Chevrolet Spin 2019 ใหม่ รถ MPV ที่ไม่ปังในไทย แต่ยังสบายในบราซิล

          Chevrolet Spin รถ MPV ขนาดเล็กที่หายหน้าหายตาไปจากเมืองไทย แต่ยังสบายดีในบราซิลและกำลังจะเปิดตัว Chevrolet Spin 2019/Chevrolet Spin Activ 2019 รุ่นปรับโฉมต้นเดือนกรกฎาคม ด้วยหน้าใหม่ ดูสดใสขึ้นเยอะ

          สำหรับ Chevrolet Spin 2019 ใหม่ปรับโฉมนี้ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) คงไม่น่าจะนำกลับมาจำหน่ายอีกแล้ว เพราะยอดขายของรถ MPV แบบ 7 ที่นั่ง ขนาดเล็กรุ่นนี้ในไทยไม่ค่อยปังอย่างที่ตั้งใจนัก บวกกับขาลงของรถ MPV ซึ่งถูกแทนที่ด้วยรถครอสโอเวอร์ จนเสียศูนย์กันแทบทุกค่ายไม่ใช่เฉพาะ Chevrolet แต่ในบราซิลนั้นยังสบายดีและ Chevrolet Spin 2019 ใหม่ พร้อมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงต้นเดือนกรกฎาคม ถือเสียว่าเอาข่าวคราวมาทักทายในฐานะรถที่คนไทยเคยคุ้นก็แล้วกัน

          แม้ยังไม่เปิดตัว แต่ Chevrolet บราซิลได้เผยภาพ Chevrolet Spin Activ 2019 อีกหนึ่งเวอร์ชั่นของ Chevrolet Spin ที่มีจำหน่ายในบราซิลมาให้ชมกันเรียบร้อย ขาดเพียงแต่ Chevrolet Spin 2019 ยังไม่ยอมโชว์แบบเต็ม ๆ ซึ่งดีไซน์คงไม่ต่างกัน เช่น ด้านหน้าและไฟท้ายใหม่ปรับให้ดูคล้าย Chevrolet Cruze Sport 2018 (ในบราซิล) แค่รุ่น Activ จะตกแต่งในสไตล์ครอสโอเวอร์ด้วยคิ้วกันกระแทกรอบคัน

          โดยส่วนที่ไม่มีใน Chevrolet Spin Activ 2019 ใหม่ คือยางอะไหล่หลังฝาท้ายด้านนอกรถ (ของเดิมมี) แม้หลายคนอาจมองว่าเกะกะไม่เนียน แต่ในการใช้งานจริงเหมาะกับรถลุยหรือรถเพื่อใช้ในการเดินทางท่องเที่ยวมาก เช่น กรณีต้องเปลี่ยนยางอะไหล่ สามารถยกออกมาได้สะดวก โดยไม่ต้องรื้อสัมภาระท้ายรถลงมากองแล้วยัดกลับเข้าไปใหม่ ซึ่งเป็นอะไรที่วุ่นวายมาก แต่ทั้งนี้ล้ออะไหล่นอกรถอาจกลายเป็นออปชั่นที่ต้องสั่งติดตั้งเพิ่ม หรือไม่ภาพชุดแรกนี้อาจใช้แค่โปรโมตเพื่อความสวยงามก็ได้

          ส่วนภายในห้องโดยสารของ Chevrolet Spin 2019 และ Chevrolet Spin Activ 2019 ไม่ต่างไปจากเดิม แค่เพิ่มการตกแต่งในรายละเอียดเล็กน้อย (ตอนนี้มีเฉพาะภาพของ Chevrolet Spin Activ 2019) อย่างกรอบช่องแอร์ตกแต่งด้วยวัสดุคล้ายโลหะ ลายเบาะเล่น Texture เดินตะเข็บด้วยด้ายสีเหลือง ปักอักษร Activ บนพนักพิงหลัง และ Chevrolet Spin 2019 ใหม่ คงไม่หนีไปจากนี้แค่ไม่สปอร์ตสดใสเท่า

          ทางด้านขุมพลัง Chevrolet Spin 2019 และ Chevrolet Spin Active 2019 อาจไม่มีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งปัจจุบัน Chevrolet Spin 2018 ในบราซิล ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 ECO Flex แบบ 4 สูบ ขนาด 1.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 111 แรงม้า ส่วนเกียร์มีให้เลือกใช้ทั้งแบบอัตโนมัติและธรรมดาแบบ 6 สปีด

          อย่างไรก็ตาม Chevrolet บราซิล ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดทางเทคนิครวมถึงฟีเจอร์ใด ๆ สำหรับ Chevrolet Spin 2019 และ Chevrolet Spin Active 2019 ให้ทราบอย่างเป็นทางการ จนกว่าจะเปิดตัวช่วงต้นเดือนกรกฎาคม แต่คาดว่าไม่น่าจะมีอะไรต่างจากเดิมนัก อีกทั้งเมืองไทย Chevrolet Spin คงเป็นแค่อดีตไปแล้ว

ภาพจาก Chevrolet Brazil

สนใจให้รีวิว รถใหม่ รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ Test Drive วิดีโอโปรโมต และ Content & Social Marketing

คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Chevrolet Spin 2019 ใหม่ รถ MPV ที่ไม่ปังในไทย แต่ยังสบายในบราซิล โพสต์เมื่อ 27 มิถุนายน 2561 เวลา 11:17:12 6,436 อ่าน
TOP