่ปุ่นและค่ายอเมริกันฟาดฟันอย่างดุเดือด วันนี้จึงอยากเปลี่ยนอารมณ์พาชมกระบะเกาหลีบ้าง

          ซึ่งล่าสุด All-new SsangYong Musso 2018 ได้เปิดตัวในอังกฤษ หลังจากเปิดตัวในเกาหลีใต้ไปตั้งแต่ช่วงต้นปีในชื่อ SsangYong Rexton Sports 2018 และหากใครพอทัน SsangYong Musso ชื่อนี้เคยทำตลาดในไทยช่วงปี 1993 มาก่อน แต่ก็เป็นแค่เฉพาะเวอร์ชั่น SUV แถมหน้าตายุคนั้นก็ยังไม่ละมุนเท่าปัจจุบันด้วย
          SsangYong Musso 2018 ใช้พื้นฐานและดีไซน์ร่วมกับรถ SUV อย่าง SsangYong Rexton ซึ่งเป็นแบบ Body on Frame ดังนั้นเกือบทั้งคันแทบไม่ต่าง มีเพียงด้านท้ายเป็นกระบะสำหรับขนของ
          นอกจากความแข็งแกร่งแบบรถกระบะแล้ว SsangYong Musso 2018 ดีไซน์และการตกแต่งภายในพิเศษกว่าที่มช้วัสดุคุณภาพสูงให้ผิวสัมผัสดี เช่นเบาะหุ้มด้วยหนัง Nappa พร้อมระบบอุ่นเบาะ และระบบระบายอากาศ

          พื้นที่วางขาของผู้โดยสารเบาะหลังของ SsangYong Musso 2018 เคลมว่ากว้างสุดในบรรดาคู่แข่งระดับเดียวกัน ซึ่งในอังกฤษมี Ford Ranger, Nissan Navara เป็นเจ้าตลาด รองลงมาเป็น Mitsubishi L200 (Triton), Toyota Hilux (Revo) และ Isuzu D-Max ตามลำดับ
          ทางด้านขุมพลัง SsangYong Musso 2018 มีเฉพาะเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ของ Aisin เหมือนรถกระบะทั่วไป 

           แต่การขับขี่ของ SsangYong Musso 2018 จะให้บุคลิกแบบรถ SUV จากการใช้ระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระปีกนกสองชั้น ด้านหลังเป็นคานแข็งและคอยล์สปริง รวมถึงได้มีการนำเทคโนโลยี NVH (Noise, Vibration and Harshness) มาใช้เพื่อความสบายในการเดินทาง ปรับแต่งโดยสำนักออกแบบเก่าแก่ Pininfarina ของอิตาลี (ปัจจุบันอยู่ในเครือ Mahindra อินเดีย)

          ในอังกฤษ SsangYong Musso 2018 มีให้เลือก 4 รุ่นย่อย คือ EX, Rebel, Saracen และ Rhino ราคาเริ่มต้นที่ 19,995 ปอนด์ หรือราว 8.82 แสนบาท พอ ๆ กับคู่แข่งในระดับเดียวกัน ว่าแต่กระบะเกาหลีถูกจริตพี่น้องชาวไทยกันบ้างไหม ?

ภาพจาก SsangYong

สนใจให้รีวิว รถใหม่ รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ Test Drive วิดีโอโปรโมต และ Content & Social Marketing

คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
SsangYong Musso 2018 จากรถ SUV สู่กระบะเกาหลีสุดแกร่ง โพสต์เมื่อ 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 16:35:28 8,041 อ่าน
TOP