x close

All-new BMW 8 Series Coupe 2018 ตำนานบทใหม่ของสปอร์ตหรูแคว้นบาวาเรีย

          All-new BMW 8 Series Coupe 2018 ตำนานบทใหม่ของรถสปอร์ตจีทีจากแคว้นบาวาเรีย สำหรับการเดินทางที่หรูหรา มีสไตล์แบบรุ่นใหญ่ แต่ ​บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 8 ปี 2018 จะสู้ Aston Martin ได้หรือเปล่า ?

          BMW เผยโฉม All-new BMW 8 Series Coupe 2018 รถสปอร์ตจีทีสำหรับการเดินทางอันหรูหรา พละกำลังสูงแต่ไม่บ้าบิ่น ฉุนเฉียวแบบเพียวสปอร์ตคาร์ ซึ่ง BMW เคยสร้างชื่อไว้ในอดีตมาแล้วด้วยสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ และครั้งนี้รถที่ BMW เรียกว่าเป็น “เรซคาร์แสนสุภาพ” จะสร้างตำนานบทใหม่ได้ยิ่งใหญ่แค่ไหนท่ามกลางคู่แข่งที่น่ากลัว เช่น Aston Martin แม้ราคาจะแพงกว่าแต่ก็น่าจดจำทุกครั้งเมื่อก้าวขาลงจากรถ

          อย่างไรก็ตาม All-new BMW 8 Series Coupe 2018 นั้นจัดว่ามีองค์ประกอบครบถ้วนสำหรับการเป็นรถที่สวยงามตามอุดมคติของสปอร์ตจีที ด้วยรูปทรงแบนกว้าง ยิ่งใหญ่ หรูหรา ฝากระโปรงหน้าเหยียดยาว ดูสปอร์ตและสง่า เปี่ยมพลัง พร้อมพื้นที่ใช้สอยมากกว่าเพื่อเก็บสัมภาระในการเดินทาง ต่างจากเพียวสปอร์ตคาร์ซึ่งไม่ได้เน้นการขับขี่ท่องเที่ยวระยะไกลแบบรถสปอร์ตทัวริ่งหรือสปอร์ตจีที

          เพียงแต่ไฟหน้าเรียวแคบกับกระจังหน้า Kidney Grille ทรงสี่เหลี่ยมคางหมูขนาดใหญ่ และไฟท้ายบางเฉียบบิดตัวเป็นทรง L-Shaped จะน่าประทับใจพอไปสู้กับรถสปอร์ตจีทีระดับไฮเอนด์คันอื่น ๆ ได้หรือไม่ เป็นต้นว่า Aston Martin Vantage ที่สวยสงบ สะอาดตา แต่ลีลาน่าสนใจ หรือแม้แต่ Lexus LC500 ที่ค่อนข้างกล้าหาญ แพรวพราวกว่า ในแง่ของดีไซน์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ตัดสินลำบาก

          แต่ที่บอกได้ชัดเจนคือ All-new BMW 8 Series 2018 จะเป็นรถสปอร์ตจีทีคันโต ด้วยมิติตัวถังที่ยาวมากถึง 4.84 เมตร กว้าง 1.9 เมตร แต่เตี้ยแค่ 1.34 เมตร ฐานล้อยาว 2.8 เมตร (2,822 มม.) ซึ่งเหมาะสำหรับการเดินทางไกลยาว ๆ ให้ความสะดวกสบายสูงกว่าเพียวสปอร์ตคาร์แน่นอน

          ส่วนภายใน All-new BMW 8 Series 2018 มีดีไซน์เรียบง่าย ไม่มีจุดไหนที่ให้ความรู้สึก “ว้าว” เป็นพิเศษและเข้าขั้นน่าเบื่อในความเห็นของเรา แต่วัสดุที่ใช้ในการตกแต่งห้องโดยสารเป็นเกรดสูงแทบทุก ๆ จุด ทั้งงานโลหะ หนัง หัวเกียร์แก้วแบบที่มีใน Volvo ทาง BMW ก็จัดมาให้ (เช่นเดียวกับ All-new BMW X5 ปี 2018) เบาะนั่งแบบสปอร์ตทั้งเจาะรู เดินตะเข็บ (Stitching) กุ๊นขอบ (Piping) และเน้นความปลอดโปร่งภายในห้องโดยสารด้วยกระจกบานใหญ่เพื่อจะได้รื่นรมย์ไปกับการเดินทางขั้นสุด

โดยในช่วงเปิดตัว All-new BMW 8 Series 2018 จะมีให้เลือก 2 รุ่นย่อย 2 ขุมพลัง ได้แก่

          - BMW M850i xDrive Coupe : ใช้เครื่องยนต์เบนซิน วี 8 สูบ ขนาดความจุ 4.4 ลิตร ทวินสกรอลล์-เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 530 แรงม้า และแรงบิด 750 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 สปีด สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลาแค่ 3.7 วินาที

          - BMW M840d xDrive Coupe : ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบเรียง ขนาดความจุ 3.0 ลิตร ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 320 แรงม้า และแรงบิด 680 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 สปีด สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลา 4.9 วินาที

           ทั้งนี้ All-new BMW 8 Series Coupe 2018 จะมีระบบช่วยขับขี่ครบถ้วน เช่น สารพัดระบบแจ้งเตือนและหลีกเลี่ยงการชน ระบบช่วยรักษาช่องทาง รักษาความเร็วอัตโนมัติ และระบบช่วยจอดอัตโนมัติ เป็นต้น นอกจากนี้ All-new BMW 8 Series Coupe 2018 ยังเป็น Connected Car ที่ทันสมัย สามารถใช้สมาร์ตโฟนปลดล็อกประตู สตาร์ตเครื่องยนต์ แทนกุญแจอัจฉริยะได้เลย
           ถือเป็นความท้าทายอย่างยิ่งสำหรับ All-new BMW 8 Series Coupe 2018 ที่พยายามจะเป็นตำนานอีกครั้ง ทั้งจากชื่อเสียงเก่าที่ค้ำคอใน BMW 8 Series (E31) และยังต้องเจอกับคู่แข่งที่ศักดิ์ศรีเหนือกว่าอย่าง Aston Martin หากวัดกันเฉพาะกลุ่มสปอร์ตจีทีเต็มตัว
          แต่ถ้าเป็นจีทีที่หนักไปทางเพียวสปอร์ตมากหน่อยก็ยังต้องเจอกับ Porsche 911 และ Mercedes-AMG GT ซึ่งไม่ธรรมดา อีกทั้งยังมี Mercedes-Benz S-Class Coupe ที่แม้จะโอนเอียงไปทาง Grand Coupe หรือ Personal Luxury มากกว่า BMW 8 Series แต่ก็คงหนีไม่พ้นที่จะถูกเปรียบเทียบในฐานะสปอร์ตตัวท็อปของค่ายอยู่ดี

ภาพจาก BMW

สนใจให้รีวิว รถใหม่ รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ Test Drive วิดีโอโปรโมต และ Content & Social Marketing

คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
All-new BMW 8 Series Coupe 2018 ตำนานบทใหม่ของสปอร์ตหรูแคว้นบาวาเรีย อัปเดตล่าสุด 12 กันยายน 2561 เวลา 13:40:21 24,022 อ่าน
TOP