Nissan GT-R50 2018 ใส่ดีไซน์แบบอิตาเลียน ดูเกรงขามกว่าครั้งไหน ๆ

          เผยภาพต้นแบบ Nissan GT-R50 2018 เฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของนิสสัน จีทีอาร์ เป็นการร่วมมือกันระหว่าง นิสสัน และทีมออกแบบอิตัลดีไซน์จากอิตาลี เป็นผลงานสุดอลัง Nissan GT-R50 2018

          Nissan GT-R50 2018 ถูกเผยแพร่ภาพครั้งแรกในวันที่ 29 กรกฎาคม ผ่านทางเว็บไซต์ของ Nissan USA เผยให้เห็นความงดงามด้านดีไซน์ที่ชวนตะลึง โดยเป็นการปรับปรุงรูปโฉมจาก Nissan GT-R Nismo ความร่วมมือของ Nissan Design Europe, Nissan Design America และทีมอิตัลดีไซน์ (Italdesign) จากอิตาลี

           สีของตัวถังรถเป็นทูโทน​ ด้วยสีเทาเหลือบดำ Liquid Kinetic Gray และ สีทอง Energetic Sigma Gold เริ่มจากด้านหน้า เดิม Nissan GT-R Nismo มีความโดดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ ถูกเสริมเพิ่มด้วยแถบสีทองล้อมกรอบกระจัง เป็นพาร์ตใหม่ทำให้ด้านหน้าดูพุ่งไปข้างหน้า ชุดโคมไฟหน้ารูปทรงเดิม แต่ชุดไฟเป็น LED แบบเส้นไล่ระดับเป็นชั้น ๆ

          ด้านข้างปรับเปลี่ยนที่กระจกมองข้าง ให้เพรียวเล็กแบบที่นิยมในรถซูเปอร์คาร์สไตล์ยุโรป ฝาครอบกระจกข้างเป็นสีทองเข้าชุดด้วยเช่นกัน

          ด้านท้ายของรถมีพาร์ตเปลี่ยนคือฝากระโปรงท้าย ที่เปลี่ยนดีไซน์โดยวางเส้นสายที่เชื่อมต่อจากหลังคารถไปถึงกันชนหลังสีทองเข้าชุดด้วยเช่นกัน ไฟท้ายคงดีไซน์ทรงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ แต่มีลูกเล่นที่ชุดไฟท้าย LED ลอยตัวออกมาจากฝากระโปรง

          ภายใน Nissan GT-R50 ส่งต่อความหรูหราในแบบอิตาลี ใช้คาร์บอนไฟเบอร์สองแบบตกแต่งที่คอนโซลหน้า คอนโซลกลาง แผงหน้าปัด และเป็นโครงสร้างของเบาะโดยสาร ตกแต่งด้วยหนัง Alcantara สีดำ ใช้หนังอิตาเลียนสีดำบุเบาะ และรับการดีไซน์ด้วยนอกมีการเดินเส้นขอบตกแต่งด้วยสีทอง

          สำหรับเครื่องยนต์ใช้เครื่อง VR38DETT ที่ปรับจูนเพิ่มกำลังอย่างมหาศาล ให้กำลังที่ 720 แรงม้า ที่ 7100 รอบต่อนาที แรงบิด 780 นิวตันเมตร ที่ 3600-5600 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ดูอัลคลัตช์ 6 สปีดที่ปรับแต่งเสริมกำลังมาเป็นพิเศษ

          โดยทางนิสสันแจ้งไว้ว่าจะทำการเปิดตัวคันจริง Nissan GT-R50 2018 ในเดือนกรกฎาคมนี้ อาจจะไม่จำหน่ายเพราะว่าคันนี้เป็นระดับ "ultra-limited"

ภาพจาก nissan

สนใจให้รีวิว รถใหม่ รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ Test Drive วิดีโอโปรโมต และ Content & Social Marketing

คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Nissan GT-R50 2018 ใส่ดีไซน์แบบอิตาเลียน ดูเกรงขามกว่าครั้งไหน ๆ โพสต์เมื่อ 2 กรกฎาคม 2561 เวลา 15:48:44 12,337 อ่าน
TOP